Điều kiện và thủ tục vay vốn tín chấp ngân hàng BIDV

Thu gọn
Mục lục

Ngày nay nhu cầu vay tín chấp ngân hàng BIDV để giải quyết các khó khăn về tài chính đã trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng. Đặc biệt với hình thức vay tín chấp tại các ngân hàng lớn có uy tín chất lượng trong đó có BIDV.

1. Giới thiệu về hoạt động vay vốn tín chấp tại BIDV

1.1. Ngân hàng BIDV có cho vay tín chấp không?

Với bề dày về lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng BIDV đã có cho mình những chỗ đứng và niềm tin vững chắc đối với khách hàng. Ngày nay các sản phẩm, dịch vụ mà BIDV cung cấp đều nhận được sự quan tâm lớn với nhiều tiện ích, chương trình ưu đãi mang đến cho khách hàng. Đặc biệt hình thức vay tín chấp là một trong những dịch vụ tiêu điểm nhằm hỗ trợ và giải quyết những vấn đề khó khăn về tài chính tối ưu cho người có nhu cầu. 

Vay tín chấp được hiểu đơn giản là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo mà dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân cũng như khả năng trả nợ khoản vay. Ngoài ra BIDV cũng đang phát triển khá đa dạng hình thức này để hướng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 


Vay tín chấp ngân hàng BIDV

1.2. Các gói vay tín chấp tại ngân hàng BIDV đang cung cấp

Hiện nay BIDV đang phát triển khá mạnh hình thức vay vốn tín chấp ngân hàng BIDV bằng được cung cấp đa dạng các gói vay, kỳ hạn và hạn mức vay. Điều này sẽ giúp nhiều khách hàng có nhu cầu dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn phù hợp. Dưới đây là các gói vay tiền tín chấp BIDV cụ thể là: 

 • Vay tiêu dùng: Gói vay này sẽ vay dựa trên mức lương thu nhập nhận chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt. Với hạn mức vay tối đa 500.000.000 VNĐ thời hạn tối đa 84 tháng đã hỗ trợ rất lớn cho khách hàng có nhu cầu vay. 
 • Vay thấu chi: Gói vay sẽ cung cấp một hạn mức nhất định, hỗ trợ vay lên tới 100.000.000 VNĐ trong kỳ hạn 12 tháng.

>>>XEM THÊM<<<

2. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV với hình thức vay tín chấp có khá nhiều những chương trình, ưu đãi hấp dẫn đã đáp ứng và hỗ trợ được nhiều người cho các mục đích sử dụng nguồn vốn khác nhau. Bên cạnh đó ngày nay các thủ tục, hồ sơ được tối giản, hình thức vay đa dạng đặc biệt là lãi suất. Theo đánh giá và so sánh với các ngân hàng thì BIDV đang áp dụng mức lãi suất tương đối phù hợp và không quá cao.

Mục đích vay

Vay tiêu dùng

Lãi suất vay

11.9%/năm

Vay tối đa

500 triệu

Kỳ hạn vay

60 tháng

3. Điều kiện vay tín chấp ngân hàng BIDV

Cũng như các ngân hàng khác BIDV luôn kiểm soát và quản lý chặt chẽ toàn bộ khách hàng tham gia sử dụng bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào tại ngân hàng.Chính vì vậy đối với hình thức vay tín chấp BIDV luôn mong muốn sẽ hỗ trợ và tiếp cận được nhiều khách hàng nhưng trong các bước đều có sự kiểm soát. Đặc biệt ngân hàng cũng đưa ra những tiêu chí dành cho người vay, nếu thỏa mãn khách hàng mới đủ điều kiện để vay. Các điều kiện như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có nhu cầu vay tín chấp.
 • Khách hàng thuộc độ tuổi từ 18-60 tuổi đối với nam và 18-55 đối với nữ. 
 • Là người có đủ sức khỏe và trách nhiệm dân sự về khoản vay.
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các địa bàn tỉnh, thành phố hoặc lân cận có chi nhánh ngân hàng BIDV.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu là 10.000.000 VNĐ để đảm bảo khả năng trả khoản nợ.
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng và tổ chức tài chính khác.

4. Hướng dẫn cách vay tín chấp tại BIDV

4.1. Hồ sơ, thủ tục vay tín chấp

Ngoài những điều kiện tiên quyết cho hình thức vay tín chấp khách hàng cần phải chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ bắt buộc theo quy định của ngân hàng. Quá trình chuẩn bị hồ sơ có ý nghĩa rất lớn trong quá trình làm thủ tục, thẩm định hồ sơ. Chính vì vậy thời gian giải ngân lâu hay nhanh cũng phụ thuộc khá nhiều vào bước này. Bởi thực tế nhiều khách hàng bị trục trặc giấy tờ mà mất công đi lại nhiều lần, làm lại hồ sơ mà thời gian giải quyết bị kéo dài. Sau đây là các loại giấy tờ cần thiết:

 • Đơn vay vốn tín chấp theo mẫu của ngân hàng BIDV cung cấp. 
 • Giấy tờ tùy thân có thể là Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.
 • Giấy tờ chứng minh đang công tác làm việc tại công ty, đơn vị, tổ chức có thể là: hợp đồng lao động, quyết định biên chế, bổ nhiệm, hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương được ngân hàng chấp nhận. 
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng. Nếu nhận lương bằng tiền mặt phải có bảng lương xác nhận tại đơn vị đang làm việc. Nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng có sao kê tài khoản trong vòng 3 tháng gần nhất. 

4.2. Quy trình vay vốn tín chấp ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV vay tín chấp đối với mọi khách hàng kho vay theo hình thức này cần phải trải qua quy trình vay tương đối nghiêm ngặt. Mỗi bước đều rất quan trọng từ việc tư vấn, chuẩn bị hồ sơ đến thẩm định và giải ngân. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn liên hệ với ngân hàng BIDV để đăng ký thông tin về nhu cầu tín dụng. Qua các các kênh như hotline, website hoặc tới trực tiếp quầy giao dịch gần nhất. 
 • Bước 2: Sau khi được nhân viên tư vấn về gói vay, hạn mức, kỳ hạn, lãi suất phù hợp - Bước 3: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ vay vốn, tiến hành xem xét, đánh giá và thẩm định hồ sơ. 
 • Bước 4: Nhận kết quả thẩm định hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục theo yêu cầu. Sau đó 2 bên sẽ ký hợp đồng với các điều khoản bắt buộc để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người vay và ngân hàng. 
 • Bước 5: Ngân hàng BIDV giải ngân khoản vay cho khách hàng.
 • Bước 6: Khách hàng có trách nhiệm thanh toán lãi và tiền vốn vay đầy đủ cho ngân hàng khi đến hạn. 

Thông tin chi tiết xin liên hệ đến số điện thoại ngân hàng BIDV để được tư vấn tận tình và giải đáo thắc mắc


Vay tín chấp tại ngân hàng BIDV

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến bạn về hình thức vay tín chấp ngân hàng BIDV khá đầy đủ và chi tiết hỗ trợ quá trình tìm hiểu và thực hiện thủ vay vốn. Citinews.net hy vọng bài viết trở nên cần thiết và hữu ích với bạn trong cuộc sống.

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất