Cập nhật các hình thức gửi tiết kiệm online VPBank

Thu gọn
Mục lục

Gửi tiền tiết kiệm là một trong những nhu cầu lớn của mỗi người nhằm tích trữ khoản tiền không dùng đến. Ngày nay VPBank là một trong những ngân hàng phát triển mạnh mẽ dịch vụ gửi tiền với nhiều hình thức khác nhau đặc biệt là gửi tiết kiệm online VPBank. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về hình thức gửi tiết kiệm này.

1. Ngân hàng VPBank có gửi tiết kiệm online không?

VPBank có tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập từ năm 1993. Trải qua quá trình hình thành và phát triển đến nay VPBank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam với đa dạng các loại hình sản phẩm, dịch vụ chất lượng, uy tín đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Một trong những sản phẩm nổi bật của VPBank là gửi tiết kiệm online thông qua ứng dụng ngân hàng số vô cùng tiện lợi. Từ đó khi khách hàng phát sinh nhu cầu gửi tiết kiệm sẽ không cần trực tiếp tới ngân hàng như trước mà có thể thao tác trên các thiết bị điện thoại, máy tính dễ dàng. Điểm ưu việt của hình thức này là giúp khách hàng có thể chủ động về thời gian, giao dịch mọi lúc, mọi nơi khi thiết bị được kết nối internet.

Các hình thức của VPBank tiết kiệm online
Các hình thức của VPBank tiết kiệm online

2. Đặc điểm của dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online VPBank

Đối với gửi tiền online tại ngân hàng VPBank khách hàng cần chú ý những đặc điểm riêng của dịch vụ đảm bảo phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân trước khi sử dụng.

 • Loại tiền áp dụng gửi tiết kiệm: VND, USD, EUR.
 • Số tiền gửi tối thiểu: 100.000 VND.
 • Kỳ hạn gửi đa dạng từ 1 tuần đến 36 tháng tùy vào nhu cầu của người gửi.
 • Hình thức đáo hạn linh hoạt.

Ngoài ra khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiền online của VPBank không chỉ được đảm bảo về độ an toàn, hạn chế tuyệt đối rủi ro cho khách hàng mà còn có những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Với mức lãi suất linh hoạt theo từng kỳ hạn gửi và cao hơn so với hình thức gửi trực tiếp tại quầy đã ngày càng thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm và sử dụng. Cùng với đó là các chương trình tặng điểm đổi quà, cầm cố tài khoản tiết kiệm mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và hài lòng.

3. Lãi suất gửi tiết kiệm online VPBank 

Dù gửi tiết kiệm theo bất cứ hình thức nào hay bất cứ ngân hàng nào ngoài việc quan tâm đến vấn đề bảo mật, uy tín của ngân hàng thì lãi suất cũng là một trong những điểm quan trọng. Bởi mục đích gửi tiết kiệm không chỉ để tích trữ mà còn là sinh lời.

Chính vì vậy lãi suất càng cao sẽ có khả năng thu hút khách hàng tốt nhất. Với VPBank hình thức gửi tiền online lãi suất được chia theo kỳ hạn và hạn mức gửi khác nhau nhưng được đánh giá là một trong những ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm tốt hiện nay. Chi tiết được thể hiện trong bảng dưới đây:

Kỳ hạn

Lãi suất (%/năm)

Dưới 300 triệu

300 triệu - dưới 3 tỷ

3 tỷ - dưới 10 tỷ

10 tỷ - dưới 50 tỷ

50 tỷ trở lên

1 - 3 tuần

0,2

3,55

3,65

3,65

3,65

1 tháng

3,45

3,6

3,8

3,85

3,85

3 tháng

3,5

5

5

5,1

5,1

6 tháng

4,8

5,1

5,1

5,2

5,2

9 tháng

4,9

5,3

5,3

5,4

5,6

12 tháng

5,1

5,4

5,4

5,5

5,6

15 tháng

5,2

5,4

5,4

5,5

5,6

18 tháng

5,2

5,4

5,4

5,5

5,7

24 tháng

5,2

5,4

5,4

5,5

5,7

36 tháng

5,2

       

4. Hướng dẫn đăng ký gửi tiết kiệm VPBank online

Để có thể sử dụng dịch vụ gửi tiền online tại ngân hàng VPBank trước hết khách hàng cần phải đăng ký sử dụng ngân hàng số có thể là internet banking hoặc Mobile banking tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Hiện nay VPBank đang khuyến khích mọi khách hàng sử dụng ứng dụng tiện ích này do đó về thủ tục đăng ký khá đơn giản và dễ dàng.

 • Bước 1: Khách hàng chỉ cần mang theo CMND/thẻ căn cước công dân tới quầy giao dịch gần nhất của VPBank và yêu cầu đăng ký dịch vụ.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo mẫu đăng ký dịch vụ internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng cung cấp.
 • Bước 3: Gửi lại cho nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin và xử lý.
 • Bước 4: Khách hàng nhận tài khoản đăng nhập gồm tên đăng nhập và mật khẩu

Lãi suất tiết kiệm online VPBank cao hơn khi sử dụng mobile banking
Lãi suất tiết kiệm online VPBank cao hơn khi sử dụng mobile banking

4.1. Cách gửi tiết kiệm online VPBank qua cây ATM

Một trong những cách thức gửi tiết kiệm online dù không được sử dụng phổ biến nhưng cũng mang lại những lợi ích nhất định là gửi tiết kiệm qua cây ATM. Bằng cách này khách hàng cũng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi mà không cần tới ngân hàng. Bên cạnh đó cũng có những nhược điểm nhất định là phải tới đúng máy ATM của VPBank mới có thể thực hiện. Nếu khách hàng có nhu cầu gửi tiền bằng cách này có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe thẻ và nhập mã pin
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị chọn mục tài khoản cá nhân.
 • Bước 3: Chọn tính năng gửi tiết kiệm.
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức gửi phù hợp và điền số tiền muốn gửi sau đó bấm tiếp tục để kết thúc.

4.2. Hướng dẫn gửi tiết kiệm online VPBank qua Internet Banking/ Mobile Banking

Với hình thức gửi thông qua ứng dụng ngân hàng số được khách hàng sử dụng phổ biến nhất. Các thao tác đơn giản có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đặc biệt về lãi suất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số thông qua tài khoản đã được cung cấp.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị chọn mục tiết kiệm online.
 • Bước 2: Lựa chọn hình thức gửi, kỳ hạn, phương thức đáo hạn, số tiền gửi,.... theo yêu cầu.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và bấm tiếp tục.
 • Bước 4: Xác thực bằng mã OTP để xác nhận hoàn tất giao dịch.

5. Cách tất toán tài khoản VPBank gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm trực tuyến VPBank ngoài những vấn đề liên quan đến ngân hàng hay mức lãi suất thì tất toán cũng là một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong quá trình gửi đến hạn tất toán phải làm gì? Trong trường hợp tất toán trước hạn có bị sao không? Hình thức gửi tiền online khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tất toán trước hạn và hưởng mức lãi suất không kỳ hạn theo quy định của ngân hàng. Các tất toán như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Internet banking hoặc mobile banking.
 • Bước 2: Trên màn hình vào mục “Tiết kiệm” chọn “Tất toán tiết kiệm trực tuyến”.
 • Bước 3: Chọn tài khoản tiết kiệm cần tất toán và tài khoản nhận sau đó bấm “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Xác thực bằng mã OTP để hoàn tất việc tất toán.

6. Gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm online VPBank

Hình thức tiết kiệm gửi góp online VPBank đang rất được khách hàng ưa chuộng và không phải ngân hàng nào cũng áp dụng. Chính là việc khách hàng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm đã mở mà không cần phải mở thêm 1 tài khoản mới. Bằng cách này số tiền gửi gốc sẽ tăng lên, mức lãi suất cũng tăng nhờ hạn mức tăng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng internet Banking của VPBank.
 • Bước 2: Chọn mục “Chuyển khoản”.
 • Bước 3: Trong phần tài khoản nhận tiền chọn tài khoản tiết kiệm đã được lưu.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu từ hệ thống.
 • Bước 5: Nhập số tiền muốn gửi thêm và bấm”Tiếp tục”.
 • Bước 6: Bấm “Gửi” để hoàn tất giao dịch.

7. Câu hỏi thường gặp khi gửi tiết kiệm online VPBank

7.1. Gửi tiền online VPBank có an toàn không?

Gửi tiền tiết kiệm online là khách hàng sẽ gửi tiền trên hệ thống mà không có các giấy tờ thực tế như sổ tiết kiệm theo hình thức thông thường. Chính vì vậy mà nhiều người còn hoài nghi về độ an toàn của phương thức gửi này. Nhưng khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm chúng được bảo mật an toàn tuyệt đối, mọi thông tin dữ liệu đều được lưu trữ trên hệ thống. Đặc biệt mọi thao tác và các lệnh đều được thực hiện bởi chủ tài khoản và xác thực bằng các yếu tố qua mã OTP.

7.2. Có nên gửi online VPBank?

Việc gửi tiền tiết kiệm online mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích không cần tới ngân hàng, chủ động thời gian gửi và tất toán, lãi suất hấp dẫn cùng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt. Có thể thấy việc gửi tiền online tại VPBank là một trong những lựa chọn tốt đáng để khách hàng sử dụng.

Nội dung bài viết trên đây đã cung cấp khá đầy đủ những thông tin về dịch vụ gửi tiết kiệm online VPBank cùng những hướng dẫn cơ bản trong quá trình sử dụng. Citinews.net hy vọng những chia sẻ này thực sự hữu ích và cần thiết với bạn.

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất