Khi nào tàu cánh ngầm sẽ hoạt động trở lại?: Chưa thể xác định được

22-02-2014 06:23 - Theo: baobariavungtau.com.vn

Sau khi xảy ra sự cố cháy tàu cánh ngầm Vina Express 01 hôm 20-1-2014 đến nay, nhiều bạn đọc điện thoại đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu hỏi về kết quả kiểm tra an toàn tàu cánh ngầm của cơ quan chức năng và khi nào tàu cánh ngầm tuyến Vũng Tàu - TP. Hồ Chí Minh được hoạt động trở lại.

>> Tạm ngừng hoạt động tàu cánh ngầm TP Hồ Chí Minh - Vũng Tàu
>> Dừng hoạt động các tàu cánh ngầm ở TP HCM
>> Tàu cánh ngầm TP.HCM-Vũng Tàu chưa biết khi nào chạy lại
>> 9 tàu cánh ngầm tại TP HCM đều có "tuổi thọ" trên 20 năm

Chưa biết bao giờ bến tàu cánh ngầm Cầu Đá Vũng Tàu mới trở lại cảnh đông khách như thế này?
Chưa biết bao giờ bến tàu cánh ngầm Cầu Đá Vũng Tàu mới trở lại cảnh đông khách như thế này?

Sáng 21-2, trao đổi với phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Bùi Thanh Việt, Trưởng văn phòng đại diện số 1 Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (đơn vị quản lý việc xuất nhập bến tại cảng Cầu Đá, TP. Vũng Tàu) cho biết: Tính đến thời điểm này là đúng 1 tháng, tàu cánh ngầm đã phải ngừng hoạt động theo yêu cầu của UBND TP. Hồ Chí Minh để cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá công tác bảo đảm an toàn. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, trong tuần tới, đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải phối hợp với 2 địa phương là TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục kiểm tra toàn diện các điều kiện về bảo đảm an toàn của 9 tàu cao tốc cánh ngầm. Do vậy, tàu cánh ngầm vẫn phải dừng hoạt động để phục vụ công tác kiểm tra và chưa thể trả lời chính xác khi nào chúng mới được phép chạy trở lại.

Tàu cánh ngầm hiện vẫn phải dừng hoạt động để phục vụ công tác kiểm tra.
Tàu cánh ngầm hiện vẫn phải dừng hoạt động để phục vụ công tác kiểm tra.

Theo thông tin mới nhất phóng viên có được, sau 1 tháng kiểm tra, đoàn kiểm tra của TP. Hồ Chí Minh đã có báo cáo bước đầu về tình trạng kỹ thuật của tàu cánh ngầm. Theo đó, cả 9 tàu cánh ngầm hoạt động trên tuyến Vũng Tàu - TP. Hồ Chí Minh đều có tuổi thọ trên 20 năm, thân và vỏ tàu đã xuống cấp, có thể gây mất an toàn trong quá trình khai thác của phương tiện. Đặc biệt, cơ quan chức năng phát hiện 4 phương tiện có hiện tượng rò rỉ dầu ở máy chính; 6 phương tiện có các ống dẫn nhiên liệu cung cấp cho máy chính và máy đèn sử dụng ống nhựa PVC bị rạn nứt, không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy; 3 phương tiện có hiện tượng bị rò rỉ nước tại các khoang lái, khoang hành khách, khoang buồng máy; 4 phương tiện có phao cứu sinh còn nguyên bọc nilon làm hạn chế khi sử dụng. 

Cùng với việc kiểm tra toàn diện các điều kiện về bảo đảm an toàn của tàu cánh ngầm, Bộ Giao thông - Vận tải cũng xây dựng một dự thảo Nghị định quy định niên hạn sử dụng của loại phương tiện này trình Chính phủ ban hành. Tại dự thảo này, Bộ Giao thông - Vận tải đề xuất 3 mức niên hạn sử dụng của tàu cánh ngầm, gồm: 18, 21 và 25 năm. Cơ sở để xác định niên hạn sử dụng của tàu cánh ngầm được căn cứ vào loại vật liệu đóng tàu. Hiện dự thảo Nghị định này đang được Chính phủ xem xét.

Bài, ảnh: BÙI CẢNH

;