So tài việt dã VIT Open 2016: Ẩn chứa nhiều bất ngờ · Mạnh Quân

31-07-2016 07:08 - Theo: news.otofun.net

Ngoài kĩ năng lái xe dày dặn kinh nghiệm còn đòi hỏi sự ăn ý giữa lái chính và lái phụ.

>> Xe máy đâm vào đuôi xe ôtô, một người nguy kịch
>> Honda Winner: "Chiến binh đa năng" · Phạm Minh
>> Honda Winner 150 độ cực chất "phượt" trên cung đường Việt
>> Đang chạy xe, 1 phụ nữ ngã ra đường tử vong

(OTOFUN) – Chỉ còn vài giờ nữa, giải đua xe địa hình VIT OPEN 2016 do chi hội Vitara OTOFUN tổ chức sẽ chính thức diễn ra. Đến lúc này, nội dung tranh tài ở từng bài thi là mối quan tâm hàng đầu của những đấu thủ lẫn người hâm mộ.

Otofun News

Lần thứ hai được tổ chức, giải so tài địa hình VIT Open 2016 được chia ra làm 4 bài thi riêng biệt cùng 3 hạng thi chuyên biệt: Hạng nguyên bản, nâng cấpphần thi cho các tài nữ. Cụ thể, các tay đua nữ sẽ tranh tài ở đường thi số 1. Xe nguyên bản sẽ thi đấu ở đường thi số 1 và số 2, cuối cùng phần thi được mong chờ nhất của giải là hạng nâng cấp với sự góp mặt của hàng loạt các tay đua “cứng cựa” sẽ thi đấu ở đường thi số 2,3 và 4.

Đường thi số 1: Chạy tốc độ và vòng quanh đích

Otofun News

Được xem là đường thi “nhàn nhã” và dễ “thở” nhất trong bốn bài thi. Người chơi cần lái xe thật nhanh tới mô đất sau đó chạy vòng quanh mô đất 2 vòng trước khi trở về đích. Tại đây, các bóng hồng và hạng nguyên bản sẽ được thử sức với địa hình bùn lầy. Việc mất lực bám và sa lầy là điều hoàn toàn có thể xảy ra do vậy, đối với bài thi này người lái cần có kĩ năng điều khiển xe tốt khi xe “ôm” cua trên mặt đường đầy bùn nhão.

Otofun News

Đường thi số 2: Leo dốc 2m

Otofun News

Xe nguyên bản sẽ chạy tốc độ cao leo lên dốc 2m sau đó xuống dốc 2m và “trải qua” hố bùn dài 3m rồi về đích. Những xe nguyên bản nhưng có góc tới và góc thoát lớn sẽ có lợi thế hơn khi vượt qua địa hình này mà không để lại “thương tích” gì. Thời tiết nắng ráo cũng là một thuận lợi lớn với xe nguyên bản khi phải “đầm mình” trong hố bùn dài 3m. Ở bài thi này xe được sử dụng lốp AT hoặc HT, có thể được lắp tời nhưng không được dùng.

Otofun News

Đường thi số 3: Chú ý hồ nước và dốc đứng

Otofun News

Sau hai bài thi đầu thì độ khó bắt đầu được tăng dần. Bên cạnh bài số 4 với địa hình hiểm trở thì bài thi số 3 với một vũng nước lớn cùng một con dốc thẳng đứng sẽ là hai bất ngờ thú vị. Vận động viên sẽ vượt qua con dốc đầu tiên với độ cao 1m sau đó chạy tới con dốc thứ hai.

Otofun News

Con dốc chỉ cao có 2 mét nhưng bề mặt dốc khá cứng, hơn nữa ở đỉnh dốc là một vũng nước lớn. Tại đây, để xe vượt qua dễ dàng cần có sự ăn ý giữa lái chính và lái phụ. Ngoài ra nó còn đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn ở người lái phụ khi lựa chọn điểm neo để kéo xe. Ở bài thi này xe được sử dụng lốp HT (hard terrain) hoặc AT (all terrain).

Đường thi số 4: Hố bập bênh và đường gồ ghề

Nếu như vũng nước lớn và dốc đứng là hai món quà bất ngờ thì ở đường thi số 4 này, hố bập bênh và những góc cua tay áo cùng địa hình mấp mô, hiểm trở sẽ khiến việc điều khiển xe trở nên vô cùng khó khăn. Ở chướng ngại hố so le, những xe có chiều dài lớn như xe bán tải hay SUV sẽ gặp trở ngại lớn khi chỉ có 2 hoặc 3 bánh tiếp xúc với mặt đường đó là chưa kể tới độ nghiêng và hướng nghiêng sẽ khiến việc lái xe cho đúng đường là cực kì khó khăn.
  
Otofun News

Chưa dừng lại ở đó, góc cua gắt với địa hình lồi lõm sẽ khiến chiếc xe bị vặn xoắn rất nhiều. Không chỉ lượt đi mà ở lượt về, vận động viên cũng phải một lần nữa “trải nghiệm” hố so le – thách thức thực sự mà Ban tổ chức muốn thử sức các tay lái “nhà nghề”.