Xã hội 25/9/2013 15:52

Nhiều mô hình hay, cánh làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác ở Hoà Bình

ĐVTN gắn biển công trình thanh niên tại xóm Lục Đồi xã Kim Bình huyện Kim Bôi tỉnh Hòa Bình.

Thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 07/11/2006 của Bộ Chính trị về tổ chức Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị  về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua hơn 6 năm thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng, các nội dung phục vụ công tác triển khai được chú trọng và thực hiện sâu rộng trong toàn Đảng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Công tác tổ chức học tập, tuyên truyền về tấm gương đạo đức của Bác được quan tâm đẩy mạnh trong các cấp, các ngành.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đạt được một số kết quả quan trọng trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu, góp phần rèn luyện nhân cách, tinh thần trách nhiệm, ý thức học tập, tinh thần đoàn kết trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Việc làm theo tấm gương của Bác ngày càng đạt được nhiều kết quả, trong đời sống xã hội xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể tiên tiến, những cá nhân điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác.

Từ những chuyển biến về nhận thức trong học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, việc chuyển trọng tâm sang làm theo tấm gương của Bác đã trở thành hành động trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trên địa bàn tỉnh. Nhiều địa phương, đơn vị đã gắn thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với các phong trào thi đua và hoạt động cụ thể. Nhiều mô hình hay, cánh làm sáng tạo trong việc học tập và làm theo Bác ở nhiều địa phương, cơ sở như:

Huyện Lạc Sơn vận động nhân dân chung sức xây dựng Nông thôn mới có sức lan tỏa rộng rãi; vận động nhân dân 7 xã dọc đường 12B cho nhà nước ứng mặt bằng làm đường quốc lộ.

Huyện Lạc Thuỷ: Đảng bộ Quân sự huyện quyên góp ủng hộ người nghèo gần 9 triệu đồng, tiếp tục đỡ đầu 01 cháu học sinh tiểu học với số tiền 2 triệu đồng/năm học.

Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn: có phong trào thi đua "Sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng", phong trào "Xây dựng nông thôn mới".

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Thuỷ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào"Phụ nữ Yên Thuỷ với hũ gạo tiết kiệm", phát động phong trào "Nuôi heo đất", "Hũ gạo tình thương".

Huyện Mai Châu có phong trào tổ liên gia tự quản, mô hình chị em phụ nữ không có chồng con nghiện ma túy, khu dân cư không có tệ nạn xã hội.

Huyện Kim Bôi tuyên truyền vận động nhân dân các xã có đường 12B đi qua và các dự án xây dựng đã tự nguyện ứng trước mặt bằng; xã Trung Bì - mô hình điểm của tỉnh, xã Bắc Sơn, Nam Thượng mô hình điểm của huyện trong xây dựng nông thôn mới, các hộ dân đã tự nguyện hiến đất ruộng, đất ở, đất vườn và vườn cây lâu năm để xây dựng giao thông nông thôn và giao thông nội đồng.

Huyện Đà Bắc có m
ô hình "Tổ đổi công" ở xã Giáp Đắt với 5 tổ tại xóm Bao, Bằng, Đắt I, Đắt V và xóm Thàng Làng, các thành viên giúp nhau trồng, thu hoạch hoa màu và các hoạt động khác thể hiện tình đoàn kết hỗ trợ nhau trong lao động sản xuất.

Đảng bộ Cục Thuế tỉnh: Gắn xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên theo tấm gương của Bác với 10 điều kỷ luật của cán bộ ngành thuế; coi người nộp thuế là khách hàng, là bạn đồng hành của cơ quan thuế; nêu cao trách nhiệm phục vụ, giải thích, hướng dẫn tận tình, chu đáo các thủ tục cho người nộp thuế.

Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị, trường học có các hoạt động thiết thực: Nói chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho cán bộ, giáo viên, học sinh; mở các cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác; xây dựng các công trình chào mừng ngày sinh nhật Bác; tổ chức cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ". Đảng bộ các Trường Cao đẳng sư phạm, Trung học Kinh tế - Kỹ thuật, Cao đẳng Nghề: Đưa việc tuyên truyền nội dung Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị vào chương trình sinh hoạt chính trị đầu năm học cho học sinh, sinh viên; ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong Nhà trường.

Đảng bộ Viễn thông Hòa Bình: Ban hành tiêu chí của cán bộ công nhân viên trong công tác phục vụ: "Làm hết việc, không phải làm hết giờ", "Người VNPT sống bằng nghề VNPT". Đảng bộ Bưu điện tỉnh: Gắn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", đã có 14 sáng kiến, giải pháp đổi mới quy trình quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh.

Từ các phong trào thi đua ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở các địa phương, đơn vị như:

Ở Huyện Lạc Sơn: Ông Bùi Minh Thấn hiến 591 m2 đất, ông Bùi Văn Tỉm hiến 573 m2 đất, ông Quách Văn Bượn hiến 297 m2 đất để làm Nhà văn hóa của xóm. Ông Nguyễn Văn Cảnh, Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Hợp Thịnh đã nhiều lần thế chấp bìa đỏ với Ngân hàng nông nghiệp - phát triển nông thôn để vay vốn mua phân bón giúp nhân dân. Các hộ dân Hộ ông Đinh Xuân Hội, Hộ ông Bùi Văn Ký, Bùi Văn Quyết, Bùi Văn Minh, Bùi Văn Then, Bùi Văn Phượng, xóm Thời 2 xã Hữu Lợi, huyện Yên Thuỉy: đã hiến đất làm đường giao thông nông thôn tổng diện tích 1.270 m2; gia đình ông Quách Văn Cạp ở xóm Rại xã Hữu lợi hiến 500m2  đất trị giá trên 50 triệu đồng để xây dưng trường mầm non; gia đình ông Bùi Văn Tiệu xóm Lương Mỹ, xã Lạc Lương hiến hàng 100m đất làm đường giao thông nông thôn.

Ở Huyện Lạc Thuỷ: gia đình bà Quách Thị An, xã Khoan Dụ đã hiến 457 m2 đất, ông Bùi Huy Mao, xã Khoan Dụ thương binh hạng 4/4 hiến trên 250 m2 đất.

Ở Huyện Tân Lạc: Đồng chí Bùi Thanh Linh, Bí thư Đảng uỷ xã Ngổ Luông vừa thực hiện tốt trọng trách của người lãnh đạo, vừa động viên gia đình hiến 3.000 m2 đất trồng cây lâu năm cho tập thể xóm Trẳm II xây dựng công trình thuỷ lợi tưới tiêu cho 7 ha ruộng. Đồng chí Đinh Quang Huy, Cán bộ hưu trí ở xóm Cò, xã Tuân Lộ đã động viên gia đình hiến 1.300 m2 đất vườn với trên 40 gốc bương tre, hàng chục cây ăn quả; dỡ bỏ 40m tường bao để giành đất cho diễn tập khu vực phòng thủ lồng gép với xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đồng chí đã vận động các gia đình khác trong xóm cùng làm theo.

Ở Huyện Đà Bắc: Ông Đinh Văn Đoàn, xóm Xăng Trạch, Vầy Nưa hiến 5000 m2 đất rừng sản xuất và 200 m2 đất ở; ông Bùi Văn Khải và ông Đinh Công Đọn xóm Xăng Trạch, Vầy Nưa mỗi hộ hiến 3000 m2 đất làm đường giao thông; ông Bùi Văn Dưng, xóm Hà, xã Đồng Chum hiến 4000 m2 đất rừng sản xuất, ông Xa Văn Lại, xóm Mới 2 hiến 2.250 m2 đất rừng sản xuất và đất trồng cây lâu năm để làm đường giao thông nông thôn và xây Nhà văn hoá.

Có thể khẳng định rằng, Chỉ thị số 03 -CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các cấp, các ngành ở Hòa Bình đẩy mạnh thực hiện. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thực hiện  trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Các địa phương, đơn vị, cơ quan đã cụ thể hoá việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành các phong trào, hoạt động cụ thể, gắn với thực hiện chức năng, nhiệm vụ để cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện, vận dụng./.

Thái Sơn
Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hòa Bình


ĐỌC THÊM
Gò Công Tây: Nhiều điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

Gò Công Tây: Nhiều điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

Lang Thíp làm theo Bác

Đồng chí Trần Thế Hùng (áo trắng giữa) - Bí thư Huyện ủy Văn Yên thăm mô hình sản xuất cây ngô đồi tại xã Lang Thíp.
Thực hiện Chỉ thị số 03 ở Mường Khương: Sáng tạo từ cơ sở

Thực hiện Chỉ thị số 03 ở Mường Khương: Sáng tạo từ cơ sở

Nhìn lại 7 năm triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Hoà Bình

ết quả thực hiện Chỉ thị 06 và Chỉ thi 03 đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trên địa bàn tỉnh, niềm tin của nhân dân vào Đảng ngày càng được tăng cường vững chắc.

Kon Tum: Giới thiệu các mô hình hiệu quả làm theo gương Bác

27 mô hình tập thể, cá nhân có những cách làm hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và 44 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có sức lan tỏa, giáo dục sâu rộng trong toàn xã hội được nêu gương, biểu dương tại hội nghị.

Đà Nẵng: Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kế thừa kết quả đạt được trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể từ quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đến cơ sở chú trọng triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", đã đạt được những kết quả rất tích cực.
Nam Định tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Nam Định tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Tam Điệp: Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, hơn 2 năm qua, Đảng bộ, nhân dân thị xã Tam Điệp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả.
TIN MỚI HƠN
TIN CŨ HƠN

Bài nhiều người đọc
Cha mẹ cõng con lội nước đến trường giữa Thủ đô

Cha mẹ cõng con lội nước đến trường giữa Thủ đô

11 người chết sau bão

11 người chết sau bão

VEC khẳng định mức phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai là hợp lý

VEC khẳng định mức phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai là hợp lý

Nâng cao chất lượng phục vụ hành khách ra vào đảo Lý Sơn

Nâng cao chất lượng phục vụ hành khách ra vào đảo Lý Sơn

Siết xe quá tải bằng mọi cách

Siết xe quá tải bằng mọi cách

Xác định danh tính 7 người thiệt mạng trong vụ cháy ở TPHCM

Xác định danh tính 7 người thiệt mạng trong vụ cháy ở TPHCM

Dự án mở rộng QL1: Đuổi ngay những nhà thầu yếu kém!

Dự án mở rộng QL1: Đuổi ngay những nhà thầu yếu kém!

Tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình hội viên nghèo

Tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình hội viên nghèo

Trống đồng Việt Nam trong tòa nhà Liên Hợp Quốc ở Thụy Sĩ

Trống đồng Việt Nam trong tòa nhà Liên Hợp Quốc ở Thụy Sĩ

Nước Anh lo ngại thói quen cha mẹ làm bài tập thay con

Nước Anh lo ngại thói quen cha mẹ làm bài tập thay con

Có thể bạn quan tâm
Cưỡng chế thi công

Cưỡng chế thi công

Thủ tướng chúc thọ Giáo sư Vũ Khiêu

Thủ tướng chúc thọ Giáo sư Vũ Khiêu

Quảng Ninh thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng do bão số 3

Quảng Ninh thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng do bão số 3

2 giờ cháy lớn ở công ty mực in, lính cứu hỏa vẫn lăn xả

2 giờ cháy lớn ở công ty mực in, lính cứu hỏa vẫn lăn xả

Thứ Tư 20:38 17/09/2014

Thứ Tư 20:38 17/09/2014

Cháy lớn ngay trung tâm thành phố Long Xuyên

Cháy lớn ngay trung tâm thành phố Long Xuyên

Phóng sự : Chuyện về nông thôn hôm nay - Phần 1

Phóng sự : Chuyện về nông thôn hôm nay - Phần 1

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất sau cơn bão số 3

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất sau cơn bão số 3

Quảng Nam: Động đất tại thuỷ điện Sông Tranh 2

Quảng Nam: Động đất tại thuỷ điện Sông Tranh 2

Cháy chi nhánh ngân hàng Viettinbank, nhiều xe máy bị thiêu rụi

Cháy chi nhánh ngân hàng Viettinbank, nhiều xe máy bị thiêu rụi

Nổi bật trên tuyengiao.vn
Việt Nam là quốc gia danh dự của hội chợ thương mại Accenta

Việt Nam là quốc gia danh dự của hội chợ thương mại Accenta

Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả công tác dân tộc

Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả công tác dân tộc

Liên hoan diễn xướng Chầu văn lần đầu tiên tại Hà Nam

Liên hoan diễn xướng Chầu văn lần đầu tiên tại Hà Nam

Định hướng tuyên truyền tháng 9-2014

Định hướng tuyên truyền tháng 9-2014

Gần một nghìn em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật ở Đồng Nai vui Tết Trung thu

Gần một nghìn em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật ở Đồng Nai vui Tết Trung thu

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8

Thắng U19 Australia, Đội tuyển U19 Việt Nam giành ngôi đầu bảng B

Thắng U19 Australia, Đội tuyển U19 Việt Nam giành ngôi đầu bảng B

Hưng Yên: Nâng cao chất lượng hoạt động xuất bản, in và phát hành

Hưng Yên: Nâng cao chất lượng hoạt động xuất bản, in và phát hành

Tăng cường tàu xe đi lại trong dịp lễ 2-9

Tăng cường tàu xe đi lại trong dịp lễ 2-9

Vietnam Airlines được giao bay thử 'đường bay vàng'

Vietnam Airlines được giao bay thử 'đường bay vàng'

Mới nhất trong mục


Máy xử lý ngôn ngữ Citinews v.4.0.311
(Sản phẩm nghiên cứu công nghệ - Phi lợi nhuận)
Copyright © 2010-2013 – Công ty cổ phần tích hợp dữ liệu NextCom
Giấy phép thông tin điện tử số 192/GP-TTĐT ngày 19/08/2010
Phone: 043-9728190. Fax: 043-9728838. Hotline: 0168.712.5922
Vui lòng Click "Yêu cầu cập nhật nội dung hoặc gỡ bài ngay lập tức" ở cuối bài viết để gỡ bài
Web crawler | News Processing | Text Analytics | Sentiment Analysis | Natural Language Processing