Người sưu tập tem TP.HCM tặng bưu thiếp cho chiến sĩ Trường Sa

12-06-2013 14:00 - Theo: ictnews.vn

Trong tháng 6/2013, tất cả hội viên CLB sưu tập tem Viet Stamp thuộc Hội tem TP.HCM và một số thành viên diễn đàn Vietstamp.net sẽ gửi tặng bưu thiếp thăm hỏi, động viên các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa.

>> VietStamp phản đối TQ in tem vi phạm chủ quyền Hoàng Sa
>> 179 đoàn viên công chức có mặt tại Trường Sa
>> Đồng hành hướng về biển, đảo Trường Sa
>> Tuổi trẻ miền Nam hướng về biển đảo

Maxicard-gui-TS-mat-sau.jpgHCM-tang-buu-thiep-cho-chien-si-Truong-Sa/110096/ImageView.aspx?PublishedFileID=112998">
Bưu thiếp gửi tặng chiến sĩ Trường Sa sẽ ghi thống nhất địa chỉ nhận là "Các chiến sĩ Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa".

Nhân dịp Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2013, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) sưu tập tem Viet Stamp trực thuộc Hội tem TP.HCM vừa chính thức phát động đợt gửi tặng bưu thiếp cho các chiến sĩ đang canh giữ chủ quyền biển đảo đất nước tại Trường Sa.

Theo ông Hoàng Anh Thi - Chủ nhiệm CLB sưu tập tem Viet Stamp, có thời gian kéo dài đến hết tháng 6/2013, đợt phát động gửi tặng bưu thiếp cho các chiến sĩ đang công tác trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đặc biệt chú trọng phát động tới các đối tượng thanh thiếu niên, nhà sưu tập tem trẻ.

"Mục đích của của đợt gửi tặng bưu thiếp này là góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, tri ân các chiến sĩ Trường Sa, đồng thời tuyên truyền, giáo dục tình yêu nước, yêu biển đảo với đông đảo công chúng và nhất là giới sưu tập tem", ông Hoàng Anh Thi chia sẻ.

Maxicard-gui-TS-1.jpg
Viet Stamp sẽ in 200 bưu thiếp và phân phối miễn phí cho hội viên CLB và một số thành viên Diễn đàn Vietstamp.net để gửi tặng các chiến sĩ đang canh giữ chủ quyền biển đảo tại Trường Sa.

Mẫu bưu thiếp mang tên "Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam" thể hiện hình ảnh người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đang cầm chắc tay súng ngày đêm canh giữ biển đảo của Tổ quốc, bên cạnh là cột mốc chủ quyền Trường Sa và hình ảnh hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ.

Viet Stamp dự kiến in khoảng 200 bưu thiếp và phân phối miễn phí những bưu thiếp này đến toàn thể hội viên câu lạc bộ và một số thành viên Diễn đàn chuyên về tem bưu chính Vietstamp.net ( www.vietstamp.net.vn/forum và www.vietstamp.net/forum). Mỗi cá nhân sẽ tự dán lên mặt sau bưu thiếp 1 con tem bất kỳ có giá mặt 2.000 đồng, ghi địa chỉ người gửi và những lời thăm hỏi các chiến sĩ Trường Sa. Địa chỉ người nhận được ghi thống nhất nội dung: "Các chiến sĩ Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam". Sau đó, người gửi sẽ mang bưu thiếp đi gửi tại các bưu cục gần nơi mình sinh sống.

Được biết, mẫu bưu thiếp gửi tặng các chiến sĩ Trường Sa đợt này là 1 trong 2 mẫu bưu thiếp thuộc bộ bưu thiếp cực đại đã được CLB Viet Stamp làm và tổ chức bán cho người sưu tập tem hồi tháng 5/2011 để lấy tiền ủng hộ chương trình "Góp đá xây Trường Sa" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Tuổi Trẻ phát động. Số tiền 7 triệu đồng  thu được từ việc bán 50 bộ bưu thiếp cực đại "Trường Sa & Hoàng Sa là của Việt Nam" đã được Ban chủ nhiệm CLB Viet Stamp chuyển tới Tòa soạn báo Tuổi trẻ vào ngày 15/7/2011.

Bên cạnh hoạt động ủng hộ chương trình "Góp đá xây Trường Sa", thời gian qua, bằng cách đăng nhiều bài viết hữu ích trên trang thông tin điện tử và diễn đàn Vietstamp.net, CLB sưu tập tem Viet Stamp đã tích cực tuyên truyền, giáo dục tình yêu nước, yêu biển đảo đất nước tới giới sưu tập tem và đông đảo người yêu tem. Ngoài ra, Viet Stamp còn kịp thời thông tin đến làng tem trong nước những bộ tem và vật phẩm bưu chính do nước ngoài phát hành với mục đích xuyên tạc sự thật về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

M.T