Lãnh đạo T.Ư Hội LHPN Việt Nam làm việc với Hội LHPN tỉnh

16-10-2013 08:32 - Theo: baohagiang.vn

HGĐT- Sáng 14.10, Đoàn khảo sát của T.Ư Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam do bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh về kết quả triển khai hoạt động vận động, quản lý tiết kiệm tại Chi hội (theo Nghị quyết Đại hội Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2012-2017).

>> Nỗ lực giúp hội viên vượt khó, phát triển kinh tế gia đình
>> Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Hội LHPN Việt Nam
>> Tiết kiệm để giúp đỡ phụ nữ nghèo
>> Hiệu quả từ những mô hình dân vận khéo

Trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch tiết kiệm và phân bổ chỉ tiêu cụ thể đến từng cấp Hội. Tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và tập huấn, hướng dẫn Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ phụ trách 11 huyện, thành phố về: Hệ thống sổ sách quản lý, theo dõi và mẫu báo cáo của các cấp. Đồng thời, Hội Phụ nữ các cấp tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ thông qua các kỳ sinh hoạt Chi hội với các nội dung như: Kế hoạch triển khai hoạt động tiết kiệm; tài liệu tuyên truyền; hỏi đáp về vận động hội viên, phụ nữ tham gia tiết kiệm do T.Ư Hội biên soạn. Tính đến hết tháng 6.2013, Hội LHPN tỉnh đã huy động tiết kiệm được gần 10 tỷ đồng ở 2.716 tổ, nhóm với 48.561 thành viên tham gia.

 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó cùng những cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện các phong trào của Hội LHPN tỉnh. Đồng thời, mong muốn Hội LHPN tỉnh từ những hình thức huy động tiết kiệm có thể nhân rộng thành các mô hình sản xuất như: Ngân hàng bò, ngân hàng lợn, gà,... để việc tiết kiệm đạt hiệu quả, giúp hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Thông qua việc trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai hoạt động vận động, quản lý tiết kiệm tại Chi hội, Hội LHPN tỉnh đề xuất với T.Ư Hội xem xét, chỉnh sửa chỉ tiêu hội viên tham gia tiết kiệm cho phù hợp với điều kiện của tỉnh Hà Giang; mong muốn T.Ư Hội thu thập và biên soạn tài liệu về những mô hình, phương pháp làm hay của các địa phương cũng như tổ chức các buổi Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai hoạt động huy động và quản lý tiết kiệm tại Chi hội để các tỉnh tham khảo, học tập,...