Tìm hiểu mã Swift Code VIB những thông tin quan trọng cần biết

Thu gọn
Mục lục

Swift Code đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các giao dịch quốc tế. Tuy vậy, có rất nhiều người đang sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của VIB mà vẫn không hề biết được mã Swift Code ngân hàng VIB là gì? Chức năng như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

1. Mã Swift Code VIB

1.1. Swift Code là gì? 

Swift Code trong tiếng Anh được gọi là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication, nó có nghĩa là: Hiệp hội Viễn thông Tài chính Ngân hàng toàn cầu, được  viết tắt là Swift. Đây là dịch vụ được thành lập với mục đích là để kết nối các tổ chức tài chính trên toàn thế giới lại với nhau giúp cho các giao dịch chuyển hay nhận tiền trong nước hoặc quốc tế một cách nhanh chóng, tiết kiệm và bảo mật.

Swift Code còn được gọi bằng một từ khác, đó là BIC. Tuy cách gọi khác nhau nhưng cả Swift Code và BIC đều có cùng chung một ý nghĩa là mã nhận dạng ngân hàng. Ngoài chức năng chính là dùng để thực hiện những giao dịch, thanh toán, nhận và gửi tiền quốc tế thì Swift Code còn là mã hiệu để phân biệt giữa các tổ chức tài chính và các ngân hàng khác nhau trên toàn thế giới.

Mã số Swift Code của ngân hàng VIB
Mã số Swift Code của ngân hàng VIB

Theo đó, mỗi ngân hàng sẽ có một mã Swift Code riêng và mã này sẽ bao gồm từ 8 đến 11 ký tự, mỗi một ký tự lại có một ý nghĩa riêng, cụ thể:

 • 4 mã đầu tiên dùng để nhận diện ngân hàng.
 • 2 mã tiếp theo dùng để nhận diện quốc gia
 • 2 mã tiếp theo sẽ diện địa phương
 • 3 mã cuối cùng để nhận diện các chi nhánh.

>>BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ<<

1.2. Mã Swift Code ngân hàng VIB là gì?

Ngân hàng VIB có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam, được thành lập vào ngày 18/9/1996 và có trụ sở tại 16 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đứng đầu Việt Nam hiện nay và VIB đương nhiên cũng sẽ có mã Swift Code riêng của nó. Mã Swift Code VIB hiện nay là: VNIBVNVX. Đây chính là mã dùng để nhận diện thương hiệu Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam và được sử dụng trong các giao dịch liên ngân hàng trên toàn thế giới.

Swift Code VIB là được giải thích như sau:

 • VNIBVNVX: Là ký tự viết tắt của Vietnam International Commercial Joint Stock Bank – Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam.
 • VNIB: là viết tắt của Vietnam International Commercial Joint Stock Bank
 • VN: là ký tự quy định quốc gia Việt Nam.
 • VX: là ký tự đại diện địa phương ở đây trụ sở chính Hà Nội.

2. Lợi ích mã số Swift Code của ngân hàng VIB

Mã số Swift Code của VIB đem đến cho khách hàng và cả phía ngân hàng rất nhiều lợi ích, cụ thể:

 • Nhờ có mã Swift Code mà khách hàng có thể sử dụng được các dịch vụ của ngân hàng VIB để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cho bạn bè, người thân hoặc đối tác một cách dễ dàng hơn.
 • Swift Code giúp tạo nên sự nhất quán giữa ngân hàng VIB với các ngân hàng khác trên toàn thế giới nhanh chóng hơn.
 • Hệ thống Swift Code VIB cũng có thể xử lý được rất nhiều giao dịch mà không gây chậm trễ hoặc sai sót nên giảm thiểu được một khối lượng rất lớn cho nhân viên ngân hàng và làm cho khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch.

Lợi ích mã số Swift Code của ngân hàng VIB
Lợi ích mã số Swift Code của ngân hàng VIB

>>XEM THÊM<<

3. Chức năng của mã Swift Code ngân hàng VIB

Số Swift Code của ngân hàng VIB có rất nhiều chức năng nhưng phổ biến nhất là một số chức năng sau đây:

 • Được sử dụng trong các giao dịch thanh toán quốc tế từ ngân hàng VIB đi hoặc tới.
 • Khi bạn có nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn cũng sẽ cần phải có mã Swift Code để giao dịch.
 • Khi bạn nhận tiền từ Việt Nam mà người chuyển chuyển từ ngân hàng VIB thì cũng sẽ cần đến nó.

4. Số tiền gửi hoặc nhận tối đa khi dùng Swift Code

Có rất nhiều băn khoăn không biết ngân hàng VIB sẽ cho phép số tiền tối đa có thể gửi hoặc nhận khi sử dụng mã Swift Code là bao nhiêu? Về vấn đề này, bạn hoàn toàn không cần lo lắng bởi VIB không giới hạn số tiền có thể gửi hoặc nhận qua mã Swift Code.

Bạn chỉ cần lưu ý: ghi chính xác mã Swift Code của ngân hàng VIB và ngân hàng chuyển tới khi thực hiện các giao dịch quốc tế.

5. Sử dụng mã Swift Code tại VIB cần cung cấp thông tin nào?

Khi bạn chuyển tiền hoặc nhận tiền quốc tế thì sẽ cần phải có:

 • Tỷ giá ngoại tệ VIB
 • Số tài khoản thẻ mở tại VIB
 • Họ tên đầy đủ của người thụ hưởng tại ngân hàng VIB
 • Địa chỉ, số điện thoại liên hệ
 • Tên Ngân hàng Quốc tế Việt Nam: VIB
 • Mã số SWIFT: VNIBVNVX

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin liên quan đến mã Swift Code của ngân hàng thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam - VIB. Citinews hy vọng qua những thông tin này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về mã Swift Code VIB để thuận tiện hơn khi thực hiện các giao dịch quốc tế.

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất