Gửi tiền tiết kiệm online ACB: Chi tiết từ A đến Z

Thu gọn
Mục lục

Nếu là một khách hàng đang sở hữu tài khoản ngân hàng của ACB thì không thể không biết đến các tiện ích từ ứng dụng ngân hàng số. Trong đó phải kể đến như chuyển khoản, thanh toán,… và đặc biệt là gửi tiết kiệm online. Vậy gửi tiết kiệm online ACB cần những hồ sơ thủ tục gì? Lãi suất ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Ngân hàng ACB có gửi tiết kiệm online không?

Đối với các khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi nếu không đầu tư, kinh doanh thì gửi tiết kiệm là một hình thức tối ưu vừa đảm bảo an toàn vừa có thể sinh lời. Ngày nay ACB phát triển mạnh mẽ với hình thức gửi tiền online được khách hàng tin tưởng và sử dụng nhiều. 

Thay vì trước đây khi muốn gửi tiết kiệm khách hàng phải mất thời gian đến các chi nhánh ngân hàng làm thủ tục và gửi tiền thì ngày nay tất cả các công đoạn đó đều được thực hiện online dễ dàng tại nhà. 

Với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, laptop và thực hiện những thao tác vô cùng đơn giản. Có thể thấy hình thức gửi tiết kiệm online ACB đã tối giản được các bước rườm rà, mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt về phía ngân hàng cũng giảm được một số lượng lớn khách hàng giao dịch tại quầy vào những lúc cao điểm.

Gửi tiền tiết kiệm online tại ngân hàng ACB

Gửi tiền tiết kiệm online tại ngân hàng ACB

2. Đặc điểm của gửi tiền tiết kiệm online ACB

Với dịch vụ gửi online tại ACB mang đến sự khác biệt vượt trội so với hình thức tiết kiệm truyền thống trước đây. Chúng được thể hiện ở một số điểm như sau:

 • Áp dụng đối với loại tiền VNĐ
 • Sử dụng trên tài khoản nguồn là tài khoản thanh toán của khách hàng. 
 • Kỳ hạn đa dạng từ 1 - 12 tháng. 
 • Mức gửi tiết kiệm tối thiểu chỉ từ 1 triệu đồng. 

Ngoài ra cần phải kể đến những đặc điểm làm nên sự ưu việt của hình thức gửi online, ngày càng thu hút khách hàng tham gia như: 

 • Kỳ hạn gửi linh hoạt từ 1 - 12 tháng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. 
 • Mức lãi suất tiết kiệm online hấp dẫn cao hơn so với hình thức gửi trực tiếp tại quầy. - Khách hàng có thể chủ động thời gian giao dịch 24/24 mọi lúc, mọi nơi mà không phải phụ thuộc và giờ làm việc của ngân hàng kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết. 
 • Dễ dàng ất toán và rút tiền từ tài khoản tiền gửi mà không lo sợ vi phạm hợp đồng. Nếu tất toán trước thời hạn sẽ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn theo quy định của ngân hàng.
 • Dịch vụ được bảo mật an toàn tuyệt đối. 

3. Lãi suất gửi tiết kiệm gửi tiết kiệm online ACB

Mức lãi suất khi gửi tiết kiệm tại ACB cao hay thấp dựa trên kỳ hạn gửi mà khách hàng. Nhưng để so sánh với các ngân hàng khác thì mức lãi suất tại ACB là tốt và có nhiều ưu đãi cho khách hàng. Đặc biệt với hình thức gửi online cao hơn lãi suất gửi tại quầy. Dưới đây là bảng lãi suất chi tiết:

3.1. Lãi suất gửi tiền tiết kiệm ACB online theo kỳ hạn ngân hàng đặt ra

Mức gửi/Kỳ hạn

1 – 3 tuần

1 tháng

2 tháng

3 tháng

6 tháng

9 tháng

12 tháng

< 200 triệu

0,2

3,4

3,5

3,6

4,9

5,1

5,8

200 - < 500 triệu

3,45

3,55

3,65

4,95

5,15

5,85

500 - < 1 tỷ

3,5

3,6

3,7

5

5,2

5,9

1 tỷ - < 5 tỷ

3,55

3,65

3,75

5,05

5,25

5,95

>= 5 tỷ

3,6

3,7

3,8

5,1

5,3

6

3.2. Lãi suất gửi tiền tiết kiệm online ACB theo kỳ hạn tùy chọn

Mức gửi/ Kỳ hạn tùy chọn

1T – <2T LCK

2T – <3T LCK

3T – <6T LCK

6T – <9T LCK

9T – <12T LCK

12T LCK

< 200 triệu

3,4

3,5

3,6

4,9

5,1

5,8

200 - < 500 triệu

3,45

3,55

3,65

4,95

5,15

5,85

500 - < 1 tỷ

3,5

3,6

3,7

5

5,2

5,9

1 tỷ - < 5 tỷ

3,55

3,65

3,75

5,05

5,25

5,95

>= 5 tỷ

3,6

3,7

3,8

5,1

5,3

6

4. Hướng dẫn đăng ký gửi tiết kiệm ACB online

Để có thể sử dụng dịch vụ gửi tiền online của ngân hàng ACB khách hàng cần có tài khoản thanh toán tại ngân hàng, đăng ký dịch vụ ngân hàng số của ACB. Bạn có thể vào internet banking sau đó có thể đăng ký và mở tài khoản tiết kiệm online một cách dễ dàng. Các bước thực hiện gửi tiết kiệm online ACB như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link :https://online.ACB.com.vn/ để đăng nhập hệ thống.
 • Bước 2: Chọn mục “Khách hàng cá nhân” và chọn “Tiền gửi”.
 • Bước 3. Trong mục “Gửi tiết kiệm ACB” khách hàng lựa chọn kỳ hạn gửi theo nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân. 
 • Bước 4. Sau đó chọn mục “Mở tài khoản”. 
 • Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu: số tiền gửi, kỳ hạn gửi, phương thức trả lãi,…
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin và bấm “Đồng ý”.
 • Bước 7: Xác nhận mã OTP gửi tin nhắn về điện thoại để hoàn tất giao dịch. 

XEM THÊM:

5. Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online ACB

Tất toán là một trong những bước quan trọng của việc gửi tiền tiết kiệm online ACB bởi đây là thời điểm khách hàng sẽ thu về tiền gốc và toàn bộ lãi trong thời gian gửi. Đặc biệt đối với những khách hàng có nhu cầu tất toán trước hạn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử của ACB để đăng nhập. 
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị chọn mục “Tiền gửi” sau đó chọn “Tiền gửi có kỳ hạn”cuối cùng chọn “tất toán tài khoản”.
 • Bước 3: Chọn tài khoản cần tất toán, số tài khoản nhận tiền và phương thức nhận xã xác nhận. Sau đó bấm “Đồng ý”.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch nhập mật khẩu, mã xác nhận và ấn “đồng ý” để hoàn tất. 

6. Câu hỏi thường gặp về ACB gửi tiết kiệm online

6.1. Gửi tiết kiệm online ACB có an toàn không?

Hình thức gửi tiền online được hầu hết các ngân hàng ứng dụng trong hệ thống hoạt động của ngân hàng chứ không riêng đối với ACB. Chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc gửi tiết kiệm online điều này đã được khẳng định bởi chính ngân hàng và chứng minh bằng sự trải nghiệm của người dùng. Toàn bộ các thao tác trong giao dịch đều được thực hiện bởi chủ tài khoản, cùng các mã xác thực,  mật khẩu không một ai có thể can thiệp. Đặc biệt ngân hàng ứng dụng bảo mật bằng nhiều lớp càng chắc chắn hơn về độ an toàn của dịch vụ. 

6.2. Có nên tiết kiệm gửi góp online ACB?

Có nên tiết kiệm gửi ngân hàng ACB

Có nên tiết kiệm gửi ngân hàng ACB

Để nói về các đơn vị gửi tiết kiệm online tốt hiện nay thì ACB cũng là một trong những ngân hàng đi đầu về lĩnh vực này. Ngoài các vấn đề bảo mật ngân hàng còn mang đến những ưu đãi hấp dẫn về mặt lãi suất, các chương trình, khuyến mãi dành riêng cho khách hàng sử dụng dịch vụ này. Bởi thế mà ngày này lượng khách hàng đăng ký dịch vụ gửi tiền online ngày một tăng. 

Với những chia sẻ về hình thức gửi tiết kiệm online ACB trên đây chắc rằng quý bạn đã hiểu rõ hơn về điều kiện, cách đăng ký gửi tiết kiệm và mức lãi suất được hưởng khi sử dụng dịch vụ. Hi vọng những thông tin trên đây trở nên có ích và cần thiết với bạn trong cuộc sống.

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất