Những lưu ý khi chuyển đổi đồng đô la Hồng Kông sang tiền Việt

Thu gọn
Mục lục

Ngoài Đô la Mỹ, Đô la Hồng Kông cũng là loại tiền tệ khá phổ biến trên thế giới và thị trường ngoại hối. Vậy bạn đã biết cách đổi tiền Đô la Hồng Kông sang tiền VND như thế nào chưa? 1 đô Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Đô la Hồng Kông sang tiền VND ở đâu? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết.

1. Khái quát một số điều về đồng Đô La Hồng Kông

Đô la Hồng Kông là đơn vị tiền tệ chính thức của Đặc khu hành chính Hồng Kông. Xếp về mức độ phổ biến, đồng Đô la Hồng Kông hiện đang ở vị trí thứ 13 trên thị trường ngoại hối với mã quốc tế là ISO 4217, ký hiệu là HKD hay HD$.

Hiện nay, HSBC, Ngân hàng Trung Quốc (Hồng Kông) và Standard Chartered (Hồng Kông) là ba ngân hàng thương mại lớn tại Hồng Kông được chính thức cấp phép phát hành tiền giấy phục vụ cho việc lưu thông trong công chúng.

Ngoài việc sử dụng ở Hồng Kông, bạn cũng có thể sử dụng đồng Đô la Hồng Kông tại nhiều khu vực như: Đặc khu hành chính Macau, Đài Loan,...

Đô la Hồng Kông đổi ra tiền Việt Nam
Đô la Hồng Kông đổi ra tiền Việt Nam

2. Tìm hiểu 1 đô Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

So với đồng Rupi của Ấn Độ hay đồng Tân Đài Tệ của Đài Loan thì đồng Đô la Hồng Kông có tỷ giá đối hoái  ở mức tương đối cao. 

Tìm hiểu tỉ giá hối đoán là gì cực chính xác

Theo cập nhật mới nhất ngày 03/06/2021, tỷ giá của đồng Đô la Hồng Kông so với VND như sau:

1 HKD = 2.966,83 VND

Theo tỷ giá này có thể dễ dàng quy đổi một số mệnh giá của đồng Đô la Hồng Kông sang tiền Việt như sau:

 • 2 Đô la Hồng Kông (2 HKD) = 5.933,66 VND
 • 5 Đô la Hồng Kông (5 HKD) = 14.834,15 VND
 • 10 Đô la Hồng Kông (10 HKD) = 29.66,83 VND
 • 50 Đô la Hồng Kông (50 HKD) = 148.341,5 VND
 • 100 Đô la Hồng Kông (100 HKD) = 296.683 VND
 • 1.000 Đô la Hồng Kông (1.000 HKD) = 2.966.830 VND

>>> XEM THÊM <<<

3. Địa điểm đổi đô la Hồng Kông ở đâu an toàn

Đô la Hồng Kông là loại tiền tệ khá phổ biến nên bạn có thể chọn lựa giao dịch hoặc quy đổi đồng tiền này dễ dàng ở nhiều nơi. Dưới đây là một số địa điểm chuyển đổi đô la Hồng Kông uy tín và an toàn mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Đổi tiền Hồng Kông tại Việt Nam

Tại Việt Nam, việc trao đổi và buôn bán ngoại tệ không phải là hoạt động tự do nên cách để chuyển đổi Đô la Hồng Kông sang tiền VND an toàn nhất là đến các ngân hàng lớn để thực hiện giao dịch. Đổi tiền ở đây bạn sẽ tránh phải lo lắng về các vấn đề pháp lý hay gặp phải tiền giả.

Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể chuyển đổi Đô la Hồng Kông ở các cửa hàng dịch vụ hay tiệm vàng. Đối với những địa điểm này, tỷ giá ngoại tệ có thể cao hơn so với ngân hàng, thủ tục cũng đơn giản hơn nhiều nhưng lại khó được đảm bảo về mặt pháp lý, do đó bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Những lưu ý khi đổi 1 đô la Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Những lưu ý khi đổi 1 đô la Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

3.2. Đổi tiền đô la Hồng Kông tại chính quốc gia này

Ở Hồng Kông, bạn có thể đổi tiền ngay tại các sân bay hay khách sạn lớn. Nếu có thời gian, bạn có thể đến các ngân hàng tại đây để giao dịch và tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc. 

Một số địa điểm đổi tiền Đô la Hồng Kông uy tín tại Hồng Kông mà bạn có thể tham khảo đó là: Shing Kee Money Exchange, Trao đổi tiền GYN, Pacific Exchange,...

4. Những lưu ý khi đổi tiền Đô La Hồng Kông

Ngoài việc chọn nơi đổi tiền uy tín để tránh gặp phải rủi ro và tìm hiểu tỷ giá 1 đô Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? thì khi đổi tiền Đô la Hồng Kông, bạn cũng nên lưu ý những điều sau để việc giao dịch được tiến hành thuận lợi và suôn sẻ hơn:

 • Nên tìm hiểu, tham khảo các điều kiện thủ tục cũng như hạn mức trao đổi đồng thời so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng để tìm ra phương án tối ưu nhất.
 • Có kế hoạch chi tiêu cụ thể để ước lượng được khoản tiền cần đổi là bao nhiêu, tránh trường hợp bị động và phải đổi với mức phí cao hơn.


Những đồng đô la Hồng Kông đẹp ngất ngây

5. Đổi tiền Đô La Hồng Kông sang các loại tiền khác

Tỷ giá trao đổi của đồng Đô la Hồng Kông so với tiền Việt khá cao, vậy khi đổi sang đồng tiền ở châu Âu thì nó có mức giá là bao nhiêu?

Theo tỷ giá mới nhất được cập nhật ngày 03/06, tỷ giá của 1 đô Hồng Kông bằng bao nhiêu USD, EURO, Bảng Anh lần lượt như sau.

 • 1 Đô la Hồng Kông (HKD) = 0,11 EURO
 • 1 Đô la Hồng Kông (HKD) = 0,091 Bảng Anh (GBP).
 • 1 Đô la Hồng Kông (HKD) = 0,13 Đô la Mỹ (USD).
 • 1 Đô la Hồng Kông (HKD) = 162,28 Won (KRW)

Quy đổi 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

6. Các mệnh giá của đồng Đô La Hồng Kông đang lưu hành

Hiện nay, Hồng Kông đang phát hành cả hai loại tiền giấy và tiền xu. Trong đó, tiền xu có các mệnh giá đó là: 1 xu, 2 xu, 5 xu, 1 HKD, 2 HKD, 5 HKD và 10 HKD. Tiền giấy phát hành các mệnh giá đó là: 10 HKD, 20 HKD, 50 HKD, 100 HKD, 150 HKD, 500 HKD và 1000 HKD.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc tìm hiểu 1 đô Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? và những thông tin về loại tiền này. CITINEWS Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm những tip hữu ích trong việc giao dịch, trao đổi ngoại tệ khi cần.

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất