Trao quà cho gia đình nạn nhân bị TNGT

02-04-2013 17:37 - Theo: giaothongvantai.com.vn

Chiều ngày 2/4, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp đã đến trao quà cho gia đình chị Trần Thị Dung ngụ tại số nhà 224 (nhà 14) ngõ 187 Hồng Mai, Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội với sự chứng kiến của Ðảng ủy, HÐND, UBND, MTTQ phường Quỳnh Lôi, quận Hai Ba Trưng, Hà Nội.

>> Tặng, quà tết các gia đình nạn nhân TNGT đường sắt
>> Thăm và tặng quà cho gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động
>> Xoa dịu nỗi đau gia đình nạn nhân TNGT
>> Tặng quà 2 gia đình nạn nhân vụ tai nạn ở Sêrêpôk

1
Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp
trao quà cho gia đình nạn nhân TNGT

Trước đó vào ngày 20/11/2011, chị Dung cùng chồng là anh Nguyễn Văn Hải chở hàng (buôn bán trứng) đi bỏ mối khi đến Ba La - Hà Ðông giao với đường sắt thì gặp tai nạn, chồng chị bị tàu hỏa cán chết ngay tại chỗ. Chị Dung hôn mê trong nhiều ngày, sau đó phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Ðức... Hoàn cảnh chị Dung hiện nay vô cùng khó khăn. Chị liệt nửa người, người chồng mất đi để lại 3 đứa con, cháu lớn học Ðại học Bưu chính Viễn thông, cháu thứ 2 học lớp 8, cháu út năm nay mới 4 tuổi. 2 cháu lớn ngoài thời gian học trên lớp đã giúp mẹ những sinh hoạt thường ngày, bán gạo và trứng tại nhà, còn cháu út phải gửi họ hàng chăm sóc.

Trước đó vào tháng 11/2012, Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT quốc gia Ðinh La Thăng đã đến thăm hỏi động viên gia đình chị Dung. Trước tình cảnh vô cùng khó khăn của gia đình, Bộ trưởng đã có thư gửi Giám đốc Học viện Bưu chính Viễn thông miễn phí hoàn toàn học phí cho cháu lớn. Chị Trần Thị Dung xúc động chia sẻ: "Cháu lớn sau khi được Bộ trưởng quan tâm đã chăm chỉ học tập, chăm sóc mẹ và các em. Hiện nay cháu học tập rất tiến bộ, trong học kỳ này đã giành được học bổng của trường, đây là phần động viên lớn nhất cho chị trong hoàn cảnh hiện nay".

Bác Nguyễn Trường Dũng, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Quỳnh Lôi cho biết: "Với tinh thần lá lành đùm lá rách, gia đình chị Dung thuộc diện đặc biệt khó khăn, chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện để gia đình chị dựng căn nhà kiên cố với diện tích trên 40m2 với sự đóng góp của anh em họ hàng, bà con lối xóm".  

Phó Chủ tịch Nguyễn Hoàng Hiệp đã trao số tiền 30 triệu đồng của Uỷ ban ATGT Quốc gia và 20 triệu đồng của Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng thương mại NVT Thăng Long hỗ trợ gia đình xây nhà mới. Ông Nguyễn Hoàng Hiệp chia sẻ: Không ai muốn TNGT đến với gia đình và người thân của mình, nhưng trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và những nhà hảo tâm muốn chia sẻ những mất mát của những gia đình nạn nhân TNGT. "Chị phải vững vàng, sống khoẻ mạnh và là chỗ dựa cho các cháu tiếp tục học tập và sống có ích cho xã hội" - ông Hiệp ân cần động viên chị Dung.                                              

Khánh Hà