Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh: Với phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc

27-12-2012 08:46 - Theo: baobinhduong.org.vn

Là đơn vị chủ lực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trong năm qua, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" nói chung và công tác bảo đảm TTATGT nói riêng.

>> Hiệu quả thực hiện Quy chế phối hợp
>> Tổng kết công tác 2012, triển khai công tác 2013
>> Thành phố Thủ Dầu Một: Giữ gìn tốt an ninh trật tự

  Hưởng ứng phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2012 của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT đã xây dựng kế hoạch phát động thi đua trong toàn đơn vị, xây dựng bản đăng ký thi đua với những chỉ tiêu cụ thể cho tập thể và cán bộ, chiến sĩ. Qua triển khai thực hiện, tinh thần, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ được nâng cao, thể hiện qua việc hưởng ứng các đợt thi đua ngắn hạn do Công an tỉnh phát động, liên tiếp xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, liêm khiết không nhận hối lộ.

 
 Lực lượng CSGT đường thủy phối hợp thanh tra giao thông tuần tra kiểm soát trên tuyến đường thủy


Đơn vị đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai thực hiện kế hoạch phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong lực lượng CSGT toàn tỉnh và tổ chức ký cam kết trước giám đốc giữa lãnh đạo Phòng CSGT, lãnh đạo công an các huyện, thị, thành phố. Trong năm đã phối hợp Ban ATGT, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh và Phòng Quản lý đô thị khảo sát các tuyến đường có tình hình phức tạp về TTATGT, đề nghị các đơn vị chủ đầu tư khắc phục những thiếu sót, bất hợp lý trong tổ chức giao thông, bổ sung, sửa đổi biển báo cho phù hợp. Phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện bản tin "ATGT"; xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ. Tiếp tục hợp đồng huy động lực lượng thanh niên xung phong tham gia hướng dẫn, điều tiết giao thông trên các giao lộ. Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị duy trì công tác tuần tra, kiểm soát phương tiện giao thông vào giờ cao điểm, giải tỏa các đám đông tụ tập ban đêm, gây mất trật tự công cộng, phòng chống đua xe trái phép. Trong thời gian qua, đơn vị đã thực hiện 48 buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Nghị quyết 88/NQ-CP của Chính phủ có 11.036 người tham dự; tổ chức tuyên truyền vận động 37 hộ dân ký cam kết không sử dụng xung kích điện đánh bắt thủy sản; tổ chức học và kiểm tra lại Luật Giao thông đường bộ đối với các trường hợp vi phạm bị tước giấy phép lái xe 60 ngày trên 1.700 trường hợp. Qua công tác tuần tra, lực lượng CSGT tổ chức tuần tra kiểm soát 2.317 ca, phát hiện lập biên bản vi phạm hành chính 43.350 trường hợp; tước 2.875 giấy phép lái xe... Ra quyết định xử phạt nộp kho bạc với tổng số tiền phạt gần 20 tỷ đồng. Qua công tác tuần tra kiểm soát phát hiện bắt giữ 20 vụ phạm pháp hình sự, kinh tế, ma túy, tạm giữ 17 đối tượng, 2 xe ô tô, 14 xe mô tô.

Trong công tác xây dựng lực lượng, đơn vị đã tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị, quán triệt đề cương tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước… nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho toàn thể CBCS trong đơn vị. Thực hiện cuộc vận động "CSGT Bình Dương chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng phong cách nhã nhặn, ôn hòa, lịch sự đối với nhân dân", trong năm có 49 lượt CBCS liêm khiết không nhận hối lộ, có 15 lượt tập thể và 34 cá nhân được các cấp tặng bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

Với những cố gắng của đơn vị, trong năm qua, tình hình TTATGT trên địa bàn được ổn định, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Tai nạn giao thông xảy ra 281vụ (giảm 8,4%); làm chết 294 người (giảm 8,1%), bị thương 167 người (giảm 12%). Tình trạng ùn tắc giao thông được giải quyết kịp thời, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các đoàn khách nước ngoài, các đoàn khách cấp cao của Đảng và Nhà nước đến thăm và làm việc tại địa bàn tỉnh và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông.

  MỸ THIỆN