Lừa đảo chạy án bị bắt quả tang

12-12-2013 13:54 - Theo: giaothongvantai.com.vn

Ngày 11/12, Công an huyện Duyên Hải (Trà Vinh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Văn Lợi, SN 1967, ở ấp Vĩnh Khánh, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

>> Bắt đối tượng gây ra 7 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản
>> Bắt kẻ nhiều lần dụ trẻ em đến nhà làm "chuyện người lớn"
>> Bắt Chánh án TAND huyện nhận tiền chạy án
>> Bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Do làm nghề biển và quen biết với người thân của Trần Văn Khiêm SN 1985, ở ấp Định An, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải nên Lợi biết được vào tháng 8/2013, Trần Văn Khiêm bị Công an huyện Duyên Hải tạm giữ về hành vi trộm cắp tài sản. 

Do phạm tội lần đầu, khai báo thành khẩn nên Trần Văn Khiêm không bị tạm giam, được tại ngoại điều tra. Mặc dù không quen thân với ai ở các cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hay Tòa án nhưng vì muốn có tiền tiêu xài, Lợi đã chủ động tìm gặp Trần Văn Khiêm và hứa sẽ "giúp đỡ" cho Khiêm được xử án treo với giá 5.000.000 đồng. Ngày 28/11/2013, căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm, Tòa án nhân dân huyện Duyên Hải tuyên phạt Trần Văn Khiêm 8 tháng tù treo. Mức án này trùng khớp với lời hứa của Lợi. Vì vậy, vào ngày 30/11/2013, Lợi hẹn Trần Văn Khiêm đến quán cà phê ở ấp Phước Trị, xã Long Toàn, huyện Duyên Hải để giao nhận tiền như đã thỏa thuận thì bị Công an huyện Duyên Hải bắt quả tang.
 
T.M