Rượu vào, cạn tình đồng hương

22-08-2013 14:00 - Theo: phapluatxahoi.vn

Cuộc nhậu lúc đầu diễn ra trong không gian ấm cúng và đầy tình cảm của những người đồng hương. Tuy nhiên, lúc cuộc nhậu bước vào chặng cuối, ai nấy đều ngấm men say.

>> Đại náo tiệc rượu khiến 3 người thương vong
>> Khởi tố 3 nghi phạm chém chết đồng hương
>> Dùng dao quắm 'xử' nhau, một người chết gục
>> Bắt các đối tượng chém học trò

Ngày 21- 8, cơ quan CSĐT CA tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Đông, SN 1991, Phạm Văn Trường, SN 1981, Trần Bá Cường, SN 1983, đều trú ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, vì liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại khu rừng thuộc xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Theo hồ sơ điều tra, vụ án mạng xảy ra vào ngày 6-7- 2013. Tại thời điểm đó trời mưa nên nhiều lao động làm thuê ở khu vực này rảnh rỗi, đã nghĩ đến việc dùng rượu để tiêu khiển giết thời gian. Do vậy, Cường, Đông, Trường cùng nhiều lao động khác trong nhóm đi sang lán của Chử Văn Nghĩa, SN 1989, cũng trú tại huyện Yên Thành giao lưu.


Hiện trường nơi xảy ra vụ ẩu đả.         Ảnh: Linh Linh

Cuộc nhậu lúc đầu diễn ra trong không gian ấm cúng và đầy tình cảm của những người đồng hương. Tuy nhiên, lúc cuộc nhậu bước vào chặng cuối, ai nấy đều ngấm men say. Nghĩa và Trường bắt đầu vô cớ cãi nhau. Mâu thuẫn của hai cá nhân đã biến thành mâu thuẫn của cả hội. Sau những lời thách thức của đám thanh niên trong lúc ngấm rượu, cả hai nhóm lao vào tấn công nhau bằng nhiều hung khí có sẵn trong lán như cuốc, gậy gộc, rựa... Nghĩa bị chém hai nhát rựa, gục ngay xuống đất. Thấy vậy, Đông và Trường về lán của mình ngồi để lại mọi người lo chuyện đưa Nghĩa đi cấp cứu. Song do vết chém vào ngực quá sâu, mất quá nhiều máu nên Nghĩa đã chết trên đường đến BV.

Theo hồ sơ khám nghiệm tử thi, Nghĩa bị hai vết chém vào ngực, trong đó một vết làm đứt lìa xương ở lồng ngực làm ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng.

Được biết, cả nạn nhân lẫn các đối tượng trên đều có gia cảnh rất khó khăn. Trong đó, có rất nhiều thanh niên đang theo học ĐH, vì hoàn cảnh thiếu thốn nên vào Quảng Trị để làm thuê kiếm tiền đóng học phí cho năm học mới.


Linh Linh