Hướng dẫn chi tiết vay tiền Vietcombank online từ A-Z

Thu gọn
Mục lục

Vay vốn ngân hàng một một trong những nhu cầu cấp thiết giúp khách hàng dễ dàng trong việc giải quyết các vấn đề tài chính cá nhân tốt nhất. Ngân hàng Vietcombank đặc biệt nổi bật với hình thức vay tiền online thủ tục đơn giản nhận tiền nhanh chóng. Vậy hình thức vay tiền online Vietcombank là gì? chúng gồm các gói vay nào, lãi suất ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

1. Ngân hàng Vietcombank có cho vay online không?

Hình thức vay vốn là một trong những dịch vụ hàng đầu được các ngân hàng đẩy mạnh trong việc đa dạng các loại hình vay và linh động trong lãi suất.

Đặc biệt với nhu cầu về các khoản vay nhanh, ít thủ tục, không cần nhiều hồ sơ giấy tờ đang được ưa chuộng hiện nay. Người vay sẽ nhanh chóng nhận được những khoản tiền để giải quyết được các vấn đề tài chính thuận lợi. 

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn tại nước ta có một lượng khách hàng luôn tin tưởng và ủng hộ đặc biệt nổi bật với hình thức vay tiền online. Vay online hiểu một cách đơn giản chính là hình thức vay tín chấp là không cần tài sản thế chấp.

Khách hàng chỉ cần truy cập vào website của Vietcombank và đăng ký vay trực tuyến sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ và hướng dẫn đầy đủ về thủ tục.

Vay online Vietcombank mang lại nhiều lợi ích cho người vay, bên cạnh đó Vietcombank là một ngân hàng lớn và uy tín nên khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng Vietcombank online
Hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng Vietcombank online

2. Cách vay tiền online Vietcombank

2.1. Các hình thức vay Vietcombank trực tuyến

Dù là hình thức vay tín chấp, vay online nhưng Vietcombank vẫn cố gắng phát triển đa dạng các hình thức vay để khách hàng có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân. Khách hàng có thể tham khảo các gói vay sau:

2.1.1. Vay cán bộ nhân viên

Gói vay này có mức vay thấp nhất trong hình thức vay online của ngân hàng thường hướng tới các cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ quan nhà nước hay tổ chức có nhu cầu vay vốn.

Với thời hạn vay khá linh động từ 12 - 60 tháng, hạn mức vay dưới 200.000.00 VNĐ tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân. 

2.1.2. Vay cán bộ quản lý

Đây là gói vay có mức vay cao tối đa là 300.000.000 VNĐ dành cho các khách hàng là cán bộ, viên chức nhà nước, người lao động tại các tổ chức có nhu cầu và thỏa mãn các yêu cầu của ngân hàng Vietcombank. 

2.1.3. Vay thấu chi tài khoản cá nhân

Gói vay này dành có khách hàng đã có tài khoản ngân hàng tại Vietcombank và đang sử dụng đồng thời 1 trong 2 gói vay cán bộ nhân viên hoặc vay cán bộ quản lý. Hiện gói vay này cũng được khá nhiều người lựa chọn trong những nhu cầu ngắn hạn và cần tiền gấp. 

2.2. Lãi suất vay online ngân hàng Vietcombank

Là hình thức vay tín chấp, vay nhanh mà không cần tài sản thế chấp chính vì vậy mức lãi suất sẽ cao hơn rất nhiều so với vay có tài sản thế chấp thông thường. Tùy vào từng gói vay khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau khi vay tiền ngân hàng Vietcombank online cụ thể như sau:

Sản phẩm vay

Lãi suất (%/năm)

Vay tín chấp cán bộ, nhân viên

16%

Vay tín chấp cán bộ quản lý

15%

Vay thấu chi tài khoản cá nhân

15%

3. Hướng dẫn đăng ký vay online Vietcombank

3.1. Điều kiện vay tiền online Vietcombank

Để có thể vay trực tuyến tại Vietcombank khách hàng cần phải đảm bảo thỏa mãn các điều kiện cơ bản mà ngân hàng đưa ra với hình thức vay này cụ thể là: 

 • Khách hàng vay là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động.
 • Thuộc độ tuổi từ 21 - 58 tuổi kể từ thời gian đăng ký đến khi tất toán khoản vay. 
 • Thuộc các tỉnh, thành phố có ngân hàng Vietcombank có chi nhánh hoạt động. 
 • Có thu nhập tối thiểu hàng tháng là 5.000.000VNĐ đảm bảo có thể thanh toán khoản vay. 
 • Người vay phải không có các khoản nợ xấu tại tất cả các tổ chức tín dụng hay tại ngân hàng nào.
 • Chứng minh mục đích vay rõ ràng, hợp lý. 

Đây là một trong số những điều kiện cơ bản mà hầu hết các ngân hàng cho vay tín dụng online đều yêu cầu chứ không riêng với Vietcombank. Nếu khách hàng không thỏa mãn 1 trong các điều kiện trên thì khó có thể vay theo hình thức này.

Điều kiện, hồ sơ, thủ tục đăng ký vay tiền online tại Vietcombank
Điều kiện, hồ sơ, thủ tục đăng ký vay tiền online tại Vietcombank

3.2. Hồ sơ thủ tục vay online Vietcombank

Sau khi chắc chắn bản thân đủ điều kiện để vay tín chấp online tại Vietcombank bạn cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ hỗ trợ cho quá trình làm thủ tục được nhanh chóng hơn. Các giấy tờ cần thiết cho hình thức vay này gồm: 

 • Giấy tờ cá nhân là CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực bản sao và bản chính. 
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký tạm trú 
 • Bản sao hợp đồng lao động, kê khai 3 tháng lương gần nhất
 • Thẻ bảo hiểm y tế bản sao

Ngoài ra sẽ còn một số giấy tờ khác có thể sẽ phát sinh trong quá trình làm việc mà ngân hàng sẽ yêu cầu. 

XEM THÊM:

3.3. Quy trình vay trực tuyến Vietcombank

Dù là vay theo hình thức nào thì tất cả các khoản vay tại ngân hàng đều phải trải qua những quy trình nhất định. Đặc biệt với vay vốn online Vietcombank quá trình kiểm tra sẽ được diễn ra nghiêm ngặt hơn nhưng vẫn đảm bảo được tính nhanh chóng và thuận tiện của hình thức này.

 • Bước 1: Thực hiện đăng ký thông tin vay tín dụng trên website của Vietcombank
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ hỗ trợ và tư vấn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết.
 • Bước 3: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ
 • Bước 4: Thẩm định hồ sơ vay vốn theo tiêu chí của ngân hàng, nếu đạt sẽ được nhận thông báo về khoản vay đó.
 • Bước 5: Ký hợp đồng và giải ngân, tiền nhận sẽ thông qua thẻ mà không cần đến ngân hàng.

Nội dung trên đây đã đưa ra những thông tin liên quan đến hình thức vay tiền online Vietcombank một cách khá chi tiết và đầy. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hỗ trợ được phần nào khi bạn có ý định vay hoặc tìm hiểu về các gói vay trực tuyến của Vietcombank.

NGUỒN: CITINEWS

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất