Tìm giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở cửa sông Đà Rằng

30-10-2013 14:00 - Theo: baophuyen.com.vn

Ông Hồ Đức Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, cho biết sau khi tiếp nhận kiến nghị của cử tri về việc sạt lở bờ kè và đất đai 2 bên cửa sông Đà Rằng, UBND thành phố đã tổ chức họp, phân tích rõ các nguyên nhân gây sạt lở bờ sông và báo cáo UBND tỉnh có hướng xử lý.

>> Sạt lở uy hiếp cảng cá
>> Gia cố, khôi phục kè mỏ hàn số 8 bắc cửa sông Đà Rằng
>> Lãnh đạo lý giải nguyên nhân dân vây trụ sở UBND huyện
>> Khẩn cấp khắc phục sạt lở bờ biển ở Quảng Ngãi

Có nhiều nguyên nhân gây sạt lở đất 2 bên bờ sông, trong đó có nguyên nhân do biến đổi khí hậu, chứ không phải chỉ do việc hút cát của Doanh nghiệp tư nhân Bảo Châu - đơn vị đang thực hiện dự án nạo vét, khơi thông cửa sông Đà Rằng gây ra. Hiện UBND thành phố đang bàn với các ngành chức năng của tỉnh nhằm tìm cách khắc phục tình trạng này.

Thời gian qua, người dân xóm Rớ, phường Phú Đông và khu phố Bạch Đằng, phường 6 (TP Tuy Hòa) phản ánh dự án nạo vét, khơi thông cửa sông Đà Rằng gây sạt lở bờ kè và đất đai. Người dân đã nhiều lần kiến nghị UBND TP Tuy Hòa cho dừng dự án nhưng việc hút cát vẫn tiếp diễn. Trong khi đó, ông Trần Đăng Khoa, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Bảo Châu, cho rằng việc hút cát không gây sạt lở đất 2 bên bờ sông mà do thủy điện xả lũ và triều cường.

MINH ĐĂNG

Mã bảo mật