Cập nhật mã Swift Code ngân hàng ABBank mới nhất 2022

Thu gọn
Mục lục

Ngân hàng ABBank hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình đang là một trong những ngân hàng bán lẻ uy tín và tốt nhất hiện nay. Ngân hàng này hiện cũng đang nằm trong mạng lưới hệ thống Swift trên toàn thế giới. Vậy mã Swift Code ABBank là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để giúp việc giao dịch quốc tế trở nên thuận tiện hơn nhé.

1. Mã Swift Code ngân hàng ABBank là gì?

Swift Code ABBank hay còn gọi là mã BIC Code ABBank là một mã định danh ngân hàng được cấp bởi Hiệp Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới (Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication - SWIFT).

Thông qua mã Swift Code này, khách hàng có thể thực hiện tất cả các giao dịch quốc tế như chuyển nhận tiền hay thanh toán một cách nhanh chóng, dễ dàng, đồng thời có thể nhận diện được chính xác tên ngân hàng cũng như vị trí, địa chỉ cụ thể.

Swift Code của ngân hàng ABBank là gì?
Swift Code của ngân hàng ABBank là gì?

Mã Swift Code theo quy ước chuẩn thường có độ dài từ 8 - 11 ký tự. Tuy nhiên ở Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều có mã Swift Code với độ dài phổ biến là 8 ký tự. Theo đó, mã Swift Code ABBank hiện tại là: ABBKVNVX với ý nghĩa từng ký tự cụ thể như sau:

 • ABBK: Là ký tự viết tắt theo tên giao dịch quốc tế của Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình - An Binh Commercial Joint Stock Bank.
 • VN: là ký tự quy định quốc gia Việt Nam.
 • VX: là ký tự đại diện địa phương ở đây trụ sở chính Hà Nội.

2. Swift Code của ABBank có tác dụng gì?

Không chỉ giúp các giao dịch quốc tế trở nên thuận tiện, nhanh chóng và chính xác hơn, mã Swift Code ngân hàng ABBank còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác có thể kể đến như:

 • Tăng tính an toàn và độ bảo mật cao, giúp hạn chế sai sót thông tin trong quá trình thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế.
 • Sở hữu tốc độ truyền tải thông tin nhanh, do đó có thể giúp ngân hàng xử lý số lượng giao dịch lớn trong thời gian ngắn với độ chính xác và bảo mật cao.
 • Chi phí thấp so với các phương tiện cũ như sử dụng Telex và thư tín.
 • Góp phần xây dựng nên một hệ thống ngân hàng hiện đại, hoạt động trên chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế.
 • Tạo sự nhất quán giữa ngân hàng ABBank và các ngân hàng khác trên toàn thế giới, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch quốc tế.

>> XEM THÊM <<

3. Chức năng của mã Swift Code ABBank

Ngoài việc dùng để nhận diện thương hiệu và giúp phân biệt ngân hàng với các tổ chức tài chính với nhau, mã Swift Code còn được xem là một yếu tố không thể tách rời và đóng vai trò quan trọng trong mỗi giao dịch. Cụ thể, ABBank Swift Code được sử dụng với những chức năng sau:

 • Tạo ra sự nhất quán, tăng tính bảo mật cho các giao dịch tài chính.
 • Dùng trong các giao dịch tài chính, thanh toán quốc tế từ ngân hàng ABBank và ngược lại.
 • Khi đi du học, làm việc hoặc định cư tại nước ngoài muốn gửi tiền về Việt Nam bằng tài khoản ngân hàng ABBank.
 • Thanh toán chi phí mua sắm online, giao dịch trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử quốc tế như: Ebay, Amazon, Snapdeal,…
 • Chuyển tiền ngoại tệ qua tài khoản ABBank.

Chức năng của mã Swift Code ABBank
Chức năng của mã Swift Code ABBank

Như vậy, qua nội dung bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ mã Swift Code ABBank là gì, chức năng cũng như vai trò, lợi ích của mã code này trong việc thực hiện các giao dịch quốc tế. Citinews mong rằng với những thông tin cung cấp trên bạn sẽ biết cách sử dụng mã Swift Code hiệu quả giúp cho việc giao dịch trở nên thuận lợi, nhanh chóng và chính xác

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất