Tỷ giá đối hoái quy đổi đồng đô Canada bằng sang Việt Nam đồng

Fergal Nguyễn Tác giả Fergal Nguyễn 14/08/2023 11 phút đọc

Nhắc đến tiền đô mọi người thường nghĩ ngay đến Đô la Mỹ. Tuy nhiên, trên thị trường ngoại tệ còn rất nhiều đồng tiền đô khác được phát hành và lưu thông hoàn toàn độc lập chẳng hạn như Đô la Canada. Vậy tỷ giá 1 đô Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và quy đổi tiền Đô la Canada sang tiền VND như thế nào? Cùng xem ngay bài viết dưới đây.

1. Khái quát một số điều về đồng Đô la Canada

Đô la Canada là đơn vị tiền tệ chính thức của quốc gia Canada. Theo quy ước quốc tế, Đô la Canada có mã là CAD và ký hiệu là: $, Can$ hoặc $C. Ở Việt Nam, đồng Đô la Canada còn khá xa lạ. Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia trên thế giới, đô la Cana được sử dụng khá phổ biến.

Trên thị trường giao dịch ngoại hối, tỷ giá đô la Canada chỉ đứng sau một số loại tiền tệ về mức độ phổ biến. Đồng tiền này hiện đang xếp vị trí thứ 7 về mức độ trao đổi, giao dịch trên thế giới.

Tỷ giá hối đoái là gì & Ý nghĩa của tỷ giá hối đoái

1 CAD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 CAD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

2. Quy đổi 1 đô Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền Đô Canada có giá trị cao gấp nhiều lần so với tiền Việt. Theo cập nhất mới nhất ngày 08/06/2021, tỷ giá đồng Đô la Canada khi đổi tiền sang tiền Việt đang có mức như sau:

1 CAD = 18.960,41 VND (Mức tỷ giá này có sự chênh lệch nhỏ giữa các ngân hàng hoặc đơn vị thu mua)

Biết được một Đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, có thể dễ dàng quy đổi các mệnh giá khác của đồng Canada như sau:

 • 2 CAD = 37.920,82 VND
 • 5 CAD = 94.802,05 VND
 • 10 CAD = 189.604,1 VND
 • 20 CAD = 379.208,2 VND

>>> XEM THÊM <<<

3. Chuyển đổi đô la Canada ở đâu an toàn và uy tín

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi để trao đổi, mua bán, giao dịch đồng Đô la Canada, tuy nhiên 1 đô Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam lại không được đồng nhất bởi mỗi điểm giao dịch lại áp dụng mức phí khác nhau.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn địa điểm đổi tiền. Dưới đây là một số địa điểm hỗ trợ đổi đồng Đô la Canada tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Chuyển đổi đô la Canada tại Việt Nam

Ở Việt Nam địa điểm hỗ trợ giao dịch đổi tiền ngoại tệ nói chung và đồng Đô la Canada nói riêng vẫn là hệ thống các ngân hàng. Ở đây tỷ giá được công khai minh bạch và cập nhật theo thay đổi của thị trường.

Hơn nữa ngân hàng lại là địa điểm được Nhà nước cấp phép trong việc giao dịch, trao đổi, mua bán ngoại tệ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt pháp lý cũng như không cần lo lắng bị lừa đảo hay thua lỗ.

Đối với đồng Đô la Canada, vì đây không phải là đồng tiền được lưu hành phổ biến ở Việt Nam nên không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ trao đổi, giao dịch.

Bạn có thể tham khảo một số đơn vị sau: Vietcombank, VIB hay Techcombank  tại TP Hồ Chí Minh và Maritimebank, Vietinbank, Vietcombank tại Hà Nội để được hỗ trợ quy đổi tiền Đô la Canada.

3.2. Chuyển đổi đô la Canada ở chính quốc gia này

Ở Canada, việc quy đổi, mua bán ngoại tệ không quá nghiêm ngặt nên bạn có thể đổi tiền Đô la Canada ở nhiều nơi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh đổi phải tiền giả, bạn nên lựa chọn thực hiện giao dịch ở các ngân hàng chính thống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đổi tiền tại các quầy đổi ngoại tệ tại sân bay quốc tế.

1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và những lưu ý quan trọng khi chuyển đổi tiền
1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và những lưu ý quan trọng khi chuyển đổi tiền

4. Những lưu ý khi đổi tiền đô la Canada

Biết được tỷ giá quy đổi 1 đô Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như địa điểm để trao đổi, giao dịch đồng Đô la Canada uy tín, an toàn thì việc đổi tiền Đô la Canada hẳn đã không còn khó khăn và phức tạp.

Tuy nhiên, trong quá trình đổi tiền, bạn cũng nên lưu ý những điều sau để việc giao dịch được thuận lợi, dễ dàng và tốt nhất:

 • Chuẩn bị sẵn CMND/căn cước, vé máy bay, visa… khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng để việc giao dịch được nhanh chóng hơn.
 • Mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá khác nhau nên cần tham khảo, so sánh kỹ trước đi chọn ngân hàng để đổi tiền với tỷ giá tốt nhất.
 • Nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý để có sự chuẩn bị tốt nhất về tiền mặt.
 • Tìm hiểu kỹ thời gian làm việc của ngân hàng nếu chọn lựa địa điểm đổi tiền Đô la Canada tại đây.

5. Đổi tiền Đô la Canada sang các loại tiền khác

Ngoài tỷ giá của 1 đô Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam quý bạn cũng có thể tham khảo tỷ giá của đồng Đô la Canada sang các loại tiền khác như sau:

 • 1 Đô la Canada (CAD) = 0.68 EURO
 • 1 Đô la Canada (CAD) = 0.58 Bảng Anh (GBP)
 • 1 Đô la Canada (CAD) = 0.83 Đô la Mỹ (USD)

Lưu ý: Tỷ giá được cập nhật ngày 08/06/2021


Giới thiệu mệnh giá các đồng đô Canada hiện nay

6. Các mệnh giá của đồng Đô la Canada đang lưu hành

Cũng giống như Đô la Mỹ, Đô la Canada đang lưu hành song song cả hai loại tiền giấy và tiền kim loại với nhiều mệnh giá khác nhau.

 • Tiền xu Canada được phát hành từ năm 1815. Ban đầu nó chỉ gồm hai mệnh giá là $5 và $10. Tuy nhiên, hiện tại mệnh giá đồng xu Canada đã thay đổi và đến nay thì chỉ còn lưu hành các mệnh giá: 1 xu, 5 xu, 10 xu, 25 xu, 1 đô, và 2 đô.
 • Tiền giấy Canada được phát hành lần đầu vào giữa năm 1813 và 1815. Trải qua nhiều thay đổi đến nay đồng tiền này đang được lưu hành với các mệnh giá: 5 đô, 10 đô, 20 đô, 50 đô và 100 đô.

Trên đây là những thông tin về đồng Đô la Canada và tỷ giá 1 đô Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Nhìn chung, tỷ giá của đồng Đô la Canada so với tiền Việt cao hơn khá nhiều lần và luôn biến động từng ngày. Do đó, để quy đổi tiền Đô la Canada sang tiền VND bạn nên theo dõi và cập nhật thường xuyên để có mức tỷ giá tốt nhất nhé.

NGUỒN: CITINEWS

Fergal Nguyễn
Tác giả Fergal Nguyễn Chuyên gia tài chính

FERGAL NGUYỄN LÀ AI?

Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm của thị trường. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh lực tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, đầu tư và chứng khoán mình mong muốn giúp mọi người tiếp cận với những kiến thức tài chính kinh doanh đồng thời cập nhật những thông tin mới nhất trên thị trường tài chính Việt Nam và Quốc tế.

TẦM NHÌN TƯƠNG LAI

Với sứ mệnh truyền tải một kho kiến thức khổng lồ về mảng tài chính doanh nghiệp, ngân hàng và các kiến thức về chứng khoán, đầu tư tới mọi người trên mọi miền Tổ quốc Việt Nam.

Qua đó chia sẻ, đưa ra cái nhìn khách quan nhất để bạn đọc có kế hoạch quản lý tài chính và đầu tư an toàn, hiệu quả.

MỤC TIÊU:

 • Năm 2022: Xây dựng và phát triển thành kênh kiến thức trực tuyến chính xác, uy tín nhất.
 • Năm 2023: Trở thành sợi dây gắn kết giữa doanh nghiệp và người dùng
 • Năm 2024: Là đối tác của các ngân hàng lớn tại Việt Nam: Agribank, Techcombank,...

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://citinews.net/

Email: infofergalnguyen@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenfergal/

Twitter: https://twitter.com/fergalnguyen

Địa chỉ: 55 Đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0981.690.369

Bài viết trước Những lưu ý khi quy đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt Nam đồng

Những lưu ý khi quy đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt Nam đồng

Bài viết tiếp theo

Đổi 1 Real Brazil bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo tỷ giá đối hoái mới nhất

Đổi 1 Real Brazil bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo tỷ giá đối hoái mới nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo