Thẻ VISA là gì & những ngân hàng phát thẻ VISA miễn phí

Thu gọn
Mục lục

Việc sử dụng thẻ VISA ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng không thể phủ nhận một số ngân hàng chi phí làm thẻ VISA khá cao khiến người băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số những ngân hàng phát hành thẻ VISA miễn phí

1. Giới thiệu về thẻ VISA

Thẻ VISA được xuất hiện khá sớm từ năm 1976 phát hành bởi tổ chức VISA International Service Association của Hoa Kỳ. Tổ chức này phát hành với nhiều loại thẻ VISA khác nhau, mỗi thẻ sẽ có những đặc điểm, tính chất và chức năng riêng phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu sử dụng của khách hàng như: thẻ VISA trả trước, thẻ ghi nợ VISA và thẻ tín dụng VISA. 

Sử dụng thẻ VISA mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, tích hợp nhiều tính năng khác nhau trên cùng 1 thẻ như thanh toán trực tuyến, mua sắm online, rút tiền, chuyển tiền,.... Đặc biệt với sự ra đời của thẻ VISA đã khắc phục được những mặt hạn chế trước đây của thẻ Credit và thẻ Debit.

Cách để nhận diện thẻ VISA khá đơn giản bằng việc dựa vào những thông tin và hình ảnh được in trên thẻ. 

 • Thẻ thường có 3 màu: xanh, vàng, trắng 
 • Thông tin in trên thẻ: tên chủ thẻ, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng phát hàng, ngày hiệu lực và ngày hết hạn. Mặt sau gồm những mã hóa có chứa bảo mật CVV. 

thẻ visa miễn phí
Thẻ visa miễn phí

2. Các loại thẻ VISA

Như đã biết tổ chức VISA International Service Association phát hành nhiều loại thẻ VISA gồm có: thẻ VISA trả trước, thẻ ghi nợ VISA và thẻ tín dụng VISA. Mỗi thẻ đều có đặc điểm và tính chất riêng.

 • Thẻ VISA trả trước

Thẻ VISA trả trước loại thẻ thanh toán của ngân hàng, dùng để thanh toán và lưu trữ tài sản. Loại thẻ này để có thể sử dụng yêu cầu người dùng phải nạp tiền vào thẻ và dùng số tiền không được quá số tiền đã nạp vào. Việc dùng loại thẻ này cũng mang lại nhiều lợi ích cho như: 

-  Thanh toán mua sắm mà không cần sử dụng tiền mặt 

- Không mất chi phí giao dịch hay phí duy trì thẻ như một số thẻ thông thường khác. 

- Điều kiện và thủ tục làm thẻ dễ dàng, không cần chứng minh thu nhập, không yêu cầu mở tài khoản tại ngân hàng.

- Có thẻ mở thêm thẻ phụ và cho người khác sử dụng chung nguồn tiền.

- Khi chuyển tiền hoàn toàn không mất phí. 

 • Thẻ ghi nợ VISA

Thẻ ghi nợ VISA là loại thẻ được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và dùng để thanh toán thay thế tiền mặt. Loại thẻ này cũng có đầy đủ chức năng của một thẻ thông thường như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán trực tiếp tại POS, thanh toán online…. Thẻ ghi nợ VISA cũng được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế và thực hiện các chức năng giống như thẻ VISA trả trước. Một đặc điểm của thẻ ghi nợ chính là sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng và không được chi tiêu vượt quá số tiền trong tài khoản. 

Chính vì vậy mà thẻ ghi nợ VISA trong quá trình làm thẻ cũng yêu cầu các thủ tục phát hành đảm bảo phải xác minh tài khoản cá nhân. 

 • Thẻ tín dụng VISA

Thẻ tín dụng VISA hay còn gọi là thẻ Credit card cho phép người dùng giao dịch, thanh toán trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận. Có thể hiểu đơn giản là mua hàng trước và thanh toán sau. Cũng giống như các thẻ VISA khác được dùng để mua hàng trực tuyến, thanh toán các khoản dịch vụ, giao dịch… nhưng ở đây người sử dụng phải hoàn trả tiền đúng hạn cho ngân hàng theo thỏa thuận ban đầu. 

Ngoài ra việc mở loại thẻ tín dụng này có những điều kiện khắt khe và nghiêm ngặt hơn phải chứng minh được thu nhập cố định hàng tháng là 6 triệu VND. 

3. Ngân hàng phát hành thẻ VISA miễn phí

Khi mở thẻ VISA ngoài những điều kiện và thủ tục để làm thẻ một điểm đáng chú ý chính là phí làm thẻ một số ngân hàng khá cao. Để người dùng có thể tiết kiệm chi phí dưới đây là các ngân hàng làm thẻ VISA miễn phí:

 • Ngân hàng AB Bank: Thẻ ghi nợ VISA: ABBank VISA Debit,.. Thẻ tín dụng VISA: ABBank VISA chuẩn, ABBank VISA vàng,...
 • Ngân hàng ACB: Thẻ ghi nợ VISA: ACB VISA Debit,..Thẻ tín dụng VISA: ACB VISA Platinum, ACB VISA chuẩn…
 • Ngân hàng BIDV: Thẻ ghi nợ VISA: BIDV VISA Debit...Thẻ tín dụng VISA: BIDV VISA chuẩn, BIDV VISA vàng,...
 • Ngân hàng Đông Á: Thẻ tín dụng VISA: Đông Á VISA Platinum, Đông Á VISA chuẩn.
 • Ngân hàng HD Bank: Thẻ ghi nợ VISA: HDBank VISA Debit… Thẻ tín dụng VISA: HDBank VISA Platinum, HDBank VISA chuẩn.
 • Ngân hàng HSBC: Thẻ ghi nợ VISA: HSBC VISA Debit… Thẻ tín dụng VISA: HSBC VISA chuẩn, HSBC VISA vàng,...
 • Ngân hàng Maritime bank: Thẻ tín dụng VISA: Maritime bank VISA chuẩn, Maritime bank VISA vàng,...
 • Ngân hàng Liên Việt: Thẻ tín dụng VISA: Liên Việt VISA chuẩn, Liên Việt VISA vàng,...
 • Ngân hàng Sacombank: Thẻ ghi nợ VISA: VISA Debit Sacombank… Thẻ tín dụng VISA: Sacombank VISA Platinum, Sacombank VISA Chuẩn.
 • Ngân hàng SHB: Thẻ ghi nợ VISA: VISA Debit SHB… Thẻ tín dụng VISA: SHB VISA Platinum, SHB VISA Chuẩn.
 • Ngân hàng Seabank: Thẻ ghi nợ VISA: VISA Debit SeaBank… Thẻ tín dụng VISA: SeaBank VISA Platinum, SeaBank VISA Chuẩn.
 • Ngân hàng SCB: Thẻ tín dụng VISA: SCB VISA Chuẩn, SCB VISA Vàng,...
 • Ngân hàng TPBank: Thẻ ghi nợ VISA: VISA Debit Tpbank… Thẻ tín dụng VISA: Tpbank VISA Chuẩn, Tpbank VISA Vàng,...

ngân hàng phát hành thẻ visa miễn phí
Ngân hàng phát hành thẻ visa miễn phí

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về thẻ VISA và thông tin những ngân hàng phát hành thẻ VISA miễn phí. Mong rằng qua những chia sẻ của Citinews sẽ hỗ trợ bạn trong viện lựa chọn loại thẻ cũng như ngân hàng một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất