Tai nạn nghiêm trọng ở Mexico, 8 người chết tại chỗ

14-06-2013 11:35 - Theo: www.vietnamplus.vn

Ngày 13/6, một xe bồn chở nhiên liệu lưu thông tốc độ cao đã bị mất phanh và đâm vào khu nhà vệ sinh bên lề xa lộ Thế kỷ XXI ở phía Tây thủ phủ Moreliacủa bang Michoacan ở miền Tây, làm 8 người chết ngay tại chỗ và 5 người bị thương nặng.

>> Tai nạn xe bus thảm khốc ở Nepal, 30 người chết
>> Mexico: Xe khách rơi xuống hẻm núi, 12 người chết
>> Tai nạn thảm khốc ở Sudan làm gần 40 người chết
>> "Giặc lửa" hoành hành ở Mỹ, hàng nghìn người sơ tán

Cảnh sát trưởng bang Michoacan, ông Teófilo Gutiérrez, cho biết vụ tai nạn hy hữu trên xảy ra vào khoảng 11h00 trưa khi hàng chục xe ôtô và hành khách đang dừng chân nghỉ tại khu vực San Ángel Zurumucapio, nơi dừng chân thường xuyên của các xe khách và xe tải hạng nặng.

Tuy nhiên, những nạn nhân xấu số không phải là du khách, mà là 8 giáo viên địa phương đang trên đường đi biểu tình đòi chính quyền xem xét lại Luật giáo dục sửa đổi vừa ban hành.

Cũng theo ông Gutiêrết, lực lượng cảnh sát và cứu hộ đã hành động kịp thời sau vụ tai nạn trên nên đã tránh được nguy cơ xảy ra cháy nổ đối với chiếc xe bồn nói trên.

Cùng ngày, giới chức Argentina thông báo con số thương vong trong vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra ngày 13/6 đã lên tới 318 người, trong đó có 3 người thiệt mạng và 315 người bị thương.

Vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra vào lúc 7h30 sáng 13/6 theo giờ địa phương khi một đoàn tàu trở khách đâm vào một chiếc tàu khác đang đỗ gần ga Castelar, cách thủ đô Buenos Aires 30 km về phía Tây. Nuyên nhân tai nạn đang được điều tra, song cơ quan điều hành loại trừ khả năng tai nạn xảy ra do lỗi dây phanh.

Tháng 2/2011, một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc cũng đã xảy ra tại tuyến đường sắt Sarmiento của nước này làm 51 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương.

Cùng ngày 13/6, cảnh sát bang Colorado (Mỹ) thông báo đã tìm thấy hai thi thể nạn nhân trong vụ cháy rừng nghiêm trọng xảy ra ở khu vực Black Forest. Vụ cháy rừng bùng phát từ ngày 11/6, thiêu trụi khoảng 3.200 hécta đất rừng, hơn 360 căn nhà và khiến gần 40.000 người phải sơ tán khi ngọn lửa lan tới gần thành phố Colorado Spring. Lực lượng cứu hỏa cho biết mới chỉ khống chế được 5% diện tích đám cháy.

Từ đầu tháng này, tại hai bang miền Tây nước Mỹ là Colơrađô và New Mexico đã xảy ra hàng loạt vụ cháy rừng. Trong số này có 9 vụ cháy trên diện rộng, trận cháy ở Black Forest gây thiệt hại lớn nhất./.

(TTXVN)