[Bạn có biết] tỷ giá 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Thu gọn
Mục lục

Bên cạnh Đô la Mỹ, Đô la Úc cũng là đồng tiền rất phổ biến và an toàn với các nhà đầu tư tiền tệ. Vậy tỷ giá của 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền đô la Úc sang tiền VND ở đâu có lợi nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Khái quát một số điều về đồng Đô la Úc

Đô la Úc (ký hiệu: $, đơn vị: AUD) là đơn vị tiền tệ chính thức của Australia kể từ năm 1966 đến nay. Đây là đồng tiền được đánh giá khá cao về giá trị cũng như mức độ phổ biến trong giao dịch.

Xét về tỷ giá ngoại hối, Đô la Úc chỉ đứng sau 4 loại tiền tệ đó là Đô la Mỹ, Euro, Yên Nhật và Bảng Anh. Ngoài ra, đây cũng là đồng tiền có tính tự do chuyển đổi cao trên thị trường vì thế nó rất phổ biến với các nhà đầu tư.

Từ năm 1992, Úc chính thức bắt đầu phát hành đồng tiền polymer đầu tiên trên thế giới để thay thế cho các loại tiền giấy truyền thống. Và đến nay các đồng bạc của Úc vẫn được in hoàn toàn trên chất liệu này. Đó cũng là lý do vì sao Đô la Úc thường được nhắc đến như đồng tiền có chất lượng và an toàn nhất thế giới.

1 đô la Australia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 đô la Australia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

2. Quy đổi 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tùy theo thời điểm tỷ giá Đô la Úc có thể có những mức quy đổi khác nhau. Vì vậy, muốn biết một Đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? cần phải theo dõi, cập nhật tại thời điểm có nhu cầu mua bán, trao đổi.

Theo cập nhật mới nhất ngày 12/06/2021, tỷ giá Đô la Úc đang ở mức như sau:

1 AUD = 17.686,78 VND

Từ tỷ giá này có thể quy đổi các mức giá khác của Đô la Úc như sau:

 • 5 AUD = 88.433,88 VND
 • 10 AUD = 176.867,77 VND
 • 50 AUD = 884.338,80 VND
 • 100 AUD = 1.768.677,68 VND
 • 1000 AUD = 17.686.776,80 VND
 • 1 triệu AUD = 17.686.776.800,00 VND

Tỷ giá hối đoái là gì & Cách phân loại tỷ giá hối đoái

3. Chuyển Đổi Đô la Úc ở đâu uy tín

Việc chuyển đổi Đô la Úc hiện nay khá dễ dàng và thuận tiện, tuy nhiên, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng để có thể biết được tỷ giá 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và chọn được địa điểm an toàn và uy tín. Dưới đây là một số địa điểm đổi tiền Đô la Úc bạn có thể tham khảo:

3.1. Chuyển đổi đô la Úc ở Việt Nam

Đổi tiền tự do được coi là hoạt động không hợp pháp ở Việt Nam. Chính vì thế để đảm bảo an toàn cũng như nhanh chóng và tiện lợi, bạn nên đến các ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đểu hỗ trợ chuyển đổi Đô la Úc nên bạn có thể chọn lựa bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào thuận tiện và có lợi cho mình nhất để thực hiện việc đổi tiền.

Tuy nhiên, cần lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ như: Chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản gốc, visa,... để được giao dịch nhanh chóng.

Những đồng đô là Úc đang được lưu hành tính đến năm 2021
Những đồng đô là Úc đang được lưu hành tính đến năm 2021

3.2. Chuyển đổi đô la Úc ở Úc

Nếu chưa kịp đổi tiền tại Việt Nam bạn hoàn toàn cũng có thể thực hiện giao dịch này tại Úc.

Ở Úc, các dịch vụ đổi tiền ngoại tệ luôn sẵn có tại các ngân hàng, khách sạn hay các quầy giao dịch tại sân bay.

Một số ngân hàng lớn tại Úc quy đổi tiền tệ mà bạn có thể tham khảo đó là: Ngân hàng Quốc Gia Úc (NAB), Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA), Tập đoàn ngân hàng Westpac,…

>>> XEM THÊM <<<

4. Những lưu ý khi đổi tiền Đô la Úc

Đổi ngoại tệ nói chung và đổi tiền Đô la Úc nói riêng đang ngày càng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Nhưng khi đổi tiền bạn cũng cần lưu ý những điều sau để có được phương án tốt nhất cho bản thân:

 • Tỷ giá hối đoái của mỗi ngân hàng không giống nhau vì thế nên chọn ngân hàng có tỷ giá thấp nếu bạn có nhu cầu mua và chọn ngân hàng có tỷ giá cao nếu có nhu cầu bán.
 • Tỷ giá ngoại tệ thay đổi mỗi ngày nên cần cập nhật, theo dõi thường xuyên để chọn lựa được thời điểm quy đổi tiền tốt nhất.
 • Nếu giao dịch trao đổi tại ngân hàng bạn sẽ có thể mất một số khoản phí nhất định như phí giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ. 
 • Bạn chỉ được phép mang không quá 10.000 Đô la Úc tiền mặt khi nhập cảnh tại Úc nên cần cân nhắc về số lượng tiền đổi.

5. Đổi tiền Đô la Úc sang các loại tiền khác

Theo thông tin ở trên bạn đã nắm được 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? - Tỷ giá của Đô la Úc so với tiền Việt ở đang ở mức khá cao, vậy so với các đồng tiền có giá trị khác như: Euro, Bảng Anh, Đô la Mỹ thì sao. Một đô la Úc bằng bao nhiêu đô la Mỹ? bao nhiêu bảng Anh? Bao nhiêu Euro?

Theo cập nhật mới nhất ngày 12/06/2021, tỷ giá đồng Đô la Úc đang là:

 • 1 AUD = 0.64 EURO
 • 1 AUD = 0.55 Bảng Anh
 • 1 AUD = 0.77 Đô la Mỹ

6. Các mệnh giá của đồng Đô la Úc đang lưu hành

Ở Úc tiền tệ vẫn được phát hành dưới hai hình thức là tiền xu và tiền giấy. Trong đó, tiền xu bao gồm các mệnh giá: 5 Cent, 10 Cent, 20 Cent, 50 Cent và 1 đô la, 2 đô la (1 AUD = 100 cent).

Tiền giấy polyme bao gồm các mệnh giá to hơn đó là: 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD, 100 AUD.

Hy vọng qua thông tin mà bài viết do citinews.net chia sẻ quý bạn đã biết 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? và những lưu ý quan trọng khi đổi tiền Đô la Úc. Chúc các bạn có một chuyến đi suôn sẻ và thuận lợi.

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất