Những ngân hàng nào cho phép mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

Thu gọn
Mục lục

Chứng minh thu nhập hoặc có tài sản đảm bảo là một trong hai điều kiện bắt buộc để mở thẻ tín dụng ở hầu hết các ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, nhiều ngân hàng cũng đã có chính sách hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng mà không cần phải chứng minh thu nhập. Vậy mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 5 cách mở thẻ tín dụng nhanh chóng mà không cần chứng minh thu nhập.

1. Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là gì?

Thẻ tín dụng với hình thức chi trước trả sau đang ngày càng trở thành giải pháp tài chính và công cụ thanh toán hiệu quả được nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Thông thường, khi mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng, người dùng buộc phải chứng minh thu nhập để ngân hàng có thể đánh giá được khả năng chi trả khi đến hạn thanh toán. 

Tuy nhiên, ngày nay cũng có nhiều nhóm khách hàng lớn và có khả năng chi trả tài chính nhưng lại không thể chứng minh được thu nhập cụ thể cố định như: Khách hàng kinh doanh, làm tự do, freelancer…  hoặc cũng có những nhóm đối tượng khách hàng không muốn công khai. Do đó, mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập sẽ là giải pháp hiệu quả để các ngân hàng, công ty tài chính có thể tiếp cận nhóm khách hàng lớn, có nhu cầu và tiềm năng. 

mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập
Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

2. 5 cách mở thẻ tín dụng online không chứng minh thu nhập

Làm thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là hình thức mở thẻ đơn giản, ít cần giấy tờ lại có thể tiết kiệm được thời gian.

Dưới đây là 5 cách mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập hiện đang được nhiều ngân hàng áp dụng mà quý bạn có thể tham khảo:

2.1. Mở thẻ tín dụng phụ

Mở thẻ tín dụng phụ là một trong những hình thức mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập phổ biến nhất hiện nay. Đối với hình thức mở thẻ này, khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập nhưng vẫn sẽ được hưởng cùng hạn mức tín dụng như thẻ chính đồng thời mọi tính năng ưu đãi cũng như chức năng của thẻ chính cũng sẽ được áp dụng với thẻ phụ.

 • Để mở thẻ theo hình thức này, người dùng cần đáp ứng được nhiều điều kiện sau:
  Chứng minh được mối quan hệ nhân thân, độ tuổi từ 15 tuổi trở lên.
 • Hạng thẻ phụ không thể cao hơn thẻ chính, có thể thấp hơn.

Hồ sơ mở thẻ tín dụng bằng hình thức mở thẻ phụ bao gồm:

 • Sổ hộ khẩu (Trong trường hợp chủ thẻ phụ không sống cùng chủ thẻ chính).
 • Bản sao CMND/CCCD (đối với công dân Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (đối với công dân là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

2.2. Mở thẻ tín dụng bằng cách căn cứ vào thẻ tín dụng của ngân hàng khác

Cách mở thẻ tín dụng này khá đơn. Điều kiện căn bản chỉ cần khách hàng đang sử dụng một thẻ tín dụng và có lịch sử tín dụng tốt. Lúc này ngân hàng sẽ căn cứ vào lịch sử giao dịch và thông tin tín dụng cá nhân 3 tháng gần nhất trên thẻ cũ để mở thẻ mới và cấp hạn mức tín dụng.

Thủ tục: Để mở thẻ bạn cần chụp bản sao mặt trước của thẻ và bản sao kê giao dịch là được.

2.3. Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Trong trường hợp bạn đã ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và hợp đồng này vẫn còn hiệu lực thì bạn có thể sử dụng nó như một tài sản thế chấp để làm thẻ tín dụng. Thậm chí mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn là hình thức đảm bảo hơn nhiều so với các tài sản thế chấp khác.

Điều kiện mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ bao gồm:

 • Trong ít nhất 1 năm trở lại đây khách hàng phải đóng bảo hiểm đầy đủ với mức phí ít nhất 10 triệu đồng/năm.
 • Khách hàng có độ tuổi nằm trong khoảng từ 22 – 60 tuổi.

Hồ sơ mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ:

 • CMND/CCCD
 • Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú dài hạn nơi ở hiện tại (KT3)
 • Bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Cung cấp biên lai đóng phí một năm gần nhất trở lại đây
 • Ảnh thẻ kích thước 3×4.

2.4. Mở thẻ tín dụng bằng hộ chiếu

Thay vì phải chứng minh thu nhập, khách hàng cũng có thể sử dụng hộ chiếu để mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên hộ chiếu phải đáp ứng được một số điều kiện sau:

 • Hộ chiếu có lịch sử du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất
 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Hộ chiếu có đi du lịch tại các nước giàu như Mỹ, Hàn quốc, Singapore, Nhật Bản, Châu Âu,…

2.5. Mở thẻ tín dụng bằng sử dụng tài sản thế chấp

Hình thức mở thẻ tín dụng này không được áp dụng rộng rãi ở nhiều ngân hàng. Tuy nhiên, một số ngân hàng như: VPbank, Sacombank, ANZ bank, Shinhanbank… vẫn chấp mở thẻ tín dụng bằng hình thức sử dụng tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp ở đây sẽ là sổ tiết kiệm, tiền ký quỹ hoặc sở hữu bất động sản. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ được duyệt dựa trên số tiền gửi tiết kiệm hoặc dựa trên giá trị của tài sản.

3. Hướng dẫn mở thẻ tín dụng 

3.1. Mở thẻ tín dụng Online

Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, nhiều ngân hàng hiện nay cũng đã áp dụng hình thức mở thẻ tín dụng online. Không cần phải xếp hàng chờ đợi, không cần đến trực tiếp phòng giao dịch, chỉ cần bỏ ra từ 5 - 10 phút, bạn cũng có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng với các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ 
 • Bước 2: Chọn sản phẩm “Thẻ tín dụng” Click vào nút “Mở thẻ ngay”, điền thông tin đầy đủ và chính xác theo yêu cầu.
 • Bước 3: Chọn loại thẻ tín dụng cần đăng ký và điền thông tin. Sau khi chọn hạn mức tín dụng hoàn tất, tiến hành gửi hồ sơ.
 • Bước 4: Upload hồ sơ, kiểm tra lại thông tin lần cuối cho chính xác và nhấn nút “Gửi”.
 • Bước 5: Sau khi hồ sơ của bạn được phê duyệt thành công, bạn sẽ được nhận thẻ miễn phí tại chi nhánh ngân hàng phát hành gần nhất.

3.2. Mở thẻ theo cách truyền thông

Nếu không thích cách mở thẻ online, quý khách hàng cũng có thể thực hiện mở thẻ theo cách truyền thống bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Gọi điện trực tiếp đến tổng đài phát hành thẻ để được tư vấn chi tiết về hồ sơ mở thẻ. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã kể trên.
 • Bước 2: Trực tiếp đến phòng giao dịch của ngân hàng. Thực hiện điền đầy đủ thông tin cần thiết vào mẫu phiếu đăng ký của ngân hàng.
 • Bước 3: 10 -15 ngày sau, khi nhận được thông báo của ngân hàng, bạn sẽ đến phòng giao dịch đã đăng ký để nhận thẻ.

mở the tín dụng online không chứng minh thu nhập
Mở the tín dụng online không chứng minh thu nhập

4. Ngân hàng nào mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, để được đảm bảo về độ uy tín, quý khách hàng có thể tham khảo top các ngân hàng dưới đây:

4.1. Ngân hàng VPBank

VPBank hiện đang là trong một trong top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới. Hiện ngân hàng này đang hỗ trợ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng cả 5 hình thức nêu trên với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thủ tục nhanh chóng, đơn giản.

4.2. Ngân hàng Techcombank

Techcombank được biết đến là một ngân hàng năng động với nhiều giải pháp tài chính đa dạng, chất lượng cho người dùng. 

Hiện, Techcombank  đang hỗ trợ khách hàng mở thẻ không cần chứng minh thu nhập tiện lợi với các nhóm đối tượng:

 • Khách hàng có tài khoản tiết kiệm từ 30 – 500 triệu.
 • Khách hàng có tài khoản thanh toán có số dư 25 – 70 triệu đồng và duy trì ổn định.
 • Khách hàng techcombank có khoản vay có tài sản đảm bảo tại ngân hàng. 
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo: Bảo hiểm nhân thọ, chứng chỉ ký quỹ. 

4.3. Ngân hàng Sacombank

Sacombank hiện đang cung cấp hình thức mở thẻ tín dụng dựa trên thẻ tín dụng của các ngân hàng: HSBC, Vietcombank, ACB, Citibank, Standard Chartered Bank, Techcombank, Vietinbank. 

Với thẻ tín dụng này, khách hàng có thể sở hữu hạn mức tối đa 500 triệu đồng, với nhiều ưu đãi dịch vụ, hỗ trợ khách hàng.

Trên đây là 5 cách mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập hiệu quả cho khách hàng có nhu cầu tham khảo và lựa chọn. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Nguồn: Citinews

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất