Ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị

26-02-2013 09:01 - Theo: bienphong.com.vn

Ngày 25-2, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) và BĐBP Quảng Bình tiến hành tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị giữa hai lực lượng.

>> Công an và Quân đội tăng cường phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh
>> Bộ CHQS và các tổ chức CT-XH tỉnh sơ kết chương trình phối hợp công tác
>> Công an và Quân đội tăng cường phối hợp thực hiện nhiệm vụ QP-AN
>> BĐBP - Sở thông tin và truyền thông Long An: Sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phối hợp

 
BĐBP và Hội CCB ký kết chương trình phối hợp.


Những năm qua, giữa Bộ Chỉ huy BĐBP và Hội CCB tỉnh đã có mối quan hệ công tác chặt chẽ, phối hợp hoạt động nhịp nhàng, đạt được nhiều kết quả thiết thực trên những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Đặc biệt lực lượng CCB ở các xã miền núi, vùng cao, vùng biển đã có sự đóng góp đáng kể vào sự nghiệp biên phòng toàn dân.

Hội nghị lần này đã thẳng thắn đưa ra nhiều ý kiến tập trung vào các nội dung cơ bản như: Tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững mạnh, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững ANCT-TTATXH, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia; củng cố, xây dựng các cấp hội CCB, lực lượng BĐBP vững mạnh; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, thi đua quyết thắng; tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, quân đội, BĐBP, Hội CCB.

Thực tế cho thấy, trong các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội thì Hội CCB là lực lượng đông đảo, trải qua nhiều trận mạc nên có nhiều kinh nghiệm trong chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ sự toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ Quốc gia. Trước tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, thì sự phối hợp hoạt động giữa hai lực lượng là hết sức quan trọng và cần thiết. Đó cũng là nhiệm vụ mà Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã xác định trong thông tư số 109/1992 về sự phối hợp giữa quân đội với Hội CCB các cấp.

Kết thúc Hội nghị hai bên đã thống nhất cao về những nội dung, quy chế hoạt động và ký kết chương trình phối hợp trên cơ sở nhiệm vụ chính trị đươc giao, cụ thể hóa các nội dung chương trình phối hợp công tác của BĐBP, các cấp Hội CCB, qua đó nhằm tổ chức sơ, tổng kết theo định kỳ đảm bảo sát thực tế, thiết thực và hiệu quả.Đức Trí