Giải đáp ngân hàng HDbank khi nào nghỉ Tết và những điều cần biết

Thu gọn
Mục lục

Chính thức lịch nghỉ Tết ngân hàng HDbank 2022 hiện đang được công bố một cách rộng rãi trên toàn quốc. Với kế hoạch nghỉ Tết của HDbank thì lịch nghỉ Tết dựa trên phương án nghỉ Tết của Nhà nước năm 2022 do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đề xuất đã được Thủ tướng phê duyệt.

Do đó để thuận tiện hơn cho cá nhân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong giao dịch, rút tiền, trả nợ ngân hàng,... thì ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức đưa ra lịch nghỉ Tết cho 2022 này.

Vậy cụ thể thời gian nghỉ Tết Tây và Tết Nguyên Đán của HDbank như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung sau đây của Citinews.

Ngân hàng HDbank khi nào nghỉ Tết? - Bao giờ làm việc lại bình thường
Ngân hàng HDbank khi nào nghỉ Tết? - Bao giờ làm việc lại bình thường

1. Lịch nghỉ Tết Dương lịch ngân hàng HDbank

Ngân hàng HDbank vừa thông báo lịch nghỉ tết Tây năm 2022 trên website của mình như sau:

Ngân hàng chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 không làm việc thứ 7 nên lịch nghỉ tết được nghỉ bù thêm 01 ngày do Tết Dương lịch rơi vào thứ 7 và chủ nhật. Cho nên HDbank được nghỉ 3 ngày thứ 7, chủ nhật và thứ 2 ngày 01-02-03/01/2022.

Ngân hàng sẽ hoạt động bình thường vào ngày 04/01/2022 lúc 8h sáng cùng ngày

Trên đây là thông tin lịch nghỉ Tết Dương của ngân hàng HDbank. Vậy Tết Nguyên Đán, lịch nghỉ Tết ngân hàng HDbank 2022 như thế nào? Mời quý bạn cùng tham khảo tiếp nội dung sau.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

2. Lịch nghỉ Tết Âm của ngân hàng HDbank

Bộ LĐ-TB&XH đã đề xuất với Thủ tướng về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 và đã được sự đồng thuận cao của 16 tổ chức, ban ngành có liên quan. Và đã chính thức công bố về lịch nghỉ Tết Âm 2022 tới toàn bộ người dân cả nước.

Mới đây, Ngân hàng HDbank đã áp dụng lịch nghỉ Tết Nguyên Đán này để đưa ra thời gian nghỉ Tết cho ngân hàng mình với thời gian cụ thể như sau:

Ngân hàng sẽ nghỉ 1 ngày trước Tết và 4 ngày sau Tết cùng với 4 ngày thứ 7 chủ nhật của hai tuần liền kề.

Tức ngân hàng sẽ nghỉ vào ngày 27 Tết (29/01/2022 Dương lịch) đến hết ngày mùng 6 Tết (06/02/2022 Dương lịch)

Sau ngày mùng 06 Tết ngân hàng sẽ quay trở lại làm việc bình thường.

Lứu ý tới giờ làm việc của HDBank để chủ động sắp xếp thời gian vào những ngày cuối năm bận rộn

3. Những câu hỏi thường gặp về lịch nghỉ Tết ngân hàng HDbank 2022

3.1. Ngày 29 Tết ngân hàng HDbank có làm việc không?

Ngân hàng HDbank vừa chính thức thông báo: thời gian nghỉ Tết sẽ kéo dài từ ngày 29/01/2022 Dương lịch đến hết ngày 06/02/2022 Dương lịch (Từ 27 Tết đến mùng 06 Tết). Như vậy có thể thấy, 29 Tết ngân hàng HDbank không làm việc. Nếu có công việc cần giải quyết, bạn nên đến HDbank trước ngày 27 Tết.

3.2. Ngân hàng HDbank làm việc ngày nào sau Tết?

Theo thông tin mới nhất trên trang chủ của HDbank, lịch nghỉ Tết của ngân hàng này bắt đầu từ ngày 29/01/2022 Dương lịch (27 Tết) đến ngày 06/02/2022 Dương lịch (mùng 06 Tết). Sau Tết, ngân hàng HDbank sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 07/02/2022 dương lịch ( tức 07 Tết)

3.3. Chuyển tiền quốc tế tại HDbank trong ngày Tết có thực hiện được không?

Các giao dịch quốc tế tại HDbank yêu cầu cần đến trực tiếp quầy để thực hiện. Vì vậy thật đáng tiếc bạn sẽ không thể thực hiện chuyển tiền quốc tế trong những ngày Tết. Hãy đến ngân hàng trước hoặc sau nghỉ lễ nếu bạn có nhu cầu.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã nắm được lịch nghỉ Tết ngân hàng HDbank 2022. Từ đó, các bạn có thể đưa ra kế hoạch giao dịch, rút tiền hay thanh toán các khoản vay liên quan đến HDbank một cách thuận tiện và suôn sẻ nhất, tránh gặp những điều xấu không mong muốn đến tài chính của quý vị.

Citinews.net mong rằng nội dung này sẽ là một nội dung cung cấp thông tin hữu ích cho quý bạn, đồng thời là nguồn tham khảo về lịch nghỉ Tết cho bạn và những người xung quanh mình. Chúc bạn có một năm mới đầy may mắn, hạnh phúc và tiền tài dư dả.

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất