SALT lending là gì & Lịch sử hình thành của SALT Coin

Thu gọn
Mục lục

Trong những năm gần đây, thị trường tiền điện tử ngày càng thu hút được đông đảo người quan tâm và tham gia. Cũng chính vì vậy mà đã có không ít dự án tự phát hành tiền ảo của riêng mình, trong đó có  SALT lending. Vậy SALT lending là gì? Đồng SALT coin giá bao nhiêu? Lịch sử hình thành của nó như thế nào? và tỷ giá của đồng salt coin là bao nhiêu? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

1. SALT lending là gì?

salt lending là gì
Salt lending là gì

Salt lending là gì? - SALT là từ viết tắt của cụm từ Secure Automated Lending Technology, dịch ra nó có nghĩa là nền tảng cho vay tự động. Đây là một dự án được xây dựng và hỗ trợ bởi nền tảng công nghệ Blockchain, được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

SALT lending  cung cấp các dịch vụ cho những người dùng đang có nhu cầu vay các khoản vay bằng USD hoặc tiền điện tử bằng cách cung cấp mã thông báo gốc của nó dưới dạng mã thông báo SALT trong tài chính tiền điện tử.

Các hợp đồng thông minh SALT chạy trên chuỗi khối ethereum và mã thông báo của nó chỉ được áp dụng đối với các thành viên. Người dùng có thể sử dụng mã thông báo này để thanh toán cho tư cách thành viên và sẽ đạt được lợi ích trên nền tảng cho vay SALT.

Tóm lại, có thể hiểu SALT lending đơn giản là một dự án chuyên cung cấp cho các doanh nghiệp và các khoản vay cá nhân trên toàn cầu. Theo đó, những người tham gia vào nền tảng SALT có thể thế chấp một lượng tiền điện tử nhất định để đổi lấy một khoản vay tiền mặt. 

2. Lịch sử hình thành của SALT Coin

tiền điện tử salt lending
Tiền điện tử salt lending

Trên đây, chúng tôi đã trình bày giúp bạn hiểu được salt lending là gì? Ngoài việc phát triển các sản phẩm vay vốn thì SALT còn phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau và đó được gọi là SALT coin. Vậy đồng salt coin có lịch sử hình thành như thế nào? Đồng SALT coin của nước nào?

SALT là một trong những dự án về tiền điện tử được lên ý tưởng từ năm 2016 nhưng mãi đến năm 2017 nó mới chính thức được ra đời. Ngay khi vừa mới ra mắt, SALT đã được đánh giá là một dự án mới lạ và thu hút được hơn 1 triệu USD vốn đầu tư.

Bước sang năm 2018, SALT ngày càng được biết đến nhiều hơn và dự án này không chỉ cung cấp các dịch vụ cho vay người dùng mà còn cho ra mắt thẻ tín dụng cùng với đồng SALT coin của riêng mình.

Như vậy, nói một cách đơn giản thì SALT coin chính là một đồng tiền kỹ thuật số của dự án SALT Lending được ra đời vào năm 2017 và có trụ sở tại Mỹ.

Với những thành công ban đầu, dự án SALT đã ngày càng bước đi xa hơn và cho tới thời điểm hiện tại, SALT đã thu hút được hơn 50.000 thành viên tham gia vào hệ sinh thái và cung cấp lên đến hơn 70.000.000 USD cho các khoản vay bằng đồng Bitcoin và Ethereum.

Đồng salt coin ưu nhược điểm như thế nào? Bạn có thể hiểu rõ hơn về đồng tiền điện tử này qua một số ưu điểm và nhược điểm cụ thể của nó như sau:

Ưu điểm:

 • Với SALT coin, người dùng có thể lựa chọn cho vay lending lượng coin nhàn rỗi của mình để gia tăng số lượng coin.
 • Thông thường, các nền tảng sẽ có nhiều lựa chọn về thời gian cho vay để đa dạng hóa lựa chọn cho người đi vay.

Nhược điểm:

Rủi ro lớn nhất đối với tiền điện tử salt lending là giá của đồng coin sẽ bị giảm trong quá trình cho vay và phần lãi suất không thể bù lại được khoản thâm hụt do giá coin đi xuống.

Một số thông tin cơ bản về SALT coin:

 • Ticker: SALT 
 • Contract: 0x4156D3342D5c385a87D264F90653733592000581 
 • Decimal: 8 
 • Blockchain: Ethereum 
 • Token tiêu chuẩn: ERC-20 
 • Loại token: Utility Token 
 • Tổng nguồn cung: 120,000,000 SALT
 • Circulating supply: 79,553,009 SALT.

3. Tỷ giá của đồng SALT Coin

Bên cạnh tìm hiểu SALT lending là gì? Đồng salt coin giá bao nhiêu & Tiền điện tử salt lending là gì? thì chắc hẳn cũng có không ít người đang quan tâm đến tỷ giá của đồng Salt coin.

Vào tháng 9 năm 2017, đồng tiền mã hóa SALT được niêm yết tại CoinMarketCap có giá là 6,97 USD. Đến tháng 12 năm 2017, giá của nó đã tăng lên đến 17,68 USD/1 coin và đến thời điểm hiện tại thì giá của đồng tiền ảo SALT đã giảm đi rất nhiều, chỉ còn 0,025 USD.

Đồng tiền điện tử SALT hiện đang có tổng vốn hòa là hơn 149 triệu USD và xếp thứ 78 trong số 100 coin nổi bật nhất của Coin Market Cap với số coin đang được phát hành là 120.000.000 SALT trên tổng số 55.821.671 SALT sẽ được phát hành.

4. Các sàn giao dịch hỗ trợ SALT coin?

Đồng salt coin
Đồng salt coin

Hiện nay, bạn có thể giao dịch SALT coin trên rất nhiều các sàn giao dịch khác nhau trên toàn thế giới, bao gồm:

1. Binance

2. Huobi

3. Bittrex

4. Liqui

5. Upbit

6. OKEx

7. Fork Delta

8. LATOKEN

9. Token Store

10. Gate.io

11. IDEX

12. Radar Relay

Trong đó, khối lượng giao dịch trên sàn Binance và Huobi là lớn nhất.

5. Lưu trữ SALT coin ở ví nào?

Trên đây, bạn đã hiểu được SALT Lending là gì? Tiền điện tử SALT Lending là gì? Vậy thì chắc chắn bạn cũng sẽ đang thắc mắc lưu trữ SALT coin ở ví nào? Để trả lời được điều này, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ được ví lưu trữ SALT coin là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì ví lưu trữ đồng tiền điện tử SALT chính là nơi mà bạn có thể cất giữ tài sản của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Mỗi một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số sẽ cần phải tìm cho mình một loại ví phù hợp để lưu trữ coin. Trong trường hợp không tìm đúng ví lưu trữ coin thì tài sản của họ sẽ có nguy cơ gặp rủi ro, thậm chí là mất trắng.

Đối với SALT coin, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc lựa chọn ví để lưu trữ nó. Bởi vì SALT coin là đồng tiền ảo thuộc dạng ERC-20 nên có nhiều loại ví điện tử hỗ trợ token này như: MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S,… Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng những loại ví này để lưu trữ coin của mình.

Bên cạnh việc lưu trữ SALT coin ở ví điện tử, bạn cũng có thể lưu trữ SALT coin tại sàn giao dịch điện tử. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với việc lưu trữ ngắn hạn. Còn đối với việc lưu trữ dài hạn thì ví điện tử vẫn là giải pháp lưu trữ tối ưu nhất.

6. Tạo ví lưu trữ Maker ở đâu?

Maker là mã thông báo quản trị cho dự án MakerDAO - một dịch vụ cho vay tiền điện tử trên chuỗi khối Ethereum. Vì mã thông báo Maker dựa trên Ethereum nên bất kỳ ví nào hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20 cũng đều có thể hoạt động được.

 • Ledger Nano X: Đây là ví phần cứng được lựa chọn tốt nhất trong số các đối thủ cạnh tranh. Một ví phần cứng lạnh là nơi an toàn nhất để lưu trữ tiền MKR và DAI của bạn.
 • Ví Trezor: Đây cũng là ví phần cứng rất phổ biến. Bạn có thể lựa chọn để lưu trữ tiền điện tử, bao gồm MKR và DAI.
 • Ví phần cứng Keep Key: Đây là tùy chọn thứ ba để lưu trữ mã thông báo ERC20 và MKR của bạn.
 • Metamask: là một ví máy tính để bàn được tài trợ bởi Ethereum Foundation và Consensys.
 • Mist Wallet: Đây là một ví cơ bản cho người dùng Ethereum, nó là một ví máy tính để bàn được tạo bởi Ethereum Foundation.
 • Exodus: Đây là một ví chức năng để lưu trữ tiền dựa trên Ethereum.
 • MyEtherWallet: Đây là ví web Ethereum phổ biến nhất.
 • TrustWallet: là một ví di động Ethereum và ERC20 tốt được mua lại bởi trao đổi Binance.
 • Ví giấy BRD và Jaxx: 2 loại ví này cũng là một lựa chọn tốt cho bạn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn SALT Lending là gì? và một số thông tin xoay quanh đồng SALT coin. Hy vọng qua nội dung bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức về đồng tiền ảo SALT coin và có hướng đầu tư đúng đắn. Nếu còn thông tin gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!

Chúc bạn có những kế hoạch đầu tư thành công!

Nguồn: Citinews

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất