Huyện Tân Thành, quốc lộ 51 và tai nạn giao thông…

16-07-2013 06:44 - Theo: baobariavungtau.com.vn

Lại một vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng nữa xảy ra chiều 14.7.2013 trên quốc lộ (QL) 51 thuộc địa phận huyện Tân Thành, làm chết 3 người. Trong 6 tháng đầu năm, số người chết vì TNGT trên địa bàn Tân Thành tăng 78%, cao nhất so với các địa phương khác và vụ tai nạn ngày 14.7 cho thấy tỷ lệ này chưa có dấu hiệu được kiềm chế hoặc kéo giảm.

>> Nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông
>> Lộc Hà lập biên bản 1.150 trường hợp vi phạm ATGT
>> Tăng giám sát để giảm tai nạn giao thông
>> Xuân Lộc xóa "điểm đen" giao thông

Tân Thành là huyện cửa ngõ của tỉnh; tuyến QL 51 chạy xuyên qua địa bàn Tân Thành là tuyến đường huyết mạch nối BR-VT với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lưu lượng giao thông rất lớn. Trước tình hình TNGT đang nóng lên từng ngày như hiện nay, việc lập lại trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện Tân Thành và toàn tuyến QL 51 cần phải được đặt thành trọng tâm của toàn bộ công tác bảo đảm TTATGT của tỉnh.

Có một cách quản lý TTATGT rất hay đang được phổ biến trong nước, đó là cách làm của Công ty vận hành, bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) áp dụng cho tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Tuyến cao tốc này chạy qua 3 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định; hoạt động từ 30.6.2012, lưu lượng mỗi ngày khoảng 15 ngàn lượt xe nhưng đến nay chưa xảy ra vụ TNGT nào gây thương vong về người.

Ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật giao thông đường bộ, VEC O&M áp dụng một giải pháp hữu hiệu là phối hợp với chính quyền các địa phương để bảo đảm trật tự an ninh trên toàn tuyến. Công ty ký các thỏa thuận về bảo đảm trật tự an ninh với tất cả chính quyền các xã nơi có tuyến cao tốc đi qua. Lực lượng phối hợp (nòng cốt là công an) có nhiệm vụ tuyên truyền cho người dân không vi phạm pháp luật giao thông, không phá hoại các thiết bị trên đường, không leo trèo, thả gia súc, đi bộ, đi xe máy, xe thô sơ vào đường cao tốc và địa phương được quyền xử lý các vi phạm theo quy định.

Một điều rất quan trọng khác, là tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được trang bị công nghệ giao thông thông minh. Camera ghi lại tốc độ của các phương tiện gửi về trung tâm điều khiển; cảnh sát giao thông (CSGT) không cần đứng ngoài đường, chỉ cần trực tại các chốt ra vào đường cao tốc là bao quát được tình hình toàn tuyến và xử lý được các vi phạm, như chạy quá tốc độ, dừng đỗ không đúng nơi quy định, đi không đúng làn đường… Một lãnh đạo của Tổng cục đường bộ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nói công nghệ này còn kiểm soát tải trọng, cập nhật và xử lý tình trạng tắc nghẽn giao thông, thông tin về thời tiết, tình trạng mặt đường … Vị này cho biết, Bộ GTVT dự kiến tháng 11.2013 sẽ trình Chính phủ bản dự thảo Nghị định về quản lý, khai thác, bảo trì đường cao tốc, trong đó có các quy định về việc sử dụng công nghệ giao thông thông minh và nguyên tắc phối hợp giữa các cơ quan chức năng để bảo đảm TTATGT trên đường cao tốc.

Theo xu hướng này, QL 51 cũng nên tổ chức giao thông và quản lý TTATGT như một tuyến cao tốc. Chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 51 là Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC), nhưng Sở GTVT tỉnh BR-VT có thể kiến nghị Bộ GTVT yêu cầu BVEC lập kế hoạch đầu tư công nghệ cao trong tương lai để quản lý an toàn giao thông, phối hợp với các địa phương nơi QL 51 đi qua và các lực lượng chức năng khác để quản lý TTATGT như tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã làm khá hiệu quả.

Còn một giải pháp nữa, là lập lực lượng CSGT chuyên tuần tra, bảo vệ TTATGT tại QL 51, tại Tân Thành nói riêng và các nơi đang được coi là điểm nóng về TNGT trên địa bàn tỉnh. Đây là cách chọn "điểm" để giải quyết mục tiêu trên diện rộng. Được biết, khi tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình hoàn thành, chính Bộ Công an cũng tính đến phương án lập lực lượng CSGT chuyên trách cho tuyến đường quan trọng này.

HẢI THANH

;