Nhân dịp tỉnh tổ chức lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước đợt 1-2014

08-01-2014 22:38 - Theo: baodongnai.com.vn

Ngày 10-1, UBND tỉnh sẽ tổ chức lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước đợt 1-2014 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực.

>> Năm 2014, Đảng bộ huyện Hoa Lư phấn đấu có 87% trở lên tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh
>> TTXVN và Ban Thi đua-Khen thưởng TW phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền thi đua yêu nước
>> Khối thi đua MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổng kết công tác năm 2013
>> Các cấp Công đoàn cần chăm lo tốt hơn cho người lao động

Theo Phó ban Thi đua khen thưởng tỉnh Nguyễn Tiến Dũng, đợt trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước đầu tiên của năm 2014 mang nhiều ý nghĩa, góp phần động viên cả hệ thống chính trị có thêm sức mạnh, tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm 2014.

* Động lực phát triển

Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh vinh dự là đơn vị duy nhất được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất trong đợt khen thưởng này. Theo Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh Võ Thanh Lập, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư, những năm qua diện tích các KCN trên địa bàn tỉnh liên tục được mở rộng. Nếu như năm 2008 toàn tỉnh có 29 KCN với 9.076 hécta, thì đến nay đã nâng lên thành 31 khu, diện tích đạt gần 9.840 hécta, diện tích lấp đầy đạt cao nhất cả nước với tỷ lệ trên 62%.

Công nhân Công ty điện tử Nec/Tokin (Khu công nghiệp Long Bình) trong giờ sản xuất.
Công nhân Công ty điện tử Nec/Tokin (Khu công nghiệp Long Bình) trong giờ sản xuất.

Những ngày đầu tiên của năm dương lịch, cũng là những ngày cuối cùng của năm âm lịch, trong khi hệ thống Công đoàn toàn tỉnh đang động viên công nhân lao động tích cực thi đua sản xuất, đồng thời có các hoạt động chăm lo Tết Giáp Ngọ, phần thưởng Huân chương Lao động hạng nhì thực sự là nguồn động viên rất lớn. Đồng chí Huỳnh Tấn Kiệt, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cho biết thời gian qua Liên đoàn Lao động tỉnh luôn trăn trở và nỗ lực làm hết mình để chăm lo đời sống và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho trên 800 ngàn lao động, đặc biệt gần một nửa trong số đó là lao động nhập cư. Bằng những giải pháp hiệu quả, quan hệ lao động luôn được giữ ổn định. Sự ổn định quan hệ lao động chính là điều kiện quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, là niềm tin để các nhà đầu tư đến với Đồng Nai ngày một nhiều hơn.

Ngày 10-1, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, UBND tỉnh sẽ tổ chức lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước (đợt 1). Theo đó có 1 tập thể được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất; 3 tập thể và 2 cá  nhân được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì; 13 tập thể và 60 cá nhân được đón nhận Huân chương Lao động hạng ba; 31 tập thể và 99 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tổng biên tập Báo Đồng Nai Trần Huy Thanh thì cho biết: "Huân chương Lao động hạng nhì mà tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Đồng Nai được trao lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, động viên chúng tôi tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh và niềm tin mà độc giả gửi gắm. Để có được phần thưởng ý nghĩa trên, thời gian qua tập thể Báo Đồng Nai đã không ngừng nâng cao chất lượng tờ báo cho xứng tầm là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai".

* Không được phép dừng lại

Tổng giám đốc Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) Nguyễn Thị Lệ Hồng cho hay, nhờ sự chỉ đạo, động viên và khen thưởng kịp thời của cấp trên mà trong những năm qua tập thể lao động tổng công ty luôn hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh đề ra từ đầu năm. Trong đó, riêng năm 2013, tổng doanh thu của toàn bộ các đơn vị đạt trên 8.500 tỷ đồng (đạt 107% kế hoạch), nộp ngân sách Nhà nước gần 1.600 tỷ đồng. Không chỉ vượt chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh, nghĩa vụ nộp ngân sách với Nhà nước, tổng công ty còn đảm bảo tốt đời sống cho trên 9 ngàn lao động với mức thu nhập ổn định, bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả của phong trào thi đua, trong năm 2014, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới công tác bình xét thi đua, chú trọng khen thưởng các điển hình ở cơ sở, người lao động trực tiếp, đặc biệt là trong phong trào xây dựng nông thôn mới theo định hướng của Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh.

Đồng chí Lê Ngọc Lân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nhơn Trạch, cho biết từ năm 2008-2012, Ban Tuyên giáo Huyện ủy liên tục nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh. "Chúng tôi rất vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước về thực hiện tốt 4 năm triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những phần thưởng mà chúng tôi đạt được đã tạo động lực mạnh mẽ để tập thể ban tiếp tục có nhiều hứng khởi làm việc, nâng cao hiệu quả của việc học tập, triển khai và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân" - đồng chí Lê Ngọc Lân nói.

Góp phần tạo động lực phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn, những năm qua Ban Thi đua khen thưởng tỉnh đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh trong việc phát hiện khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong lao động và sản xuất. Theo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, qua theo dõi các điển hình là tập thể và cá nhân đã được nhận khen thưởng cấp Nhà nước cho thấy, phần lớn các điển hình này đều tiếp tục có nhiều cố gắng, nỗ lực, thành tích đạt được năm sau cao hơn năm trước.

Công Nghĩa