Sẵn sàng hoàn thành mục tiêu xếp thứ nhì

01-08-2016 06:33 - Theo: hanoimoi.com.vn

Hôm nay 1-8, Vòng chung kết (VCK) Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX - năm 2016 chính thức khai mạc tại SVĐ Vinh (Nghệ An). Cả 8 đội tuyển của Hà Nội tham dự VCK lần này đều đã chuẩn bị kỹ để sẵn sàng hoàn thành mục tiêu xếp nhì toàn đoàn.

>> Đoàn Hà Nội củng cố ngôi nhì
>> Bóng rổ Hà Nội gây bất ngờ ở Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2016
>> Đội Bóng rổ nữ Hà Nội “mở hàng” bằng chiến thắng
>> Đội bóng đá THCS Hà Nội đủ điều kiện thi đấu ở Hội khỏe Phù Đổng 2016
Trong các đội tuyển của Đoàn thể thao học sinh Hà Nội, có lẽ đẩy gậy là trường hợp đặc biệt hơn cả. Thể thao Hà Nội không còn phát triển đẩy gậy từ cách đây 3 năm. Nhưng đến Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2016, Hà Nội lại thành lập đội tuyển để tranh tài, qua đó tăng cơ hội giữ vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng toàn đoàn. HLV Đỗ Ngọc Thanh - nguyên Chủ nhiệm bộ môn Đẩy gậy, hiện là Phó Chủ nhiệm CLB Thể thao dưới nước (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội), được giao nhiệm vụ xây dựng đội tuyển đẩy gậy học sinh Hà Nội chia sẻ, cũng phải gần 2 tháng “mò mẫm” khắp huyện Ba Vì, Thanh Oai, Hoài Đức, các HLV mới tìm được số VĐV có thể đáp ứng yêu cầu. Chỉ tiêu giành ít nhất 2 HCĐ cũng được coi là thách thức không nhỏ với thầy trò đội đẩy gậy.

 

Các VĐV nội dung quyền của đội tuyển Taekwondo học sinh Hà Nội tập luyện chuẩn bị cho hội khỏe.
Ảnh: Hồ Anh Tuấn


Còn với đội taekwondo, kỳ Hội khỏe Phù Đổng này cũng là thách thức lớn nhất từ trước đến nay. Điều lệ giải quy định chỉ các VĐV phong trào mới được tham dự nên việc thực hiện chỉ tiêu huy chương, để xứng là môn mũi nhọn của Hà Nội ở mỗi kỳ Hội khỏe Phù Đổng cũng không đơn giản. CLB Taekwondo Hà Nội được giao nhiệm vụ phụ trách chuyên môn của đội tuyển đã lựa chọn được những VĐV xuất sắc từ giải Taekwondo Hội khỏe Phù Đổng thành phố để huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội (Mỹ Đình 2, Hà Nội).

Chủ nhiệm CLB Taekwondo Hà Nội Đào Quốc Thắng đã quán triệt với các HLV rằng, các thầy tập theo giờ của VĐV chứ không để VĐV chạy theo giờ tập các thầy. Vì các em còn học văn hóa rồi sau đó mới tập luyện. Thế nên, giờ tập của đội mới là từ 18h30. Nhiều HLV trong đội từ đó đến nay đã thường bắt đầu ngày làm việc từ 6h sáng và kết thúc lúc 21h00 vì phải lo huấn luyện cả các đội đỉnh cao cho giải trẻ, giải vô địch quốc gia rồi đội phong trào tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Thêm việc, mất thời gian nhưng các HLV ở đội đều mong có đầy đủ học trò để được huấn luyện, vượt qua thách thức lớn nhất trong các kỳ huấn luyện VĐV tham dự Hội khỏe Phù Đổng này.

Hà Nội sẽ giữ vững ngôi nhì?

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX được chia làm 3 giai đoạn gồm giai đoạn cấp khu vực, giai đoạn thi chung kết ở Thanh Hóa và giai đoạn thi chung kết ở Nghệ An. Ở hai giai đoạn đầu tiên, ngôi vô địch toàn đoàn thuộc về TP Hồ Chí Minh là không phải bàn cãi. Trong khi đó, vị trí thứ nhì toàn đoàn là cuộc cạnh tranh giữa Hà Nội với Thanh Hóa. Rõ nhất là ở Vòng chung kết vừa qua tại Thanh Hóa khi phải đến hai ngày thi đấu cuối thì đoàn Hà Nội mới bứt lên để vượt đoàn chủ nhà về số HCV (22 HCV so với 15 HCV). Còn trên bảng xếp hạng toàn đoàn tính bằng điểm số (quy từ số huy chương cũng như thứ hạng của VĐV các đoàn), đến lúc này, Hà Nội cũng chỉ hơn Thanh Hóa 2 điểm (4.280 so với 4.278).

Trong một kỳ hội khỏe mà thể thao học đường Hà Nội tuân thủ nghiêm Điều lệ về đối tượng tham dự, việc duy trì vị trí thứ nhì cho đến khi kết thúc các cuộc đấu thực sự không đơn giản. Chính vì thế, Vòng chung kết Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tại Nghệ An từ ngày 1 đến 10-8 ẩn chứa nhiều thách thức với thể thao học sinh Hà Nội, dù các đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng.