Ngân hàng SCB khi nào nghỉ Tết Dương lịch - Tết Nguyên Đán?

Fergal Nguyễn Tác giả Fergal Nguyễn 14/08/2023 9 phút đọc

Chính thức lịch nghỉ Tết ngân hàng SCB 2023 hiện đang được công bố một cách rộng rãi trên toàn quốc. Với kế hoạch nghỉ Tết của SCB thì lịch nghỉ Tết dựa trên phương án nghỉ Tết của Nhà nước năm 2023 do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đề xuất đã được Thủ tướng phê duyệt. 

Do đó để thuận tiện hơn cho cá nhân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong giao dịch, rút tiền, trả nợ ngân hàng,... thì ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn đã chính thức đưa ra lịch nghỉ Tết cho năm 2023 này. 

Vậy cụ thể thời gian nghỉ Tết Tây và Tết Nguyên Đán của SCB như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung sau đây của Citinews.

Giải đáp câu hỏi ngân hàng SCB khi nào nghỉ tết?
Giải đáp câu hỏi ngân hàng SCB khi nào nghỉ Tết?

1. Lịch nghỉ Tết Dương lịch ngân hàng SCB

SCB là một trong những ngân hàng lớn mạnh tại Việt Nam có thời gian làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 (chỉ có một số ngân hàng làm việc vào thứ 7). Do vậy vừa qua ban lãnh đạo ngân hàng có đưa ra lịch nghỉ Tết Tây của ngân hàng SCB khác biệt một chút so với các ngân hàng khác. Cụ thể lịch nghỉ Tết ngân hàng SCB 2023 như sau:

- Thời gian nghỉ Tết đối với các chi nhánh không làm việc vào thứ 7: Nghỉ từ ngày 31/12/2022 đến hết ngày 02/01/2023 (tức nghỉ 3 ngày)

- Thời gian nghỉ Tết đối với các chi nhánh làm việc vào thứ 7: Nghỉ từ ngày 01/01/2023 đến hết ngày 02/01/2023 (tức nghỉ 2 ngày)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2. Lịch nghỉ Tết Âm của ngân hàng SCB

Cũng vừa đây ngoài thời gian nghỉ Tết Dương mà SCB vừa thông báo thì lịch nghỉ Tết Nguyên Đán của ngân hàng này cũng được cập nhật mới nhất theo thông báo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Cụ thể lịch nghỉ Tết Nguyên Đán của ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn như sau:

Ngân hàng bắt đầu nghỉ từ 29 tháng Chạp năm Quý Mão (tức ngày 20/01/2023 Dương lịch) đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão (tức ngày 26/01/2023 Dương lịch).

Ngân hàng quy trở lại làm việc vào 8h sáng ngày 06 Tết tức ngày 27/01/2023

Bạn cần lưu ý tới giờ làm việc của ngân hàng SCB khi tới giao dịch, đặc biệt là vào những ngày giáp tết đông đúc.

3. Những câu hỏi thường gặp về lịch nghỉ Tết ngân hàng SCB 2023

3.1. Ngân hàng SCB làm việc ngày nào sau Tết?

Theo thông tin mới nhất trên trang chủ của SCB, lịch nghỉ Tết của ngân hàng này bắt đầu từ ngày 20/01/2023 Dương lịch (29 Tết) đến ngày 26/01/2023 Dương lịch (mùng 05 Tết). Sau Tết, ngân hàng SCB sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 27/01/2023 dương lịch ( tức 06 Tết)

3.2. Chuyển tiền ngân hàng SCB ngày Tết bao lâu sẽ nhận được?

Bạn không cần phải lo lắng về thời gian chuyển tiền của ngân hàng SCB trong những ngày Tết, bởi mặc dù những ngày này ngân hàng không làm việc nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền 24/7 như: qua thẻ ATM, qua Internet Banking hoặc qua Mobile Banking với thời gian nhận tiền chỉ trong tích tắc. 

Nếu chuyển tiền trong nội bộ SCB, bạn sẽ được miễn phí; trường hợp khác ngân hàng phí giao dịch sẽ chỉ  từ 6-8.000 đồng/lần.

3.3. Giao dịch qua ATM ngày Tết cần lưu ý gì?

Chuyển tiền qua ATM là một trong những hình thức giao dịch ngày Tết được rất nhiều người lựa chọn bởi sự hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên, vào dịp Tết bạn nên ưu tiên lựa chọn các cây ATM của ngân hàng mình mở thẻ để hạn chế các sự cố như lỗi thẻ, treo giao dịch,.... Quy trình xử lý cũng nhanh chóng và đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới số hiệu của cây ATM sử dụng và số điện thoại của ngân hàng để liên hệ khi gặp sự cố.

Để thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch tại ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn trong dịp Tết bạn cần nắm rõ được lịch nghỉ Tết ngân hàng SCB 2023 để không phải trễ những giao dịch quan trọng hay đến ngân hàng giao dịch đúng thời gian ngân hàng đã nghỉ. 

Trên đây là những thông tin về thời gian nghỉ Tết của ngân hàng SCB năm 2023. Hy vọng những thông tin mà Citinews cung cấp có thể giúp ích được cho quý bạn trong dịp Tết này.

Chúc quý bạn thành công trong cuộc sống và có một cái Tết bình an, vui vẻ bên những người thân của mình.

NGUỒN: CITINEWS

Fergal Nguyễn
Tác giả Fergal NguyễnChuyên gia tài chính

FERGAL NGUYỄN LÀ AI?

Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm của thị trường. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh lực tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, đầu tư và chứng khoán mình mong muốn giúp mọi người tiếp cận với những kiến thức tài chính kinh doanh đồng thời cập nhật những thông tin mới nhất trên thị trường tài chính Việt Nam và Quốc tế.

TẦM NHÌN TƯƠNG LAI

Với sứ mệnh truyền tải một kho kiến thức khổng lồ về mảng tài chính doanh nghiệp, ngân hàng và các kiến thức về chứng khoán, đầu tư tới mọi người trên mọi miền Tổ quốc Việt Nam.

Qua đó chia sẻ, đưa ra cái nhìn khách quan nhất để bạn đọc có kế hoạch quản lý tài chính và đầu tư an toàn, hiệu quả.

MỤC TIÊU:

  • Năm 2022: Xây dựng và phát triển thành kênh kiến thức trực tuyến chính xác, uy tín nhất.
  • Năm 2023: Trở thành sợi dây gắn kết giữa doanh nghiệp và người dùng
  • Năm 2024: Là đối tác của các ngân hàng lớn tại Việt Nam: Agribank, Techcombank,...

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://citinews.net/

Email: infofergalnguyen@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenfergal/

Twitter: https://twitter.com/fergalnguyen

Địa chỉ: 55 Đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0981.690.369

Bài viết trước Update thông tin ngân hàng VIB khi nào nghỉ Tết năm 2023

Update thông tin ngân hàng VIB khi nào nghỉ Tết năm 2023

Bài viết tiếp theo

Tất tần tật từ A đến Z thông tin về ngân hàng SHB khi nào nghỉ Tết

Tất tần tật từ A đến Z thông tin về ngân hàng SHB khi nào nghỉ Tết
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo