Ngân hàng Vietcombank khi nào nghỉ Tết - Tết có làm việc không?

Fergal Nguyễn Tác giả Fergal Nguyễn 14/08/2023 8 phút đọc

Thời gian nghỉ Tết của ngân hàng VCB là một vấn đề được nhiều người quan tâm vào mỗi cuối năm. Bởi không phải chỉ các nhân viên trong Vietcombank quan tâm để sắp xếp về đoàn tụ cùng gia đình mà người dân thường hay các doanh nghiệp nhỏ to đều rất quan tâm.

Bởi vì càng về cuối năm, lượng giao dịch tiền càng lớn, phải nói là lớn nhất trong năm.Trong đó có những khoản tiền phải trả có những khoản phải thu lại chính vì vậy để dễ dàng thuận thuận tiện trong việc thu chi thì việc nắm bắt được thời gian nghỉ lễ của ngân hàng để thực hiện các giao dịch của chính cá nhân doanh nghiệp đó.

Vậy lịch nghỉ Tết ngân hàng Vietcombank 2022 như thế nào? Từ thông báo của Bộ LĐ Thương binh và Xã hội thì Citinews xin cập nhật thời gian nghỉ Tết của ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam với nội dung sau đây.

Tìm hiểu ngân hàng Vietcombank khi nào nghỉ Tết 2022?
Tìm hiểu ngân hàng Vietcombank khi nào nghỉ Tết 2022?

1. Lịch nghỉ Tết Dương lịch ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn mạnh tại Việt Nam có thời gian làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 (chỉ có một số ngân hàng làm việc vào thứ 7). Do vậy vừa qua ban lãnh đạo ngân hàng có đưa ra lịch nghỉ Tết Tây của ngân hàng Vietcombank khác biệt một chút so với các ngân hàng khác. Lịch nghỉ Tết ngân hàng Vietcombank 2022 cụ thể thời gian như sau:

- Thời gian nghỉ Tết đối với các chi nhánh không làm việc vào thứ 7: Nghỉ từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 03/01/2022 (tức nghỉ 3 ngày)

- Thời gian nghỉ Tết đối với các chi nhánh làm việc vào thứ 7: Nghỉ từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 02/01/2022 (tức nghỉ 2 ngày)

2. Lịch nghỉ Tết Âm của ngân hàng Vietcombank

Theo thông tin mới cập nhật từ ngân hàng Vietcombank thì lịch nghỉ tết Nguyên Đán của ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam trùng với thời gian nghỉ tết của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công bố trước đó và đã được thủ tướng phê duyệt.

Từ đây, ngân hàng tạm dừng hoạt động để nghỉ tết bắt đầu vào ngày 27 Tết đến hết mùng 6 Tết (hay từ 29/01/2022 đến 06/02/2022 Dương lịch).

Trong thời gian nghỉ tết, tất cả hoạt động giao dịch tại quầy đều tạm nghỉ, riêng các sản phẩm dịch vụ sử dụng trực tuyến như mobile banking, internet banking, các hệ thống ATM đều hoạt động bình thường trước trong và sau tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

3. Những câu hỏi thường gặp về lịch nghỉ Tết ngân hàng Vietcombank 2022

3.1. Chuyển tiền ngân hàng VCB ngày Tết bao lâu sẽ nhận được?

Vào ngày Tết, nếu bạn chuyển tiền qua thẻ ATM hoặc qua dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking của Vietcombank, chuyển tiền trong cùng ngân hàng, thời gian nhận được sẽ chỉ mất vài giây và hoàn toàn miễn phí.

Trong trường hợp chuyển tiền từ Vietcombank tới các ngân hàng khách, phí mức phí chỉ từ 6-8.000 đồng/lần. Thời gian chờ đợi cũng chỉ trong vòng chưa tới 1 phút.

3.2. Chuyển tiền quốc tế tại Vietcombank trong ngày Tết có thực hiện được không?

Đáng tiếc, bạn không thể thực hiện các giao dịch quốc tế tại Vietcombank trong những ngày Tết. Bởi những giao dịch này bắt buộc phải thực hiện tại quầy. Mà Tết thì ngân hàng nghỉ làm việc, nên nếu muốn bạn phải thực hiện trước hoặc sau Tết, khi ngân hàng Vietcombank làm việc trở lại.

Ngày cận Tết nhu cầu giao dịch tại Vietcombank ngày càng tăng đặc biệt là rút tiền và chuyển tiền. Các giao dịch lớn không thể thực hiện tại ATM hay qua các ứng dụng online. Vì thế, khách hàng cần phải nắm được thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

THAM KHẢO:

Trên đây là tất cả những gì mà Citinews.net muốn truyền đạt lịch nghỉ Tết ngân hàng Vietcombank 2022 cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (kể cả khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp). Mong rằng mọi người có thể nắm chắc lịch làm việc dịp Tết của Vietcombank để chủ động và phục vụ tốt cho công việc của mình. Chúc các bạn có một năm mới nhiều sức khỏe và đặt được nhiều thành công trong 365 ngày tới

Fergal Nguyễn
Tác giả Fergal NguyễnChuyên gia tài chính

FERGAL NGUYỄN LÀ AI?

Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm của thị trường. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh lực tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, đầu tư và chứng khoán mình mong muốn giúp mọi người tiếp cận với những kiến thức tài chính kinh doanh đồng thời cập nhật những thông tin mới nhất trên thị trường tài chính Việt Nam và Quốc tế.

TẦM NHÌN TƯƠNG LAI

Với sứ mệnh truyền tải một kho kiến thức khổng lồ về mảng tài chính doanh nghiệp, ngân hàng và các kiến thức về chứng khoán, đầu tư tới mọi người trên mọi miền Tổ quốc Việt Nam.

Qua đó chia sẻ, đưa ra cái nhìn khách quan nhất để bạn đọc có kế hoạch quản lý tài chính và đầu tư an toàn, hiệu quả.

MỤC TIÊU:

  • Năm 2022: Xây dựng và phát triển thành kênh kiến thức trực tuyến chính xác, uy tín nhất.
  • Năm 2023: Trở thành sợi dây gắn kết giữa doanh nghiệp và người dùng
  • Năm 2024: Là đối tác của các ngân hàng lớn tại Việt Nam: Agribank, Techcombank,...

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://citinews.net/

Email: infofergalnguyen@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenfergal/

Twitter: https://twitter.com/fergalnguyen

Địa chỉ: 55 Đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0981.690.369

Bài viết trước Tìm hiểu chi tiết ngân hàng Agribank khi nào nghỉ Tết 2023?

Tìm hiểu chi tiết ngân hàng Agribank khi nào nghỉ Tết 2023?

Bài viết tiếp theo

Giải đáp ngân hàng HDbank khi nào nghỉ Tết và những điều cần biết

Giải đáp ngân hàng HDbank khi nào nghỉ Tết và những điều cần biết
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo