Tương thân tương ái là nghĩa cử đẹp của dân tộc Việt Nam

11-01-2014 12:23 - Theo: baodientu.chinhphu.vn

Đến thăm bà con khó khăn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi và tặng 130 suất quà cùng 30 căn nhà tình thương với tổng giá trị 1,33 tỷ đồng.

>> Ủng hộ 1,2 tỷ đồng cho đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ
>> Chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách
>> BIDV dành 68.000 suất quà Tết tặng đồng bào nghèo
>> Tết sớm đến với đồng bào nghèo Tây Nguyên

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và tặng quà người dân huyện Phúc Lộc, Thừa Thiên-Huế - Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Ngày 11/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Trần Hồng An đã đến thăm hỏi và tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai ở xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Lộc Tiến là một xã khó khăn của tỉnh Thừa Thiên-Huế, có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 6,97%. Trong đợt bão số 11 và đợt lũ năm 2013, toàn xã có hơn 150 ngôi nhà bị tốc mái; 287 ha rừng keo tràm bị thiệt hại; đê bao tiêu, kênh mương, đường sá bị hỏng… với tổng giá trị thiệt hại hơn 11 tỷ đồng.

Chia sẻ khó khăn với bà con huyện Phú Lộc, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm đến cuộc sống của người dân nghèo, đồng hành cùng sự vươn lên của bà con, như tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách là nghĩa cử cao đẹp của dân tộc từ bao đời nay.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng mong muốn các cấp ủy tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện sinh kế để bà con khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao Trung ương Hội Chữ thập Đỏ suốt 15 năm qua đã huy động được hơn 2.000 tỷ đồng với 11 triệu suất quà để chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Đặc biệt Tết này, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã huy động được 600.000 suất quà với tổng trị giá 200 tỷ đồng trong chương trình Tết vì người nghèo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam ở xã anh hùng Quảng Thái và Quảng Thọ, huyện Quảng Điền. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

 
Đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam ở xã anh hùng Quảng Thái và Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, chiều 11/1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng 130 suất quà và 10 ngôi nhà tình thương, tổng trị giá 530 triệu đồng.

Bà Trần Thị Huê (64 tuổi, thôn Nam Giảng, xã Quảng Thái) chia sẻ: “Tôi thật sự cảm kích trước sự quan tâm sâu sắc, chia sẻ, động viên của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Món quà này rất ý nghĩa, giúp gia đình tôi được ấm cúng hơn trong dịp Tết về. Đây là động lực giúp gia đình tôi vượt qua những khó khăn để vươn lên thoát nghèo”.

Chia sẻ khó khăn với bà con huyện Quảng Điền, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi ân cần, chúc Tết đến bà con và mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần tương thân tương ái mỗi gia đình cùng đoàn kết làm giàu, xây dựng nông thôn văn hóa. 
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm tại khu công viên-tượng đài Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh 

* Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm nhà lưu niệm và trồng cây tại khu công viên-tượng đài Đại tướng Nguyễn Chí Thanh-người con ưu tú của xứ Huế.

Hồng Hạnh