Nên làm thẻ VISA hay mastercard & Làm thẻ VISA và mastercard ở đâu

Thu gọn
Mục lục

Ngày nay để thuận tiện cho việc thanh toán quốc tế 2 loại thẻ VISA và Mastercard đang được sử dụng phổ biến, rộng rãi. Mỗi thẻ đều có những điểm mạnh và lợi thế để đáp ứng nhu cầu người dùng. Vậy nên làm thẻ VISA hay mastercard? thẻ nào tốt hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Tìm hiểu về thẻ Mastercard và thẻ VISA

Thẻ Mastercard và thẻ VISA đều là thẻ thanh toán quốc tế đang được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Cùng hướng đến mục đích phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mang lại sự thuận tiện. Nhưng ở mỗi một loại thẻ đều có những ưu - nhược điểm riêng và trong cách thức hoạt động cũng có sự khác nhau. 

 • Thẻ Mastercard

Thẻ này được phát hành bởi công ty mastercard, nhưng không trực tiếp hát hành mà thông qua sự liên kết, hợp tác với các ngân hàng nội địa và chúng được sử dụng để thanh toán, giao dịch, mua sắm tại các điểm chấp nhận thẻ Mastercard trên toàn thế giới. 

 • Thẻ VISA

Được phát hành bởi tổ chức VISA International Service Association của Hoa Kỳ liên kết với các ngân hàng trong nước. Với sự ra đời của nhiều loại hình thẻ VISA khác nhau giúp người sử dụng có thể dùng để rút tiền, giao dịch, thanh toán quốc tế tại những nơi được chấp nhận.

nên làm mastercard ngân hàng nào
Nên làm mastercard ngân hàng nào

2. So sánh thẻ Mastercard và thẻ VISA

2.1. Điểm giống nhau giữa thẻ VISA và thẻ Mastercard

 • Làm thẻ VISA hay mastercard thì ở cả 2 loại thẻ này đều được gọi chung là thẻ thanh toán quốc tế với các chức năng như nhau giúp người dùng có thể dễ dàng thanh toán, giao dịch trên toàn thế giới mà không cần phải lo lắng trong việc phải quy đổi tiền mặt để giao dịch. Đặc biệt chúng trở nên nhanh chóng và dễ dàng, hạn chế được sự mất mát khi cầm tiền mặt trong tay. 
 • Thẻ VISA và thẻ Mastercard đều phát hành 2 dạng thẻ là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Thẻ ghi nợ được hiểu đơn giản là chúng được liên kết với một tài khoản ngân hàng, hoặc người sử dụng phải chuyển tiền vào thẻ và chỉ được tiêu trong hạn mức đó không được vượt quá.
 • Thẻ tín dụng chính là có thể tiêu tiền trước và trả tiền sau nhưng cũng trong khoảng cho phép đã thỏa thuận từ khi mở thẻ. Sau đó người sử dụng phải thanh toán số tiền đó cho ngân hàng khi đến hạn. Có thể thấy cả 2 loại thẻ này đều phát hành các dạng thẻ cần thiết và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 
 • Có thể thấy xét về tổng thể thì cả 2 loại thẻ này về chức năng tương đối giống nhau đều nhận được những phản hồi tích cực của người dùng. Vậy chúng có những điểm gì khác nhau, thẻ nào sẽ ưu việt hơn. 

2.2. Điểm khác nhau giữa VISA và thẻ Mastercard

 • Nhận diện: Cùng là thẻ thanh toán quốc tế nhưng mỗi thẻ sẽ có cách nhận diện khác nhau thể hiện khá rõ trên thẻ. Đối với thẻ VISA biểu tượng là VISA, còn Mastercard in trên thẻ cũng là logo Mastercard. Ngoài ra các thông tin trên thẻ cũng tương tự nhau từ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày cấp, ngày hết hạn,...
 • Tính bảo mật: Thẻ VISA sử dụng công nghệ 3D secure còn thẻ Mastercard sử dụng công nghệ chip EMV. 
 • Phạm vi sử dụng: Ở châu Mỹ thẻ Mastercard được ưu tiên sử dụng nhiều hơn, còn châu Á ưa chuộng với thẻ VISA. 

3. Nên làm thẻ VISA hay Mastercard?

Nên mở thẻ VISA hay mastercard? Với những thông tin trên đây có thể thấy 2 thẻ đều có những chức năng tương đồng nhau. Chính vì vậy việc quyết định nên làm thẻ VISA hay Mastercard phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng và phạm vi sử dụng của mỗi người. 

Nếu bạn là người có nhu cầu và thường xuyên giao dịch, thanh toán với các nước ở khu vực châu Mỹ, châu Âu thì nên sử dụng thẻ Mastercard. Còn khu vực Châu Á sử dụng thẻ VISA sẽ thuận tiện do được ưa chuộng nhiều hơn. 

Trên thực tế 2 loại thẻ này là giống nhau về chức năng nếu đem ra để so sánh nên làm thẻ nào cũng cần quan tâm đến các chi phí trong quá trình sử dụng. Thường thẻ Mastercard sẽ có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng sử dụng như miễn phí thường niên hàng năm mà ở thẻ VISA không có. 

Về cơ bản thẻ Mastercard và thẻ VISA đều có những ưu điểm riêng và đều đang hoạt động rất tốt, khách hàng sử dụng loại thẻ nào cũng đều cảm thấy hài lòng và yên tâm.

4. Nên làm thẻ VISA hay Mastercard của ngân hàng nào?

4.1. Ngân hàng Á Châu ACB

Hiện nay ở hầu hết các ngân hàng đều liên kết với các tổ chức và công ty phát hành thẻ VISA và Mastercard nhưng trong rất nhiều ngân hàng thì đâu là ngân hàng làm thẻ tốt nhất và uy tín nhất bạn cũng cần phải lựa chọn. 

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc làm thẻ VISA và Mastercard. Trong quá trình mở thẻ và sử dụng bạn sẽ được nhận nhiều những ưu đãi, chương trình từ ngân hàng như:

 • Miễn phí phí duy trì thường niên trong năm đầu tiên sử dụng, từ năm thứ 2 phí thường niên là 100.000 VND/ năm. 
 • Nhận thẻ ngay sau 1 giờ tính thì khi hoàn thành thủ tục mở thẻ. 

Chính vì vậy mà ngân hàng ACB được nhiều người lựa chọn để mở thẻ phục vụ cho công việc và nhu cầu cá nhân. 

4.2. Ngân hàng Vietcombank

Là một trong những ngân hàng đang phát triển mạnh tại Việt Nam Vietcombank luôn đi đầu trong mọi sản phẩm và dịch vụ trong đó có thẻ VISA/mastercard. Mở thẻ tại đây sẽ hưởng một số những ưu đãi và ít ngân hàng nào có được:

 • Miễn phí phí duy trì trong năm đầu tiên, các mức phí từ năm thứ 2 giao động từ 5.000 - 30.000 VND/tháng
 • Được giao thẻ tận nhà sau 5 ngày mở thẻ. 

Ngoài ra cũng cần chú ý làm thẻ tại Vietcombank sẽ mất phí mở thẻ là 50.000VND không được miễn phí như một số ngân hàng khác. 

4.3. Ngân hàng kỹ thương Techcombank

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng đang phát triển mạnh mẽ tại nước ta và là đơn vị phát hành thẻ VISA uy tín. Bên cạnh đó techcombank không liên kết và phát hành thẻ mastercard. 

Mở thẻ VISA techcombank hoàn toàn có thể mở online mà không cần trực tiếp tới ngân hàng. Một số những đặc điểm của thẻ VISA tại đây:

 • Phí mở thẻ là 100.00 VND
 • Phí thường niên là 150.00 VND/năm

Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều ngân hàng có dịch vụ làm thẻ VISA/mastercard uy tín, chất lượng và được nhiều người tin tưởng sử dụng. 

nên làm thẻ visa hay mastercard của ngân hàng nào
Nên làm thẻ visa hay mastercard của ngân hàng nào

Với nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được đầy đủ về 2 loại thẻ VISA và mastercard. Mong rằng thông tin này của Citinews đã hỗ trợ bạn trong việc quyết định nên làm thẻ VISA hay mastercard và ở ngân hàng nào.

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất