Xe điện lập kỉ lục tốc độ mới: hơn 330km/giờ · Hoàng Linh

31-07-2016 08:03 - Theo: news.otofun.net

Điều đặc biệt là chiếc xe điện có cấu hình hợp mọi khung pháp lý để lưu thông trên đường bộ.

>> Honda Winner: "Chiến binh đa năng" · Phạm Minh
>> Bentley thử nghiệm động cơ dầu 4.0L trên SUV sang Bentayga · Hoàng Linh
>> Xế sang Jaguar XE 2016 hơn 2 tỷ tại Việt Nam có gì?
>> E – Wazuma Quad - Siêu môtô điện mạnh hơn cả BMW M2

(OTOFUN) - Tổ chức IMRA (International Mile Racing Association) vừa ghi nhận kỉ lục mới về tốc độ cho chiếc xe điện Genovation GXE trong lần chạy thử nghiệm vừa diễn ra tại sân hạ cánh tàu vũ trụ tại Florida (Mỹ). 


Đoạn clip mới công bố cho thấy GXE đã vượt ngưỡng 330 km/giờ.

Dưới sự điều khiển của tay lái Johny Bohmer, Genovation GXE đã đạt mốc mới 205,6 dặm/giờ (tương đương hơn 330km/giờ) - vượt qua ngưỡng 186 dặm/giờ (tương đương gần 300km/giờ) hồi đầu năm 2016. 

Về mặt kĩ thuật, Genovation GXE được phát triển dựa trên nền tảng của chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette (đời 2006) với động cơ nguyên bản được thay thế bằng hai mô tơ điện cho tổng công suất hơn 700 mã lực và mô men xoắn cực đại khoảng 814 Nm. Theo nhà chế tạo công bố, hộp số được sử dụng là loại số tay 6 cấp nhằm đảm bảo cảm giác lái "như một chiếc xe với động cơ V8 thuần tuý". 

Otofun News
GXE được phát triển dựa trên khung gầm của một chiếc Corvette đời 2006.

Mức kỉ lục tốc độ mới cũng vượt xa khả năng của Tesla Model S (chỉ 250 km/giờ). Mặc dù vậy, khi vận hành ở chế độ Ludicrous, Model S có thể tăng tốc 0-100km/giờ nhanh hơn so với GXE với mốc chưa tới 3 giây. Mặt khác, chiếc sedan điện hạng sang này cũng có khoảng hành trình dài hơi hơn - điều hiển nhiên khi xét tới mục đích sử dụng phổ thông của nó. Theo CEO Andrew Saul của Genovation, GXE có khoảng hành trình ở ngưỡng trên dưới 220km/lần sạc. 


Lần lập thành tích gần 300km/giờ của GXE hồi đầu năm nay.

Trước GXE, Genovation đã từng thử nghiệm một số dự án hoán cải xe xăng - xe điện tương tự dựa trên nền tảng gốc là các dòng Ford Focus, Mercedes-Benz SL... nhưng không đem lại thành tích ấn tượng nào.