Tin quốc tế 4.3.2014

04-03-2014 03:00 - Theo: www.thanhnien.com.vn

“Sóng thần” ập vào nhà hàng. Sáng 1.3 (giờ địa phương), trong lúc nhiều thực khách đang dùng điểm tâm tại nhà hàng Santa Barbara hướng ra biển ở bang California (Mỹ), một cơn sóng khổng lồ bất ngờ đánh thẳng vào cửa kính nhà hàng, theo tờ The Los Angeles Times.

>> Khám phá những thị trấn ma ở Colorado
>> Tòa nhà ở Mỹ đổ sập trong vài giây vì gió mạnh
>> Nhật Bản: Động đất mạnh 6,7 độ richter ngoài khơi Okinawa
>> Cáp Nhĩ Tân rực rỡ lễ hội băng đăng

Tuy không phải là sóng thần do động đất nhưng cơn sóng mạnh đến mức phá vỡ một phần cửa kính và khiến nhiều thực khách chao đảo. Một số người hoảng loạn la hét, tháo chạy tứ tán, tạo nên khung cảnh cực kỳ hỗn độn. Rất may là không có ai bị thương trong vụ việc.

Minh Trung

Tòa nhà 20 tầng đổ sập trong nháy mắt. Đoạn clip quay cảnh một block chung cư 20 tầng ở thành phố Medellin thuộc Colombia đổ sập trong vài giây đã thu hút nhiều cư dân mạng, theo AP.

 
Khoảnh khắc tòa nhà bị đánh sập - Ảnh: chụp từ clip

Nhà chức trách quyết định dùng chất nổ phá hủy block chung cư này sau vụ một số tòa nhà bên cạnh bất ngờ sập hồi tháng 10.2013, khiến 12 người thiệt mạng, dẫn đến lo ngại về độ an toàn của toàn bộ khối công trình.

Văn Khoa

Bộ đồ lặn khổng lồ. Các nhà khoa học Mỹ đã chế tạo được một bộ đồ lặn có thể giúp họ quan sát cuộc sống dưới đại dương ở độ sâu khoảng 305 m, song vẫn duy trì được áp lực như ở bề mặt nước biển, theo Livescience.com. Có điều bộ đồ lặn này nặng tới 240 kg.

Vào tháng 7.2014, các nhà khoa học thuộc Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ sẽ lần đầu tiên thử nghiệm bộ đồ lặn mang tên Exosuit để lấy mẫu cũng như nghiên cứu các loài sinh vật sống ở vùng The Canyons, nằm ngoài khơi bờ biển New England.

Danh Toại

Tưng bừng lễ hội ném cam ở Ý. Thị trấn Ivrea ở vùng Piedmont, miền bắc nước Ý từ hôm 2.3 trở nên nhộn nhịp hẳn lên trong khi đường phố "chèm nhẹp" vì nước và xác cam cùng hàng trăm du khách đổ về đây tham dự lễ hội ném cam truyền thống.

Trong suốt 3 ngày, những người tham dự mặc trang phục như thời trung cổ tha hồ ném cam vào nhau. Theo BBC, số lượng cam được dùng làm "vũ khí" năm nay lên đến hơn 250 kg.

C.Y

Xem thêm các tin về: Tin quốc tế 4.3.2014