Xã hội 18/5/2013 22:01

Ðoàn đại biểu Ðảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18-5, nhân kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19-5-1890 - 19-5-2013), Ðoàn đại biểu Ðảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Ðoàn đại biểu gồm các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Ðức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Ðức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Huỳnh Ðảm; nguyên Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lão thành cách mạng.

  Vòng hoa của Ðoàn mang dòng chữ "Ðời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Cùng ngày, Ðoàn đại biểu Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an, TP Hà Nội, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động Cụm di tích lịch sử - văn hóa Ba Ðình đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  * Sáng 18-5, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Ðình Dũng đã cắt băng khánh thành Trường mầm non Lê Ðại Hành (cơ sở 2) - Hà Nội. Công trình vinh dự được lựa chọn là một trong những công trình tiêu biểu của Hà Nội công nhận gắn biển chào mừng kỷ niệm 123 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Ngôi trường được xây dựng trên diện tích 2.500 m2, với các hạng mục hoàn chỉnh (sân chơi, bồn hoa, cây cảnh, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy...) đạt tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia, tổng trị giá hơn 31 tỷ đồng. Trường mầm non Lê Ðại Hành đi vào hoạt động sẽ đón khoảng 400 cháu ở lứa tuổi mầm non, với chín lớp học đủ tiêu chuẩn và ba lớp học chức năng.

  Nhân dịp này, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Ðình Dũng trao tặng nhà trường 10 bộ máy vi tính; Sở Xây dựng Hà Nội tặng nhà trường cây xanh và cây cảnh.

  * Sáng 18-5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến "65 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" với sự chủ trì của Ðại tướng Trần Ðại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an. Dự hội thảo có nhiều nhà khoa học trong và ngoài ngành công an; đại diện các tổng cục, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và lãnh đạo công an các tỉnh, thành phố...

  Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe tám báo cáo tham luận của các nhà khoa học, lãnh đạo các đơn vị trong ngành công an trong tổng số 70 báo cáo được gửi đến hội thảo. Các báo cáo nêu bật và làm rõ những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân để vận dụng vào xây dựng phẩm chất đạo đức, tư cách người công an cách mạng trong thời kỳ đất nước đẩy mạnh CNH, HÐH và hội nhập quốc tế; làm sáng tỏ nội dung từng điều Bác Hồ dạy trong bối cảnh thế giới và trong nước để vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong công tác, chiến đấu...

  Phát biểu ý kiến kết luận hội thảo, Ðại tướng Trần Ðại Quang nhấn mạnh: Ðể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Ðảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó, lực lượng công an nhân dân cần đưa phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" lên một tầm cao mới, sâu sắc, toàn diện hơn; kết hợp với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ"...

  * Nhân kỷ niệm 123 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 18-5, Ban liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt giao lưu với chủ đề "Người là niềm tin tất thắng". Ðồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, đoàn viên, thanh niên và gần 500 đại biểu là các đồng chí cựu tù chính trị, cựu tù binh TP Hồ Chí Minh đã dự buổi họp mặt.

  Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh gian khổ, bất khuất trong các nhà tù đế quốc, thực dân. Ðó là những cuộc đấu tranh không cân sức giữa tay không, ý chí cách mạng, tinh thần đoàn kết với hệ thống nhà tù, máy chém, súng ống nhằm giữ vững khí tiết người chiến sĩ cách mạng, kiên định niềm tin vào sự lãnh đạo của Ðảng, của Bác Hồ kính yêu. Ðồng chí Phan Trọng Bình, một trong năm ngôi sao sáng trong phong trào "Chống ly khai cộng sản ở nhà tù Côn Ðảo" đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; đồng chí Phạm Quốc Sắc được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

  * Sáng 18-5, TP Hồ Chí Minh tổ chức cuộc diễu hành xe đạp kêu gọi toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; vì thành phố xanh, sạch, đẹp năm 2013.

  Cuộc diễu hành thu hút hơn 10 nghìn người tham gia thuộc UBND các quận, huyện, sở, ngành, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, đoàn viên, thanh niên và các vận động viên nghiệp dư. Xuất phát từ Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi thánh TP Hồ Chí Minh, đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố chính với lộ trình hơn 30 km.

  * Tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2013 vào tối 17-5 tại Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Ðàn. Lễ hội thu hút nhiều đoàn văn nghệ - thể thao quần chúng của 20 huyện, thành phố, thị xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

  Trước lễ khai mạc, tỉnh tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh và rước ảnh Bác Hồ từ TP Vinh lên Làng Sen. Các đoàn cũng đã làm lễ báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở Khu di tích Kim Liên. Sau đó, 123 em học sinh đã rước ảnh Bác từ nhà tưởng niệm đến sân vận động Làng Sen để dự khai mạc lễ hội. Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Nam Ðàn đã đọc diễn văn ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cũng như công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, khẳng định đây là dịp để Ðảng bộ và nhân dân Nam Ðàn, tỉnh Nghệ An nói riêng và nhân dân cả nước nói chung bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ.   

  * Nằm trong khuôn khổ lễ hội, sáng 18-5, tại TP Vinh đã khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng Sen lần thứ 32 với chủ đề "Dâng Người câu dân ca xứ Nghệ". 

  * Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, ngày 18-5, Ðại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức chuyến đi dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác trong Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bản Xiêng Vang, huyện Noọng Bốc, tỉnh Khăm Muộn, CHDCND Lào với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên Ðại sứ quán Việt Nam và các cơ quan Việt Nam, bà con Việt kiều, các doanh nghiệp và lưu học sinh Việt Nam tại Lào.

  Trong không khí trang nghiêm và thành kính của buổi lễ dâng hương, Ðại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt toàn thể những người tham dự bày tỏ lòng tưởng nhớ và sự biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và hứa nguyện một lòng phấn đấu hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà hai Ðảng, hai Nhà nước Việt Nam và Lào đã giao phó, vun đắp mối quan hệ gắn bó keo sơn, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

  Trước đó,  Trường Nguyễn Du ở thủ đô Viêng Chăn đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực như thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chiếu phim "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người", làm báo tường thể hiện tình cảm yêu thương, tôn kính của các em học sinh đối với Bác Hồ, với sự tham dự của đông đảo thầy giáo, cô giáo và các em học sinh các cấp của nhà trường.

  *   Sáng 18-5, tại Hà Nội, Hội Truyền thống Trường Sơn (TTTS)-Ðường Hồ Chí Minh Việt Nam phối hợp Công ty Hastec TP Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Âm vang Trường Sơn". Tới dự, có đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư; đại diện Hội TTTS-Ðường Hồ Chí Minh 21 tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, các cơ quan, đơn vị, cùng hơn 400 cựu chiến sĩ Bộ đội Trường Sơn (BÐTS) đại diện 81 Hội, Ban liên lạc và đơn vị BÐTS.

  Trong chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của BÐTS trong suốt 16 năm bám trụ, chiến đấu kiên cường, dũng cảm trên tuyến đường Trường Sơn, làm nên hệ thống đường giao thông vĩ đại, gồm năm trục dọc, 24 trục ngang, với gần 17 nghìn km đường xe cơ giới. Với thành tích đặc biệt xuất sắc, lực lượng BÐTS cùng 82 đơn vị, 47 cá nhân đã vinh dự được Ðảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác. Thời bình, Binh đoàn 12 là đơn vị kế tục và phát huy truyền thống vẻ vang của BÐTS, ngày càng khẳng định uy tín, năng lực của Binh đoàn trên các công trình trọng điểm của quốc gia, quốc tế và trở thành một Tổng Công ty mạnh của Bộ Quốc phòng.

  Nhân dịp này, đại diện Hội TTTS-Ðường Hồ Chí Minh Việt Nam và Công ty Hastec đã trao 15 suất quà (15 triệu đồng/suất) tặng 15 cựu chiến sĩ Trường Sơn là thương binh bị nhiễm chất độc da cam đi-ô-xin và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

  Ngày 18-5, tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc và tôn tinh các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua. Tỉnh ủy, UBND, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Bắc Giang đã trao bằng khen tặng 66 điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (25 tập thể, 41 cá nhân) và trao quyết định khen thưởng cho các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua của tỉnh.

  * Tỉnh Ðoàn Trà Vinh tổ chức hội trại và báo công dâng Bác. Hội trại có 15 đơn vị là các huyện, thành đoàn và đoàn khối trực thuộc, với hơn 600 trại viên tham gia. Tại buổi lễ, tuổi trẻ Trà Vinh đã báo cáo với Bác những việc làm thiết thực của tuổi trẻ tỉnh nhà. Tại đây, Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã biểu dương 82 gương đoàn viên tiên tiến làm theo lời Bác. Ðó là những đoàn viên đã có nhiều phấn đấu trong học tập, rèn luyện, đóng góp tích cực cho các phong trào thi đua của đoàn. Ngoài trò chơi lớn, các trại viên còn tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Long Ðức, hiến hơn 150 đơn vị máu cho Bệnh viện Ða khoa tỉnh.

  PV và TTXVNĐỌC THÊM
Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thanh niên công an tiên tiến

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thanh niên công an tiên tiến

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập và các anh hùng liệt sĩ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập và các anh hùng liệt sĩ

Dâng người khúc hát tháng 5

Dâng người khúc hát tháng 5

Chương trình nghệ thuật "Ðảng trong cuộc sống hôm nay"

Cùng ngày, các lãnh đạo Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ và nhân dân đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Ðường 9, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và di tích Thành Cổ, thị xã Quảng Trị để tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.
TIN MỚI HƠN
TIN CŨ HƠN
Bài nhiều người đọc
4000 chậu nến thắp sáng cầu Trường Tiền, người dân phấn khich

4000 chậu nến thắp sáng cầu Trường Tiền, người dân phấn khich

Hà Nội: Tai nạn kinh hoàng trên đường Thanh Niên

Hà Nội: Tai nạn kinh hoàng trên đường Thanh Niên

Cháy lớn ở quận 6 thiêu rụi hai vợ chồng xấu số

Cháy lớn ở quận 6 thiêu rụi hai vợ chồng xấu số

Người phụ nữ chết thảm dưới bánh xe container

Người phụ nữ chết thảm dưới bánh xe container

Sơ tuyển Hội thi Người đẹp Hạ Long 2014

Sơ tuyển Hội thi Người đẹp Hạ Long 2014

Xe container đụng xe máy làm một người chết

Xe container đụng xe máy làm một người chết

Kho báu hay ngôi mộ trong nền nhà ở Hải Dương?

Kho báu hay ngôi mộ trong nền nhà ở Hải Dương?

Hàng trăm người hoảng loạn vì cả ngàn lít a xít đổ ra đường bốc khói ngùn ngụt

Hàng trăm người hoảng loạn vì cả ngàn lít a xít đổ ra đường bốc khói ngùn ngụt

Bố bất lực nhìn con gái nhảy sông Sài Gòn tự tử

Bố bất lực nhìn con gái nhảy sông Sài Gòn tự tử

Xe quá tải lắm chiêu “né” trạm cân

Xe quá tải lắm chiêu “né” trạm cân

Có thể bạn quan tâm
Thứ Tư, ngày 23 tháng 04 năm 2014

Thứ Tư, ngày 23 tháng 04 năm 2014

Tài xế Thảo Châu vi phạm quy định

Tài xế Thảo Châu vi phạm quy định

Hàng trăm người dân hiếu kỳ xem tìm xác thanh niên nhảy cầu tự vẫn

Hàng trăm người dân hiếu kỳ xem tìm xác thanh niên nhảy cầu tự vẫn

Cây xăng bỗng dưng phát nổ, khách hàng chạy tán loạn

Cây xăng bỗng dưng phát nổ, khách hàng chạy tán loạn

Cả nước nhiều nơi có mưa dông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Cả nước nhiều nơi có mưa dông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Ông Nguyễn Sự nói về việc bán vé: Đừng hiểu lầm Hội An

Ông Nguyễn Sự nói về việc bán vé: Đừng hiểu lầm Hội An

Ngư dân vớt được chiếc bình dài gần 2m bốc mùi lạ

Ngư dân vớt được chiếc bình dài gần 2m bốc mùi lạ

Bố bất lực nhìn con gái nhảy sông Sài Gòn tự tử

Bố bất lực nhìn con gái nhảy sông Sài Gòn tự tử

Gió lốc sập mái tôn, đè một người chết tại chỗ

Gió lốc sập mái tôn, đè một người chết tại chỗ

Xe tải tông dải phân cách, gạch men đổ tràn trên đường  	  Xe tải gặp nạn, gạch văng ra đường

Xe tải tông dải phân cách, gạch men đổ tràn trên đường Xe tải gặp nạn, gạch văng ra đường

Nổi bật trên nhandan.com.vn
Tai nạn đường sắt ở Thanh Hóa, hai người tử vong

Tai nạn đường sắt ở Thanh Hóa, hai người tử vong

Nhà hát Tuổi Trẻ ra mắt “Táo cười đón xuân”

Nhà hát Tuổi Trẻ ra mắt “Táo cười đón xuân”

Sáu nạn nhân vụ nổ đồ chơi ở Đác Nông chuyển lên BVĐK tỉnh điều trị

Sáu nạn nhân vụ nổ đồ chơi ở Đác Nông chuyển lên BVĐK tỉnh điều trị

Xe miễn phí đưa hơn 300 SV nghèo về quê đón Tết

Xe miễn phí đưa hơn 300 SV nghèo về quê đón Tết

Ðại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La lần thứ I

Ðại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La lần thứ I

Trên 630 triệu đồng ủng hộ chương trình

Trên 630 triệu đồng ủng hộ chương trình "Xuân yêu thương"

Bạn đọc hỏi và kiến nghị

Bạn đọc hỏi và kiến nghị

VCCI Vũng Tàu cố tình xây dựng sai phép

VCCI Vũng Tàu cố tình xây dựng sai phép

Lạng Sơn tiêu hủy hơn 15 tấn hàng cấm, hàng giả, không rõ nguồn gốc

Lạng Sơn tiêu hủy hơn 15 tấn hàng cấm, hàng giả, không rõ nguồn gốc

Tái hiện không gian Tết truyền thống của Nhật Bản tại Việt Nam

Tái hiện không gian Tết truyền thống của Nhật Bản tại Việt Nam

Mới nhất trong mục

Khối chuyên Toán - Đại học Tổng hợp Hà Nội


Máy xử lý ngôn ngữ Citinews v.4.0.311
(Sản phẩm nghiên cứu công nghệ - Phi lợi nhuận)
Copyright © 2010-2013 – Công ty cổ phần tích hợp dữ liệu NextCom
Giấy phép thông tin điện tử số 192/GP-TTĐT ngày 19/08/2010
Phone: 043-9728190. Fax: 043-9728838. Hotline: Hotline
Web crawler | News Processing | Text Analytics | Sentiment Analysis | Natural Language Processing