Một người Malaysia nhìn thấy máy bay rơi

10-03-2014 13:55 - Theo: giadinh.net.vn

Một nhà kinh doanh ở Ketereh (Malaysia) cho rằng ông đã nhìn thấy một vệt sáng trắng giống như máy bay hạ cánh với tốc độ cao về hướng biển Đông vào thời điểm 1h45 phút ngày 8/3. Đó cũng là khoảng thời gian mà chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia Airlines mất tích.

>> Máy bay Boeing 777 không thể tự dưng biến mất
>> Máy bay Malaysia đã nổ tan trên không trung?
>> Máy bay Malaysia mất tích: Hải quân vùng 5 chưa phát hiện dấu vết nào
>> Máy bay Malaysia mất tích sau 50 phút khởi hành?

Một người Malaysia nhìn thấy máy bay rơi 1
Alif (phải) cùng chú của mình là  Rosman Ishak

Theo báo New Straits Times của Malaysia, anh Alif Fathi Abdul Hadi, 29 tuổi, đã nộp báo cáo mô tả những gì mình nhìn thấy cho Cơ quan Cảnh sát Biển Malaysia (MMEA) ở Tok Bali ngày hôm nay (10/2)

Theo lời Alif, anh đang ở trong khu vực nhà mình thì nhìn thấy một vệt sáng trắng mà anh mô tả giống như những chiếc máy bay bay trong đêm.

"Tôi đi ra phía cửa sau và nhìn thấy vệt sáng trắng đó. Nó di chuyển về hướng biển, về khu vực Bachok, không giống như bình thường. Thông thường máy bay bay qua khu vực này thì có đường bay riêng thường xuyên, nhưng chiếc này lại bay về hướng hoàn toàn khác" - Alif kể.

Alif nói anh đã quan sát chuyển động của vệt sáng khoảng 5 phút trước khi phát hiện ra là nó hạ thấp độ cao.

Tuy nhiên Alif cho hay anh không tin chắc đó là chiếc máy bay, bởi anh chỉ nhìn thấy ánh sáng. Vệt sáng đó cũng không có đèn đỏ nhấp nháy. 

"Tôi không để tâm tới chuyện đó và  đi ngủ. Mãi đến ngày hôm sau khi tôn nghe tin tức qua đài phát thanh, tôi mới   nghĩ vệt sáng mà tôi nhìn thấy có thể là của chiếc máy bay", Alif nói.

Khi đem chuyện kể với gia đình, mọi người đã khuyên anh nên gửi báo cáo cho cảnh sát. "Tôi hy vọng thông tin này có thể giúp được gì đó" - Alif nói.

Alif đi nộp báo cáo cùng chú của anh là ông Rosman Ishak, 55 tuổi. 

Phúc Thịnh (theo New Straits Times)