Công an huyện Thống Nhất, Đồng Nai: Phá án giết người sau 18 giờ

06-06-2013 00:21 - Theo: congluan.vn

Xã Lộ 25 là xã thuần nông nghèo vùng xa của huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Đời sống tinh thần, vui chơi giải trí của đại bộ phận thanh thiếu niên còn thiếu thốn rất nhiều. Do đó một số ít thanh niên sớm tìm đến men rượu làm thú vui. Cũng từ men rượu một thanh niên chưa tròn 18 tuổi đã tử vong vì nhát dao oan nghiệt của bạn chơi chung từ thời niên thiếu.

>> Bắt hung thủ đâm chết nam sinh trước cổng trường đại học
>> Phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng
>> Đôi bạn thân giết người vẫn vô tư trêu đùa nữ phóng viên
>> Hai đối tượng trong vụ 'án mạng vì ghẹo gái' đầu thú

Án mạng lúc 5 giờ

Tại ấp 2, xã Lộ 25, xung quanh ngôi nhà xảy ra án mạng, người dân chưa khỏi bàng hoàng, xôn xao. Theo những nhân chứng, vào khoảng 5:30 chiều 27/5 một xe máy chở 2 thanh niên đi vào trong hẻm. Lúc này, em Lê Công T đang ngồi bên vệ đường trước cửa nhà mình, có lời qua tiếng lại với 2 thanh niên sau đó họ bỏ đi. Một lúc sau thì 2 người này quay trở lại cùng với nhóm người khác. Một trong số thanh niên đã dùng dao đâm T nhiều nhát từ phía sau. T gượng đứng dậy chạy vào nhà và ngã gục trong sân. Nhóm thanh niên đi trên 2 xe liền tẩu thoát khỏi hiện trường.


Ông Lê Chi Phước (bố của T) cho đây là nơi ngồi của con mình đã bị đâm đến tử mạng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước lúc xảy ra án mạng nhóm thanh niên gồm: Nguyễn Thái Bình, Hoàng Thái Dương, Hoàng Quang Vương cùng ở Xã Lộ 25, Lê Hoàng Tân (Đông Hòa, Trảng Bom) đã nhậu chung với người con gái tên N. là bạn cùng xóm. Trước lúc nhậu N. có gởi chiếc xe đạp tại nhà Lê Công T. Trong khi nhậu, thấy bạn gái quá say nên Dương và Vương đã đưa N. về nhà T. lấy xe đạp và đã có lời to tiếng với T dẫn đến ẩu đả. Lúc này Lê Hoàng Tân chở Nguyễn Thái Bình chứng kiến cảnh Dương bị T. đánh nên Bình đã rút con dao xếp và đâm nhiều nhát trước ngực và sau lưng nạn nhân làm rách phổi, thủng cuống tim . Người dân đã nhanh chóng đưa T. đi cấp cứu nhưng T. đã chết tại bệnh viện đa khoa huyện vì vết thương quá nặng.

18 giờ truy bắt

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Thống Nhất cùng Công an tỉnh Đồng Nai nhanh chóng vào cuộc, triển khai lực lượng để phá án. Nhận định ban đầu cho thấy đây là vụ án giết người do mâu thuẫn cá nhân, lý lịch hung thủ cho thấy, Bình cũng là dân lao động nghèo, chưa từng có tiền án tiền sự hay bất cứ dấu hiệu nào của những thanh niên hư hỏng. Tâm lý dạng tội phạm này là do uống quá chén, không kìm chế được cảm xúc, hành động liều và đặc biệt là muốn chứng tỏ bản lĩnh nên đã ra tay một cách mù quáng.

Qua công tác đấu tranh tư tưởng với gia đình các hung thủ để kêu gọi đầu thú nhưng do không liên lạc được (cả nhóm đã vứt bỏ sim số điện thoại). Theo nguồn tin trinh sát, ban chuyên án xác định nhóm tội phạm đang ở Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa). Nhưng Sau đó, nhóm đối tượng này lại tiếp tục di chuyển đến gần Khu công nghiệp Sóng Thần. Khi tiến hành vây bắt tại Khu công nghiệp Sóng Thần thì nhóm của Bình vẫn mất dạng. Bằng nghiệp vụ của mình các trinh sát đã xác định được nguồn gốc một số điện thoại lạ do nhóm đối tượng này sử dụng. xác định rõ tín hiệu phát ra tại một khách sạn ở thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương). Nhóm trinh sát cùng lúc lực lượng công an đã triển khai nhanh tác chiến và ập vào bắt gọn bốn tên.

Theo cơ quan CSĐT CA tỉnh Đồng Nai thì đây là vụ án mạng được Đội cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội huyện Thống Nhất phá án nhanh nhất từ trước đến nay. Thiếu tá Đoàn Khả Hưng, Đội trưởng cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội huyện cho biết "Mặc dù quản lý một địa bàn hết sức rộng lại có nhiều rừng cao su, đồi núi nhưng khi vụ án xảy ra dù nghiêm trọng hay không nghiêm trọng điều được đội điều tra phá án một cách nhanh chóng. Tình hình tội phạm đã giảm đi rất nhiều so với những ngày đầu thành lập huyện cách đây gần 10 năm".

Quang Huy