Thông tin chi tiết từ A đến Z về ngân hàng BIDV vay thế chấp

Thu gọn
Mục lục

Đối với các khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính việc tìm đến các ngân hàng để vay vốn theo hình thức thế chấp là một trong những giải pháp tốt nhất. Đặc biệt BIDV là một trong những ngân hàng đang đẩy mạnh và phát triển sản phẩm cho vay với nhiều chương trình và ưu đãi hấp dẫn. Vậy vay vốn thế chấp ngân hàng BIDV là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

1. Vài nét về hoạt động vay thế chấp ngân hàng BIDV

1.1. Giới thiệu dịch vụ

BIDV là một trong những ngân hàng lớn tại nước ta với tổng khối lượng tài sản chỉ đứng sau Agribank. Bằng sự lớn mạnh, và lịch sử phát triển lâu dài ngân hàng BIDV đã trở thành ngân hàng uy tín, chất lượng chiếm được lòng tin, sự tin tưởng của khách hàng. Ngày nay với đa dạng các loại hình sản phẩm, dịch vụ mang đến những lợi ích to lớn cho khách hàng trong đó nổi bật hơn cả là hình thức vay thế chấp.

Vay thế chấp tại ngân hàng BIDV là việc khách hàng được phép vay và sử dụng nguồn vốn vào mục đích cá nhân có kèm theo tài sản đảm bảo, thế chấp với ngân hàng. BIDV đang hướng tới nhiều đối tượng khách hàng, hỗ trợ giải quyết các khó khăn, nhu cầu về tài chính. 

Vay thế chấp tại ngân hàng BIDV
Vay thế chấp tại ngân hàng BIDV

1.2. Một số gói vay thế chấp BIDV đang cung cấp

Ngân hàng BIDV vay thế chấp triển khai hình thức vay này với các gói vay đa dạng và linh hoạt hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn. Các gói vay như sau:

 • Vay mua nhà, mua đất.
 • -Vay xây dựng, cải tạo, tu sửa nhà cửa. 
 • Vay mua ô tô cũ, mới.
 • Vay du học, xuất khẩu lao động. 
 • Vay mục đích sản xuất kinh doanh.
 • Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo. 

Với mỗi một gói vay dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người sẽ có kỳ hạn, hạn mức và lãi suất khác nhau. Khi làm thủ tục vay tại BIDV khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên ngân hàng tư vấn sao cho phù hợp với nhu cầu và tài sản đảm bảo.

>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM<<<

2. Lãi suất vay vốn thế chấp ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV luôn được đánh giá cao trong các sản phẩm, dịch vụ cho vay đặc biệt là vay thế chấp với mức lãi suất phù hợp. Chi tiết lãi suất vay thế chấp BIDV theo gói và kỳ hạn được thể hiện chi tiết trong bảng dưới đây:

Sản Phẩm Vay

Lãi Suất Vay/(năm)

Hạn Mức Vay

Thời Gian Cho Vay

Vay du học nước ngoài

8%

80% giá trị NH định giá

6 Năm

Vay thế chấp mua xe con

11%

100% Nhu cầu vay vốn

8 Năm

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

10%

100% Nhu cầu vay

84 Tháng

Vay thế chấp mua nhà đất

10%

100% Nhu cầu vay vốn

240 Tháng

Thấu chi tài sản

9.5%

300-500 triệu

4 Năm

Vay kinh doanh

10%

90% giá trị nhà

36 Tháng

Vay xây dựng mới nhà ở

6.5%

100% Nhu cầu vay

10 Năm

Vay kinh doanh gia đình

8%

500 triệu vnđ – 1 tỷ vnđ

1 Năm

3. Điều kiện vay thế chấp ngân hàng BIDV

Các vấn đề liên quan đến tài chính luôn đòi hỏi sự minh bạch, rõ ràng và đảm bảo về mặt pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho cả bên vay và bên cho vay. Chính vì vậy BIDV cũng đặt ra những điều kiện riêng cho khách hàng muốn vay vốn tại ngân hàng. Đây được coi là điều kiện tiên quyết, nếu không thỏa mãn khách hàng rất khó có thể vay theo hình thức thế chấp. Một số những yêu cầu đó là:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi trong khoảng từ 20 - 65 tuổi. 
 • Hiện đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố hoặc địa bàn lân cận có Chi nhánh ngân hàng BIDV. 
 • Khách hàng khi vay phải có phương án vay, chứng minh được mục đích sử dụng nguồn vốn vay hợp lý. 
 • Có tài sản đảm bảo có thể là sổ hồng, sổ đỏ hay các tài sản có giá trị thuộc quyền sở hữu của người vay theo đúng quy định pháp luật.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng, đảm bảo đủ khả năng thanh toán nợ định kỳ. 
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào. 

>>TÌM HIỂU THÊM<<

4. Thủ tục ngân hàng BIDV vay thế chấp

4.1. Hồ sơ, giấy tờ cần có để vay thế chấp

Sau khi thỏa mãn các điều kiện cơ bản trên mà ngân hàng đặt ra cho người vay thì bước tiếp theo khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ để thủ tục vay được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Các loại giấy tờ bắt buộc phải có như: 

 • CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng. 
 • Hộ khẩu đăng ký thường trú hoặc tạm trú.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Các giấy tờ, hồ sơ chứng minh thu nhập với các đối tượng khác nhau:
  + Thu nhập từ lương gồm: Hợp đồng lao động tại đơn vị làm việc, sao kê bảng lương, tài khoản lương trả qua ngân hàng theo quy định. 
  + Thu nhập từ việc cho thuê tài sản: Hợp đồng cho thuê như hợp đồng thuê nhà, bến bãi, kho chứa, hợp đồng thuê xe,... Ngoài ra cần phải có chứng minh là chủ sở hữu hoặc được ủy quyền hợp pháp theo quy định của pháp luật. 
  + Thu nhập từ hoạt động kinh doanh, tự kinh doanh như chăn nuôi, trang trại: Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, chi phí hoạt động của trang trại hàng tháng trong 1 năm gần đây kèm hóa đơn, giấy tờ mua bán nguyên vật liệu,...

4.2. Quy trình vay thế chấp BIDV

Để đảm bảo cho sự minh bạch rõ ràng và quyền lợi của cả 2 bên, mỗi một khách hàng vay theo hình thức thế chấp đều phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt. Mỗi bước trong quy trình phải đảm bảo sự chính xác và không xảy ra bất cứ sai sót nào. Cụ thể các bước như sau:

 • Bước 1: Liên hệ ngân hàng đăng ký vay vốn. Khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh, quầy giao dịch hoặc thông qua hotline, website của ngân hàng để đăng ký. 
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn. Khi thực hiện đăng ký với ngân hàng, khách hàng sẽ được tư vấn về các vay, kỳ hạn, hạn mức và lãi suất phù hợp với giá trị tài sản đảm bảo. Sau đó khách hàng sẽ được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ vay vốn đầy đủ theo quy định. 
 • Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ vay vốn. Khi tiếp nhận hồ sơ vay của khách hàng BIDV sẽ tiến hành thẩm định và đánh giá xem xét về thông tin và tài sản đảm bảo. Khi kết thúc quá trình thẩm định sẽ được thông báo về kết quả hồ sơ đạt hay không đạt. 
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng, hoàn thiện các thủ tục theo yêu cầu của ngân hàng. 
 • Bước 5: Giải ngân vốn vay sau khi hợp đồng được ký kết. 
 • Bước 6: Người vay có trách nhiệm trả lãi và tiền gốc vay đầy đủ khi đến hạn theo đúng quy định. 

Vay thế chấp tại ngân hàng BIDV
Vay thế chấp tại ngân hàng BIDV

5. Thời gian giải ngân vay thế chấp BIDV

Đối với khách hàng vay BIDV thế chấp vấn đề thời gian giải ngân cũng được quan tâm hàng đầu. Quá trình giải ngân nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vấn đề hồ sơ, quá trình thẩm định tài sản của ngân hàng. Với ngân hàng BIDV vay thế chấp thông thường sẽ mất từ khoảng 2- 7 ngày để thực hiện kiểm tra và thẩm định hồ sơ tính từ thời điểm tiếp nhận.

Mọi thắc mắc xin liên hệ về số điện thoại ngân hàng BIDV để được giải đáp, tư vấn cụ thể nhất

Nội dung bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn hình thức vay vốn thế chấp ngân hàng BIDV phần nào hỗ trợ được quá trình tiếp cận và sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Hi vọng rằng những thông tin trên đây của Citinews.net là cần thiết và hữu ích với bạn trong cuộc sống.

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất