Chuyển đổi 1 SGD Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo tỷ giá mới nhất

Thu gọn
Mục lục

Đổi tiền ngoại tệ đã trở nên phổ biến hiện nay để phục vụ cho du lịch và làm việc. Đồng Dollar Singapore là tiền tệ được quy đổi khá nhiều ở Việt Nam. Vậy bạn đã biết tỷ giá hay 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hay chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Khái quát một số điều về đồng Dollar Singapore

Dollar Singapore là đơn vị tiền tệ của Singapore được ký hiệu là SGD (S$) và lưu hành chính thức tại đất nước này. Dù Singapore là một đất nước có diện tích nhỏ nhưng lại chứa một tiềm lực kinh tế vô cùng lớn được phát triển về mọi mặt văn hóa, xã hội, kinh tế, ngoại giao. Bởi vậy đồng tiền Dollar của Singapore có giá trị tương đối cao so với đồng tiền các nước trên thế giới. 

Đồng tiền đang chính thức được lưu hành tại Singapore cũng có 2 dạng và tiền xu và tiền giấy. Tiền xu dùng cho tiền có mệnh giá nhỏ và tiền giấy là mệnh giá lớn hơn.

1 sgd bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Quy đổi tiền Singapore sang tiền Việt Nam theo tỷ giá mới nhất

Tiền Dollar Singapore (SGD) cũng có những đặc điểm riêng biệt trên tiền giấy có hình ảnh chân dung của vị tổng thống đầu tiên của Singapore tên là Yusof bin Ishak và có nhiều màu sắc thay đổi theo mệnh giá khác nhau.

2. Quy đổi 1 SGD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (1 dollar Singapore to VND)?

Để quy đổi từ tiền đô la Singapore sang tiền Việt Nam đồng hay ngược lại thông tin cần nắm rõ chính là tỷ giá quy đổi giữa 2 loại tiền này. Để lấy được thông tin chính xác tỷ giá này có thể xem tại các ngân hàng nhà nước Việt Nam và công bố trên các sàn giao dịch trong nước được cập nhật một cách thường xuyên và tức thời.

Theo quy đổi hiện tại tháng 7 năm 2021 như sau:

1 đô la Singapore (SGD) = 17,313.96 Việt Nam đồng (VNĐ)

Theo quy đổi này chúng ta có thể dễ dàng tính được

 • 5 đô la Singapore (SGD) = 86,569.8 VNĐ
 • 50 đô la Singapore (SGD) = 865,698 VNĐ
 • 100 đô la Singapore (SGD) = 1.731.396 VNĐ
 • 1000 đô la Singapore (SGD) = 17.313.960 VNĐ

XEM THÊM:

3. Những địa điểm đổi tiền đô la Singapore sang tiền Việt Nam

Việc tìm hiểu 1 dollars hay 2 Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện nay không còn gặp khó khăn mà trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi nhu cầu sử dụng rất lớn. Đổi tiền Dollar Singapore về Việt Nam Đồng với nhiều mục đích khác nhau chủ yếu để thuận lợi cho quá trình mua bán, trao đổi. Bạn hoàn toàn có thể đổi các mệnh giá tiền từ Dollar Singapore sang Việt Nam đồng và ngược lại ở cả 2 đất nước. Dưới đây sẽ là những gợi ý về địa điểm chuyển đổi tiền.

3.1. Đổi tiền đô la Singapore tại Việt Nam

Tại Việt Nam đổi tiền SGD cũng khá dễ dàng ở các ngân hàng cũng như các thành phố lớn. Ngoài ra việc đổi tiền tại các cửa hàng vàng bạc đá quý cũng được nhiều người lựa chọn bởi thủ tục nhanh chóng và nhận tiền nhanh. 

Việc quy đổi ở mỗi địa điểm, ngân hàng khác nhau đều có sự chênh lệch về tỷ giá nhưng không quá lớn. Chính vì vậy trước khi đổi cần tham khảo kỹ tỷ giá tại các ngân hàng cũng như cửa hàng để đổi được giá tốt nhất. 

Cách 1 đô la singapore bằng bao nhiêu tiền việt nam và những lưu ý khi đổi tiền
Cách 1 đô la singapore bằng bao nhiêu tiền việt nam và những lưu ý khi đổi tiền

3.2. Đổi tiền đô la Singapore tại Singapore

Không chỉ ở Việt Nam mới đổi được từ tiền đô la Singapore sang tiền Việt Nam đồng và chúng ta hoàn toàn có thể đổi tại đất nước Singapore . Một số địa điểm đổi tiền lớn và uy tín như:

 • People’s Park Complex: 1 đường Park Road, Singapore
 • The Arcade: Tại trung tâm Raffles Place - 11 bến cảng Collyer, Singapore.
 • Lucky Plaza: 304 đại lộ Orchard, Singapore.
 • Mustafa Centre: 145 đường Syed Alwi, Singapore.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4. Những lưu ý khi đổi tiền Dollar Singapore

Việc đổi ngoại tệ nói chung và quy đổi tiền Dollar Singapore nói riêng trở nên thông dụng tại nước ta nhưng thực tế 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam không quan trọng bằng việc nắm vững những quy định riêng trong việc quy đổi. Nếu không nắm vững có thể bạn sẽ bị phạt. Ngoài ra bạn cũng cần biết những lưu ý khi đi đổi tiền như sau:

 • Nắm rõ tỷ giá quy đổi ngoại tệ của tiền Dollar Singapore.
 • Lựa chọn thời gian đổi tiền khi tỷ giá ngoại tệ ở mức tốt nhất.
 • Địa điểm quy đổi tiền phải là các ngân hàng nhà nước hoặc các cửa hàng vàng bạc có đăng ký giấy phép được trao đổi ngoại tệ. 
 • Sau khi đổi tiền cần đếm kỹ lại và so sánh với tỷ giá đã đổi để tránh nhầm lẫn và thiếu sót. 

Với những lưu ý này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đổi tiền Dollar Singapore sang tiền Việt Nam. 

5. Đổi tiền Dollar Singapore sang các loại tiền khác

Ngoài việc nắm được tỷ giá quy đổi từ tiền Dollar Singapore (SGD) sang tiền Việt bạn cũng có thể tham khảo một số loại tiền khác như:

 • 1 Dollar Singapore (SGD)  = 0.62 EURO
 • 1 Dollar Singapore (SGD) =  0.53 Bảng Anh
 • 1 Dollar Singapore (SGD) =  0.97 Dollar Úc
 • 1 Dollar Singapore (SGD) = 0.76 USD


Đồng tiền Singapore có những mệnh giá nào?

6. Các mệnh giá của đồng Dollar Singapore đang lưu hành

Cũng giống như đồng tiền các nước, đồng tiền Dollar Singapore được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau để quá trình trao đổi mua bán được dễ dàng hơn. Mệnh giá cũng được chia theo chất liệu làm ra đồng tiền.

 • Đối với tiền xu hiện Singapore đang lưu hành các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent.
 • Đối với tiền giấy bao gồm các mệnh giá: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000, S$10,000.

Quy đổi giữa tiền giấy Dollar và tiền xu cent là: 

1 Dollar Singapore = 100 cent

Trên đây là toàn bộ những thông tin về 1 SGD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, đồng tiền Dollar Singapore là đồng tiền gì và cách đổi tiền Dollar Singapore sang tiền Việt mà bạn cần biết. Citinews mong rằng bài viết là hữu ích và giúp bạn có thể đổi tiền một cách dễ dàng.

Tác giả: Nguyễn Trường

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất