Chuyển đổi 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo tỷ giá mới nhất

Thu gọn
Mục lục

Quan hệ Việt Nam và Lào có thể nói là mối quan hệ truyền thống, hợp tác toàn diện về mọi mặt văn hóa, xã hội. Chính vì vậy việc giao thương qua lại giữa người dân 2 nước là thường xuyên và nhu cầu đổi tiền từ Kip Lào sang tiền Việt là vô cùng cần thiết. Vậy bạn đã biết cách đổi 1 kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng như thế nào chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Khái quát một số điều về đồng Kíp lào

Tiền Lào hay đồng tiền Kip Lào chính là đơn vị tiền tệ của Lào. Kíp Lào được ký hiệu là LAK được chính thức lưu hành trong nước. Dù giá trị tiền Kip Lào không lớn nhưng trong quá trình giao thương, giao lưu văn hóa việc quy đổi tiền sử dụng là không thể thiếu. 

Tiền Lào hiện đang sử dụng và lưu thông trong nước Lào gần như là tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau. 

1 kip lào bằng bao nhiêu tiền việt nam
Quy đổi tiền Lào sang tiền Việt Nam nhanh nhất

Trên mặt trước của tiền Kip Lào (LAK) in hình chân dung của cố chủ tịch Kaysone Phomvihane. Ông được coi là nhà lãnh đạo xuất sắc có công trong việc đưa cách mạng Lào đến thắng lợi.

Mặt sau của tiền Kíp là những địa danh, công trình kiến trúc của Lào như: Tháp That Luang, Chùa Xieng Thoong, Thủy điện XeSet tỉnh Salavan, Tháp That Luang Viêng Chăn , Nhà máy xi măng Văng Viêng, Cầu hữu nghị  Lào – Thái Lan, Chùa Phra Keo thủ đô Viêng Chăn, Thủy điện Theun Hinboun,... Các hình ảnh được in và phân bổ trên các mệnh giá khác nhau của tiền Kip Lào.

2. Quy đổi 1 kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (1 kip Lao = VND)

Khi quy đổi tiền Kíp Lào sang tiền Việt cần phải nắm được tỷ giá quy đổi giữa 2 loại tiền là bao nhiêu.  Việc đổi tiền Lào cũng giống như quy đổi các ngoại tệ khác có thể lấy tỷ giá chính xác và nhanh nhất tại các sàn giao dịch và ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Tỷ giá hối đoái là gì & Ý nghĩa của tỷ giá hối đoái

Hiện nay tỷ giá quy đổi tiền 1 kip tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam được giải đáp như sau:

1 Kíp Lào (LAK) = 2.45 Việt Nam đồng (VNĐ)

Như vậy ta có quy đổi:

 • 10 Kíp Lào (LAK) = 24.5 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 100 Kíp Lào (LAK) = 245 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 500 Kip Lào (LAK) = 1,225 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 1000 Kip Lào (LAK) = 2,450 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 2000 Kip Lào (LAK) = 4,900 Việt Nam đồng (VNĐ)

3. Địa điểm chuyển đổi kip Lào uy tín

Sau khi biết được tỷ giá quy đổi tiền Kip Lào việc tìm kiếm địa điểm đổi tiền uy tín là một việc rất quan trọng. Đổi ngoại tệ hay còn gọi là bán ngoại tệ cũng có những quy định riêng.

Tìm được nơi đổi tiền uy tín sẽ giúp bạn có được giá tốt khi quy đổi. Đặc biệt dù là đổi từ tiền Kip Lào sang tiền Việt hay từ tiền Việt sang Kip Lào đều có thể đổi tại 2 nước. 

3.1. Chuyển đổi kíp Lào tại Việt Nam

Ở Việt Nam địa điểm uy tín và tốt nhất vẫn là quy đổi tại các ngân hàng nhà nước đảm bảo đúng tỷ giá và an toàn khi đổi.

Đặc biệt Việt Nam và Lào có ngân hàng liên doanh Việt - Lào giúp việc mua bán quy đổi trở nên thuận tiện hơn.  Ngoài ra có thể đổi tiền Kip sang tiền Việt tại các cửa hàng vàng bạc được cấp phép đổi ngoại tệ.

>> XEM THÊM << 

3.2. Chuyển đổi kíp Lào tại Lào

Nếu bạn du lịch hay công tác tại Lào muốn đổi tiền Việt hoặc ngược lại cũng vô cùng đơn giản. Trong các thành phố lớn Luông Pha Băng, Viêng Chăn lại càng dễ dàng hơn.

 • Tại các ngân hàng ở Lào: có thể tới các ngân hàng BCEL và ANZ. 
 • Tại cây ATM: Cây ATM ở Lào nhưng hạn chế ở chỗ chỉ có thể rút được Kip vào và USD.
 • Tại các quầy đổi tiền: Những quầy, cửa hàng được cấp phép đổi tiền ngoại tệ mà mức giá quy đổi cũng không quá cao. 

1 kíp lào bằng bao nhiêu tiền việt
1 kíp lào bằng bao nhiêu tiền Việt và những lưu ý quan trọng khi quy đổi

4. Những lưu ý quan trọng khi đổi tiền Kip Lào

Khi đổi tiền Kip Lào cần phải biết một số lưu ý như 1 kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và do tiền Lào không được đổi thông dụng nhiều như tiền Đô (USD) hay bảng anh, EURO. Vì vậy trước khi đổi bạn cần tìm hiểu kỹ về tỷ giá và địa điểm có quy đổi tiền Lào. 

 • Theo dõi tỷ giá quy đổi cập nhật mới nhất  tại sàn giao dịch và các ngân hàng trong nước.
 • Nếu đổi tiền tại ngân hàng trước khi giao dịch cần gọi trước cho tổng đài chăm sóc khách hàng để biết tại ngân hàng có quy đổi hay không. 
 • Lựa chọn nơi quy đổi uy tín nếu đổi ngoài ngân hàng cửa hàng, hay tiệm vàng phải có giấy phép đổi tiền ngoại tệ.
 • Sau khi đổi tiền cần kiểm đếm kỹ trước tránh mất mát và sai sót. 

5. Đổi tiền kip lào sang các loại tiền khác

Trên đây là tỷ giá quy đổi tiền Kip Lào sang Việt Nam đồng, bạn có thể tham khảo tỷ giá đối với các loại tiền khác như:

 • 1 Kip Lào (LAK) = 0.000087 EURO
 • 1 Kip Lào (LAK) = 0.000075 Bảng Anh 
 • 1 Kip Lào (LAK) = 0.00014 Đô la Úc
 • 1 Kip Lào (LAK) = 0.00011 Đô la Mỹ (USD)

6. Các mệnh giá của đồng Kíp Lào đang lưu hành

Tiền Kip Lào cũng được chia thành nhiều mệnh giá và thay đổi màu sắc khác nhau gồm: 1 Kip, 5 Kip, 10 Kip, 20 Kip, 50 Kip, 100 Kip, 500 Kip, 200 Kip, 1000  Kip và 5000 Kip.

Đối với đồng tiền xu Lào hiện đã không còn sử dụng, với những ai còn sở hữu giống như đồ vật phong thủy với ý nghĩa mang lại may mắn đặc biệt đồng 10 cent Lào. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 1 kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như biết cách đổi từ tiền Kip sang tiền Việt đơn giản. Citinews.net mong rằng bạn sẽ đổi được tiền nhanh chóng và thuận lợi. 

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất