Ngày đầu tiên CSCĐ xử lý vi phạm mũ hiểm vào ban ngày

01-08-2016 12:33 - Theo: hanoimoi.com.vn

Theo đúng kế hoạch, từ 6h30 sáng nay (1/8), các đơn vị Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội đồng loạt ra quân tại 12 quận, huyện trên địa bàn Thành phố với mục tiêu xử lý những người cố tình vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên đường.

>> Phạt lỗi giao thông mức mới: Biết quy định nhưng lỡ vi phạm
>> Người dân vẫn vượt đèn vàng trong ngày đầu xử phạt
>> ‘Công an chặn người chạy xe ngược chiều là đúng’
>> CSGT giơ chân chặn người vi phạm là đúng

Lực lượng CSCĐ ra quân trên nhiều tuyến phố

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ, khác với công việc của CSGT cắm chốt xử lý tại những ngã tư, nút giao thông lực lượng CSCĐ tham gia tuần lưu trên đường, phát hiện trường hợp nào vi phạm sẽ dừng xe xử lý tại chỗ.

Theo ghi nhận, Đa số người dân khi bị dừng xe nhắc nhở đều rất chấp hành. Và khi xuất hiện lực lượng CSCĐ tuần tra công khai trên đường, nhiều người dân rất phấn khởi, ủng hộ cách làm mới mẻ này. Bà Dương Thuý Hương ở 14 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng cho biết, có làm như vậy mới không để lọt tội phạm và siết lại kỷ cương từ việc nhỏ nhất là không đội mũ bảo hiểm.

Khi bị dừng xe bất ngờ, nhiều người vi phạm sau khi được CSCĐ giải thích đã hoàn toàn “tâm phục khẩu phục”.

Một trường hợp không đội mũ bảo hiểm bị nhắc nhở

Anh Chu Khánh Chung (SN 1994 ở Bắc Cạn, là sinh viên) cho biết, sau khi được giải thích đã nhận ra lỗi của mình không chỉ vi phạm pháp luật mà còn không chịu đọc sách báo tuyên truyền về chủ trương trên.

Còn em Ngô Hiếu Đức (SN 1998 ở Thành Công) sau khi bị dừng xe vì lỗi đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm đã hứa sẽ chấp hành nghiêm quy định của pháp luật và nhắc nhở các bạn cùng trang lứa không tái phạm.

Theo Đại úy Ngô Đức Long – Tiểu đội 9, Trung đoàn CSCĐ, trong ngày đầu ra quân đơn vị chủ yếu nhắc nhở người tham gia giao thông tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Với trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ sẽ bị kiểm tra phương tiện và người

Với những trường hợp nghi vấn, các Tổ công tác sẽ kiểm tra xe, kiểm tra người công khai không để lọt tội phạm.

Dưới đây là một số hình ảnh CSCĐ ra quân trong sáng đầu tiên: