Sẵn sàng ra với Trường Sa

13-02-2014 17:17 - Theo: www.qdnd.vn

Chúng tôi về công tác tại Lữ đoàn 649 (Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần) khi đơn vị đang hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để bước vào mùa vận chuyển thứ 27 cho Trường Sa. Chứng kiến không khí chuẩn bị tất bật, chu đáo, gương mặt đầy quyết tâm của cán bộ, thủy thủ nơi đây, chúng tôi tin vào một mùa vận chuyển thắng lợi nữa của đơn vị vốn được mệnh danh là "chiếc cầu nối đất liền với Trường Sa".

>> Sức trẻ giữa biển khơi Chuẩn bị đi biển làm nhiệm vụ.
>> Đảo xa ấm áp nghĩa tình
>> Vững vàng nơi đầu sóng
>> Để tổ quốc không bị bất ngờ Thủy thủ tàu ngầm HQ 182 - Hà Nội đứng gác trên đài chỉ huy

Mặc dù những ngày vừa qua, không khí lạnh tăng cường liên tục tràn về khiến cái rét như cắt vào da thịt, nhưng khi chúng tôi có mặt tại cầu cảng của lữ đoàn, vẫn thấy những giọt mồ hôi lấm tấm trên gương mặt các thủy thủ. Bên chiếc tàu 51-11-89, các thủy thủ, nhân viên đang hối hả đưa những khối hàng từ xe ô tô tải xuống khoang để chuẩn bị bắt đầu những hải trình mới ra Trường Sa. Đại tá Hà Thanh Tịnh, Lữ đoàn trưởng cũng có mặt để chỉ đạo cấp dưới làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là đối với chuyến hàng đầu tiên của mùa mới. Bắt tay tôi thật chặt, anh phấn khởi thông báo: Năm 2013 vừa qua, mặc dù thời tiết, khí hậu, thủy văn diễn biến khó lường, tình hình an ninh trên Biển Đông nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, tuy nhiên, lữ đoàn đã tổ chức vận chuyển trên 20 chuyến hàng ra Trường Sa đảm bảo tuyệt đối an toàn. Sản lượng vận chuyển cả năm đạt 5.500.000T.Km, với khối lượng trên 10.000 tấn hàng hóa, vật chất các loại. Đặc biệt, năm vừa qua, các tàu của Lữ đoàn mặc dù được giao vận chuyển, trả hàng tại các đảo, điểm đảo nhỏ, khó neo đậu, tuy nhiên, do làm tốt công tác khảo sát, hiệp đồng nên đã bảo đảm an toàn về mọi mặt. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa, các tàu đã kết hợp vận chuyển được 97 lượt người ra đảo làm nhiệm vụ và đưa trở về đất liền an toàn. Quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị đã chủ động tạo nguồn hàng để chiều đi vận chuyển các loại vũ khí, binh khí kỹ thuật, vật chất hậu cần cho các đơn vị và chiều về kết hợp vận chuyển hàng kinh tế với tổng sản lượng đạt 2.941 tấn. Cách vận chuyển "kết hợp 2 chiều" này mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn, vừa tiết kiệm được nhiên liệu, đồng thời tạo thêm nguồn thu để Lữ đoàn chi phí bổ sung cho các hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng kỹ thuật, chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên.

 
 Bốc xếp hàng xuống tàu, chuẩn bị cho hải trình vận chuyển mới.

Cũng theo chia sẻ của đồng chí Lữ đoàn trưởng, mùa vận chuyển năm nay, dự kiến khối lượng hàng hóa lữ đoàn được giao vận chuyển ra Trường Sa cũng tương đương với năm trước. Tuy nhiên, do nhiệm vụ phức tạp hơn nên lữ đoàn đã quyết định tăng cường thêm 01 tàu vận tải mới nhận bàn giao để bảo đảm phục vụ tốt nhất, nhanh nhất, an toàn nhất cho Trường Sa. Từ cuối năm 2013, ngay khi các tàu hoàn thành nhiệm vụ trở về, Lữ đoàn 649 đã chỉ đạo các cán bộ, thủy thủ làm tốt công tác bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa tại xưởng đối với những hư hỏng nhẹ. Đối với các tàu bị hư hỏng nặng hơn, lữ đoàn hợp đồng với các nhà máy trong khu vực để khẩn trương sửa chữa, bảo đảm đúng tiến độ cho mùa vận chuyển mới. Đến nay, tất cả các tàu được lựa chọn làm nhiệm vụ vận chuyển cho Trường Sa đều đã được chuẩn bị tốt nhất về kỹ thuật, lực lượng, đảm bảo hệ số an toàn cao nhất trong khả năng có thể, sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao.

Vừa dẫn chúng tôi đi thăm các tàu đang làm công tác chuẩn bị tại cầu cảng đơn vị, Thượng tá Văn Tiến Dũng, Phó Chính ủy Lữ đoàn vừa tâm sự: So với năm 2013, năm nay, lữ đoàn mạnh dạn bố trí nhiều chỉ huy tàu trẻ, được đào tạo bài bản, trong đó có những cán bộ lần đầu giữ cương vị thuyền trưởng. Đây vừa là sự gửi gắm niềm tin vào cán bộ trẻ, đồng thời là phương pháp rèn luyện cán bộ hiệu quả để sẵn sàng thay thế lớp cán bộ, thủy thủ đi trước đã sắp nghỉ hưu. Trong số đó có Thượng úy Vũ Văn Dự, thuyền trưởng tàu 51-11-89, tàu được giao trọng trách "mở màn" trong mùa vận chuyển năm nay của lữ đoàn. Đặc biệt, tàu 51-11-89 cũng là tàu lần đầu được giao nhiệm vụ tham gia vận chuyển hàng hóa ra Trường Sa. Khi tiếp xúc với chúng tôi, người thuyền trưởng tuổi đời còn khá trẻ nhưng đầy chất phong trần bởi sóng gió tự tin khẳng định: Mặc dù lần đầu được giao chỉ huy tàu, nhưng tin rằng với kinh nghiệm đúc rút được qua thực tế, cùng với sự ủng hộ, đoàn kết của anh em trên tàu, sự chỉ huy, chỉ đạo sâu sát của các cấp, chắc chắn chuyến hàng đầu tiên sẽ thuận buồm xuôi gió, bảo đảm tốt lịch trình được giao.

Ngoài thuyền trưởng Vũ Văn Dự, trên tàu lần này còn có Trung úy Trần Tuấn Đạt, Chính trị viên tàu, lần đầu tiên làm nhiệm vụ vận chuyển ra Trường Sa. So với người thuyền trưởng, Đạt vừa trẻ hơn, vừa "non" kinh nghiệm hơn, tuy nhiên, tâm trạng anh trước khi lên đường không kém vẻ nhiệt huyết, quyết tâm. Anh cho biết: Mặc dù lần đầu tiên tham gia vận chuyển ra Trường Sa, lại được giao trọng trách là chính trị viên tàu nhưng bản thân cảm thấy không bị "choáng ngợp". Từ khi nhận quyết định về đơn vị, tôi luôn xác định làm nhiệm vụ tại Trường Sa là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi người lính vận tải thủy. Vì vậy, tôi tin rằng, nếu biết quan tâm, động viên, nắm bắt tư tưởng của mỗi cán bộ, thủy thủ trên tàu, chắc chắn sẽ tìm ra "liều thuốc tinh thần" để giúp anh em sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, vững vàng trước mọi khó khăn, vất vả.

Trước khi ra về, tôi còn được Thượng tá Văn Tiến Dũng cho biết thêm, để mùa vận chuyển mới bảo đảm thắng lợi, đơn vị đã thành lập Hải đội 25 do 1 chỉ huy Lữ đoàn làm Hải đội trưởng. Hải đội đang chuẩn bị di chuyển vào chốt chỉ huy để phối hợp với Sở chỉ huy Vận tải của Quân chủng Hải quân trực tiếp giám sát, chỉ huy các tàu của lữ đoàn trong suốt quá trình làm nhiệm vụ vận chuyển. Với các bước chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo như vậy, tôi tin rằng, những người lính vận tải thủy nơi đây sẽ vững vàng vượt sóng ra khơi, đưa những chuyến hàng nghĩa tình từ đất liền chuyển ra, để cùng cả nước tiếp tục xây dựng Quần đảo Trường Sa ngày càng vững mạnh, trở thành "lá chắn thép" trên vùng biển của Tổ quốc.

Bài, ảnh: VĂN CHIỂN

Xem thêm các tin về: Sẵn sàng ra với Trường Sa