Ngân hàng SCB khi nào nghỉ Tết Dương lịch - Tết Nguyên Đán?

Thu gọn
Mục lục

Chính thức lịch nghỉ Tết ngân hàng SCB 2022 hiện đang được công bố một cách rộng rãi trên toàn quốc. Với kế hoạch nghỉ Tết của SCB thì lịch nghỉ Tết dựa trên phương án nghỉ Tết của Nhà nước năm 2022 do Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đề xuất đã được Thủ tướng phê duyệt. 

Do đó để thuận tiện hơn cho cá nhân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong giao dịch, rút tiền, trả nợ ngân hàng,... thì ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn đã chính thức đưa ra lịch nghỉ Tết cho năm 2022 này. 

Vậy cụ thể thời gian nghỉ Tết Tây và Tết Nguyên Đán của SCB như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung sau đây của Citinews.

Giải đáp câu hỏi ngân hàng SCB khi nào nghỉ tết?
Giải đáp câu hỏi ngân hàng SCB khi nào nghỉ Tết?

1. Lịch nghỉ Tết Dương lịch ngân hàng SCB

SCB là một trong những ngân hàng lớn mạnh tại Việt Nam có thời gian làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 (chỉ có một số ngân hàng làm việc vào thứ 7). Do vậy vừa qua ban lãnh đạo ngân hàng có đưa ra lịch nghỉ Tết Tây của ngân hàng SCB khác biệt một chút so với các ngân hàng khác. Cụ thể lịch nghỉ Tết ngân hàng SCB 2022 như sau:

- Thời gian nghỉ Tết đối với các chi nhánh không làm việc vào thứ 7: Nghỉ từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 03/01/2022 (tức nghỉ 3 ngày)

- Thời gian nghỉ Tết đối với các chi nhánh làm việc vào thứ 7: Nghỉ từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 02/01/2022 (tức nghỉ 2 ngày)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2. Lịch nghỉ Tết Âm của ngân hàng SCB

Cũng vừa đây ngoài thời gian nghỉ Tết Dương mà SCB vừa thông báo thì lịch nghỉ Tết Nguyên Đán của ngân hàng này cũng được cập nhật mới nhất theo thông báo của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Cụ thể lịch nghỉ Tết Nguyên Đán của ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn như sau:

Ngân hàng bắt đầu nghỉ từ 27 tháng Chạp năm Tân Sửu (tức ngày 29/01/2021 Dương lịch) đến mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần (tức ngày 06/02/2021 Dương lịch).

Ngân hàng quy trở lại làm việc vào 8h sáng ngày 07 Tết tức ngày 07/02/2021

Bạn cần lưu ý tới giờ làm việc của ngân hàng SCB khi tới giao dịch, đặc biệt là vào những ngày giáp tết đông đúc.

3. Những câu hỏi thường gặp về lịch nghỉ Tết ngân hàng SCB 2022

3.1. Ngân hàng SCB làm việc ngày nào sau Tết?

Theo thông tin mới nhất trên trang chủ của SCB, lịch nghỉ Tết của ngân hàng này bắt đầu từ ngày 29/01/2022 Dương lịch (27 Tết) đến ngày 06/02/2022 Dương lịch (mùng 06 Tết). Sau Tết, ngân hàng SCB sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 07/02/2022 dương lịch ( tức 07 Tết)

3.2. Chuyển tiền ngân hàng SCB ngày Tết bao lâu sẽ nhận được?

Bạn không cần phải lo lắng về thời gian chuyển tiền của ngân hàng SCB trong những ngày Tết, bởi mặc dù những ngày này ngân hàng không làm việc nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền 24/7 như: qua thẻ ATM, qua Internet Banking hoặc qua Mobile Banking với thời gian nhận tiền chỉ trong tích tắc. 

Nếu chuyển tiền trong nội bộ SCB, bạn sẽ được miễn phí; trường hợp khác ngân hàng phí giao dịch sẽ chỉ  từ 6-8.000 đồng/lần.

3.3. Giao dịch qua ATM ngày Tết cần lưu ý gì?

Chuyển tiền qua ATM là một trong những hình thức giao dịch ngày Tết được rất nhiều người lựa chọn bởi sự hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên, vào dịp Tết bạn nên ưu tiên lựa chọn các cây ATM của ngân hàng mình mở thẻ để hạn chế các sự cố như lỗi thẻ, treo giao dịch,.... Quy trình xử lý cũng nhanh chóng và đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới số hiệu của cây ATM sử dụng và số điện thoại của ngân hàng để liên hệ khi gặp sự cố.

Để thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch tại ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn trong dịp Tết bạn cần nắm rõ được lịch nghỉ Tết ngân hàng SCB 2022 để không phải trễ những giao dịch quan trọng hay đến ngân hàng giao dịch đúng thời gian ngân hàng đã nghỉ. 

Trên đây là những thông tin về thời gian nghỉ Tết của ngân hàng SCB năm 2022. Hy vọng những thông tin mà Citinews cung cấp có thể giúp ích được cho quý bạn trong dịp Tết này.

Chúc quý bạn thành công trong cuộc sống và có một cái Tết bình an, vui vẻ bên những người thân của mình.

NGUỒN: CITINEWS

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất