Bài văn vô cùng cảm động của học sinh lớp 9 viết về Đại tướng

30-10-2013 08:17 - Theo: phapluatxahoi.vn

Bài văn viết đã gây xúc động trong lòng người đọc về cách sống và công lao của vị tướng kiệt xuất dân tộc Việt được cả thế giới tôn vinh.

>> Tuổi trẻ TP.HCM tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> 1.000 học sinh TP HCM phát tang cho nhau tiễn Đại tướng
>> Nữ sinh lớp 9 với bài văn xúc động về Đại tướng
>> Tình cảm của học sinh với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Em Châu Huệ Mai, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Hoàng Lê Kha (quận 6, TP.HCM) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Văn hay chữ tốt" tại TP.HCM lần thứ 14 tổ chức mới đây. Bài văn viết đã gây xúc động trong lòng người đọc về cách sống và công lao của vị tướng kiệt xuất dân tộc Việt được cả thế giới tôn vinh.

Mai có sở thích đọc sách từ nhỏ, nhất là sách về các nhân vật lịch sử và hạt giống tâm hồn.Điểm môn Văn của Mai luôn nằm ở top cao, năm học vừa rồi đạt 9,8, điểm trung bình các môn là 9,7. Môn Hóa và tiếng Anh là thế mạnh của Mai bên cạnh môn Văn.

Mai trau chuốt chữ viết, lời văn bằng cách ghi nhật ký, cảm xúc của mình vào một cuốn sổ. Em cũng thường đọc lại những bài văn mình đã viết để xem lại đoạn nào chưa tốt để lần sau không lặp lại.

Điều đặc biệt nhất với Huệ Mai là khi viết bài văn này ở vòng chung kết cuộc thi trùng vào ngày đại tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (13/10/2013). Bài viết cùng những suy tư, liên hệ sâu sắc từ tấm gương anh hùng với nét chữ đều tăm tắp của Huệ Mai dài 6 trang giấy.