Cách tải logo MBBank các định dạng: PNG, JPG, Vector, AI...

Thu gọn
Mục lục

Logo chính là biểu tượng thương hiệu của một doanh nghiệp, tổ chức hay sản phẩm giúp nâng cao giá trị và nhận biết với khách hàng. Vậy logo MBBank có gì đặc biệt? Cách tải các file logo ngân hàng quân đội MB Bank các định dạng JPG/JPGE, PNG, Vector, AI......như nào? Cùng Citinews tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Logo là gì?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm của logo là gì để có thể hiểu về ý nghĩa của logo một cách rõ nghĩa nhất. Logo là một dạng hình ảnh có thể có sự kết hợp giữa màu sắc với chữ hoặc không kết hợp với chữ, nhằm thể hiện một nhãn hiệu hay thương hiệu của một sản phẩm hay một doanh nghiệp, một tổ chức nào đó.

Logo được xem như là một cách hữu hiệu để nhận dạng công ty, tổ chức kinh tế trên thị trường hiện nay. Đồng thời, logo còn giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết và  chọn mua các sản phẩm đúng thương hiệu, đúng giá trị sản phẩm.

Logo là biểu tượng ngân hàng MBBank

Logo là biểu tượng của ngân hàng MB Bank

Khái quát sơ qua về Ngân hàng MB Bank

MB Bank là ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội có tên giao dịch bằng tiếng Anh đầy đủ là Military Commercial Joint Stock Bank. MB Bank là tên gọi tắt của ngân hàng này.
Ngân hàng MB Bank là một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc Phòng và có trụ sở chính tại Hà Nội. Ngoài ra, tính đến thời điểm này thì MB Bank đã bao phủ mạng lưới các chi nhánh ra nước bạn gồm Lào, Campuchia hay văn phòng đại diện tại Liên Bang Nga.
MB Bank cung cấp cho khách hàng tất cả các dịch vụ ngân hàng như thanh toán, nhận gửi tiền, cho vay, dịch vụ thẻ, ký gửi tài sản, tài trợ dự án, kinh doanh ngoại tệ, dịch vụ bảo hiểm…

Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB Bank chính thức hoạt động từ ngày 04 tháng 11 năm 1994 và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính tới khách hàng với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng.

 • Năm 2000, ngân hàng MB Bank mở rộng lĩnh vực với việc thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán Thăng Long (nay là Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội MBS) và Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBAMC).
 • Năm 2003, ngân hàng Quân đội MB Bank có bước thay đổi ngoạn mục khi mà cơ cấu lại toàn diện tổ chức, đổi mới nguồn nhân lực và hệ thống.
 • Năm 2004, ngân hàng MB Bank  trở thành ngân hàng đầu tiên phát hành cổ phần thông qua bán đấu giá công chúng với tổng mệnh giá là 20 tỷ đồng.
 • Năm 2005, ngân hàng MB Bank đã hoàn thành ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên với ngân hàng Vietcombank và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel về việc thanh toán cước viễn thông của Viettel và ngân hàng quốc tế Citibank.
 • Năm 2006, ngân hàng MB Bank thành lập Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Hà Nội HFM (Nay là Công ty cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Ngân hàng Quân đội MB Capital). Đồng thời, triển khai thành công dự án hiện đại hóa công nghệ thông tin Core T24 của Tập đoàn Temenos (Thụy Sĩ)
 • Năm 2008, ngân hàng MB Bank lại một lần nữa cơ cấu lại toàn bộ hệ thống và nguồn nhân lực. Thời điểm này, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của MB Bank.
 • Năm 2009, MB Bank chính thức cho ra đời Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất.
 • Năm 2010, ngân hàng MB đã thành công trong dự án thành lập chi nhánh đầu tiên tại nước ngoài (Lào).
 • Năm 2011, MB Bank thành công niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX) từ ngày 01 tháng 11 năm 2011. Bên cạnh đó, MB Bank đã mở chi nhánh thứ hai tại nước ngoài (Campuchia). Đồng thời, nâng cấp thành công hệ thống Core T24 từ R5 lên R10.
 • Năm 2019, ngân hàng MB Bank phát triển logo và bộ nhận diện thương hiệu mới.
 • Năm 2020, MB Bank vinh dự được nhận giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam".

Ý nghĩa logo mbbank là gì?

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển ngoài những thành tích nổi trội đạt được thì ngân hàng MB Bank đã có bước ngoặt mang tính đột phá khi mà quyết định đổi biểu tượng logo của ngân hàng vào chính ngày kỷ niệm 25 năm thành lập ngân hàng ngày 4/11/2019. Tại sao MB Bank lại thay đổi logo của mình? Cùng mình tìm hiểu ý nghĩa của cả logo cũ và mới để có câu trả lời nhé. 

Ý nghĩa logo MB Bank cũ:

Tổng quan thì logo MBBank cũ có sự tách biệt làm 3 phần rõ rệt gồm: hình ngôi sao màu đỏ trên cùng, phần chữ MB được thiết kế màu trắng to rõ nhất và bên dưới là dòng chữ “Ngân hàng Quân Đội” đều là màu xanh. Các chi tiết kể trên được phối trên nền màu trắng có sự tương phản màu sắc rất rõ ràng. 

Logo MBBank cũ

Logo MBBank cũ

Ngôi sao màu đỏ là hình ảnh mang tính biểu tượng cho việc khát khao chiến thắng, thể hiện sự quyết tâm cao độ, thể hiện niềm tin sức mạnh soi sáng chỉ lối cho ngân hàng MB Bank không ngừng phát triển.

Chữ MB được viết cách điệu là 2 chữ viết tắt của chữ Military và chữ Bank kết hợp lại với nhau, hòa quyện vào nhau tạo nên sự đồng hành, luôn kề vai sát cánh. Vì vậy, khi nhìn vào 2 chữ MB trên logo sẽ mang lại cảm giác tin cậy đối với khách hàng. 

Dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” chính là sự khẳng định rằng đây là ngân hàng thuộc quản lý của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Phần chữ này như một điểm nhấn chủ quyền của thương hiệu và không thể nhầm lẫn với bất cứ ngân hàng nào khác trên thị trường.

Ý nghĩa logo mbbank mới

Nếu như logo cũ đã trở thành biểu tượng ngân hàng MB Bank trong suốt 25 năm giúp họ có được vị thế trên thương trường thì logo mới là sự kế thừa trên cơ sở nền tảng logo cũ đã được khách hàng tin dùng. Đồng thời, logo mới cũng có sự cải tiến về mẫu mã để mang đến sự tươi mới, củng cố niềm tin vào sự phát triển vững mạnh và trường tồn của ngân hàng quân đội.

Logo MBBank mới

Logo MBBank mới 

Điểm khác biệt lớn nhất mà bạn có thể thấy đó là logo đã được bỏ đi dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” phía dưới và thay nền trắng bằng nền xanh. 

Biểu tượng ngôi sao màu đỏ không còn là ngôi sao liền khối nữa mà là hình sao được ghép từ 10 cụm hình khối màu đỏ. Đặc biệt các khối hình này được đặt nghiêng lại với nhau tạo nên cảm giác như một người chuyển động liên tục nhằm nói nên sự không ngừng đổi mới về chất lượng dịch vụ để mang đến cho khách hàng.

Hai chữ cái MB được sử dụng phông chữ đứng thể hiện được sự chắc chắn, vững chãi cũng như thể hiện bộ mặt hiện đại hơn, trẻ trung và tin cậy hơn đối với khách hàng. 

Nền logo chuyển từ màu trắng sang màu xanh. Đây là màu của niềm tin, sự hy vọng về tương lai ngày càng phát triển lớn mạnh thêm và vươn mình ra thị trường thế giới rộng lớn. Ngoài ra, màu của 2 chữ MB được đổi từ màu xanh sang màu trắng tạo nên sự hài hòa, nổi bật và bắt mắt của logo.

Cách tải logo ngân hàng quân đội MB Bank file PNG, JPG, vector, AI....

Vậy logo MB Bank dùng để làm gì? Logo mbbank chuẩn file vector hay PNG, PNG không nền, JPG/JPEG chất lượng sắc nét được sử dụng để phục vụ cho các thiết kế, in ấn. Riêng file vector logo MB Bank giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, tùy chọn xuất nhiều định dạng, linh hoạt phù hợp với mọi yêu cầu về kích thước, phục vụ cho công việc.

Để tải là mẫu logo MB Bank chuẩn với nhiều định dạng gồm file vector PSD, EPS (Adobe Illustrator) và hình ảnh logo MB Bank PNG không nền hay JPG/JPEG chất lượng cao, tải trọn bộ logo, để phục vụ thiết kế dễ dàng.

Link tải logo MBBanj file vector, AI, EPS, SVG, CDR, PNG, JPG/JPEG tại đây

Thành tựu nổi bật của Ngân hàng MB Bank

Với lịch sử hình thành và phát trên gần 30 cùng sự nỗ lực không ngừng đổi mới để vươn xa hơn, Ngân hàng Quân đội MB Bank đã đạt được những thành tựu nổi bật sau:

MB Bank lọt Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021

MB Bank lọt Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021

 • Năm 2013, vinh dự đạt được giải thưởng Ngân hàng Nội địa tốt nhất Việt Nam.
 • Năm 2009, Ngân hàng Quân đội được trao danh hiệu Huân chương Lao động hạng Ba.
 • Năm 2013, Ngân hàng MB Bank đã vinh dự đạt được giải thưởng Ngân hàng Nội địa tốt nhất Việt Nam và giải Vàng Chất lượng Quốc gia.
 • Năm 2014, Ngân hàng Quân đội ddax được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và danh hiệu World Class do Tổ chức Chất lượng châu Á bình chọn.
 • Năm 2015, ngân hàng MB được trao danh hiệu Anh hùng Lao động.
 • Năm 2017, Ngân hàng Quân đội MB đã đoạt giải thưởng Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam của Asian Banker.
 • Năm 2018, Ngân hàng MB Bank lọt top 4 ngân hàng đạt chuẩn thương hiệu quốc gia.
 • Năm 2019,  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) trở thành một trong những ngân hàng vinh dự nhận được đồng thời 4 giải thưởng danh giá nhất từ tổ chức thẻ quốc tế JCB: Ngân hàng dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ, Ngân hàng dẫn đầu số lượng thẻ tín dụng phát hành mới, Ngân hàng dẫn đầu số lượng thẻ tín dụng đang lưu hành và Ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng thẻ tín dụng.
 • Cùng năm 2019, Ngân hàng Quân Đội (MB) đã đón nhận giải thưởng Ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số chi tiêu thẻ tín dụng của Tổ chức Thẻ Quốc tế Visa. Đồng thời, MB Bank đã lọt Top 5 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín của năm.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa biểu tượng logo MBBank mới. Đó không chỉ là sự thay đổi của phía ngân hàng mà có có ý nghĩa tích cực đối với khách hàng khi mà độ nhận diện của ngân hàng càng cao thì càng đáng tin cậy.

Fergal Nguyễn

Chào các bạn mình là Fergal Nguyễn - Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đầu tư chứng khoán được áp dụng để tổng hợp các kiến thức tài chính ngân hàng và cung cấp đến các bạn các thông tin nổi bật và chính xác nhất đồng thời tư vấn hỗ trợ xử lý các vấn đề về dịch vụ ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư một cách an toàn và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất