Trực tiếp: Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League

16-12-2013 17:30 - Theo: bongda24h.vn

18h chiều nay, tại đại bản doanh Nyon (Thuỵ Sĩ), Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ tổ chức buổi lễ bốc thăm phân cặp vòng knock-out đầu tiên của giải đấu cấp CLB danh giá nhất thế giới trong sự hồi hộp chờ đợi của các đội tham dự và cả hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới.

>> Tiền đạo Barca ngại gặp Arsenal, Man City
>> 18h00 hôm nay, TRỰC TIẾP bốc thăm vòng 1/8 Champions League
>> Hướng tới vòng knock-out các cúp châu Âu: Tâm điểm là các CLB Anh
>> 18h00 tối nay bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Arsenal và Milan đang nín thở?

(ấn Ctrl + F5 để nhận thông tin mới nhất)

Chắc chắn sẽ xảy ra không ít đại chiến ở vòng 1/8 Champions League mùa này khi 3 đại gia Arsenal, Man City, AC Milan chỉ xếp thứ 2 vòng bảng, đồng nghĩa sẽ phải đụng đầu một trong số những tên tuổi đứng nhất bảng. Nguyên tắc bốc thăm từ nhiều năm qua không có gì thay đổi: 16 đội vượt qua vòng bảng sẽ được chia làm hai nhóm. Nhóm thứ nhất gồm những đội đứng đầu bảng và được coi là các đội hạt giống. Nhóm thứ hai, những đội đứng nhì bảng sẽ là các đội không hạt giống. Các đội bóng từng gặp nhau ở vòng bảng hoặc đến từ cùng một quốc gia sẽ không chạm trán nhau tại vòng này.

Danh sách các đội đầu bảng: Man United, Real Madrid, PSG, Bayern Munich, Chelsea, Dortmund, Atletico Madrid, Barcelona.
Danh sách các đội nhì bảng: Leverkusen, Galatasaray, Olympiakos, Man City, Schalke, Arsenal, Zenit, AC Milan.

Tuân theo thể thức đó thì Arsenal khó tránh khỏi một lá thăm khủng khiếp bởi đối thủ của đội bóng thành London sẽ là 1 trong 5 cái tên Real Madrid, PSG, Bayern Munich, Atletico Madrid, Barcelona. PSG đã lớn mạnh không ngừng, Bayern từng đánh bại Arsenal tại vòng 1/8 mùa trước, Real và Barca thì đẳng cấp không phải bàn cãi. Ngay cả Atletico Madrid cũng đang chơi rất hay mùa này. Với bất kỳ đối thủ nào, đội quân của HLV Arsenal Wenger cũng phải trải qua vòng 1/8 nhiều bất trắc.

  • Bảo Phương - Bongda24h.vn