Bentley thử nghiệm động cơ dầu 4.0L trên SUV sang Bentayga · Hoàng Linh

31-07-2016 07:24 - Theo: news.otofun.net

Phiên bản dầu có thể sẽ được Bentley bán ra vào cuối năm 2016.

>> Audi sẽ ngừng phát triển động cơ V8 sau thế hệ hiện tại · Hoàng Linh
>> KIA Soul 2016 sẽ có phiên bản động cơ tăng áp vào cuối năm · Hoàng Mai
>> 10 điều nên biết về SUV đắt nhất thế giới Bentley Bentayga
>> "Soi" xe sang Bentley hơn 10 tỷ của thiếu gia 9x Sài Gòn

(OTOFUN) - Theo những ghi nhận mới nhất từ AutoEvolution, dường như Bentley đang có tham vọng đưa nguyên vẹn hệ thống cơ khí của phiên bản Bentayga với động cơ W12 lên phiên bản với máy dầu tăng áp 4.0L - dĩ nhiên là trừ trái tim 12 xy lanh. 

Otofun News
Ba chiếc Bentley gồm hai xe W12 và một xe máy dầu 4.0L
được phát hiện khi đang chạy thử nghiệm tại Dolomite.

Mới đây, ba chiếc Bentley "lạ" đã bị phát hiện khi đang chạy thử nghiệm ở vùng núi Dolomite (cao 2.200m so với mực nước biển). Với cao độ này, rõ ràng Bentley đang muốn thử nghiệm khả năng vận hành trong điều kiện không khí loãng của các xe mới. Thực tế, với dung tích động cơ cao, số lượng xy lanh nhiều, yêu cầu ôxy đầu vào của các mẫu xe như Bentayga nói riêng và các dòng hiệu năng cao khác là rất lớn. Chính vì vậy, hai trong ba mẫu xe thử nghiệm đều sử dụng động cơ W12.

Điều thú vị nằm ở chỗ chiếc Bentayga lại sử dụng máy dầu 4.0L - thông tin được hé lộ khi các tay săn ảnh kiểm tra cấu hình xe nhờ biển số thông qua trang web quản lý của cơ quan chức năng. Từ đó, họ đã phát hiện ra rằng xe sử dụng đúng động cơ 4.0L có mặt trong Audi SQ7 - vốn được đánh giá rất cao về hiệu năng. Bản thân việc một mẫu xe Anh sử dụng động cơ dầu tăng áp như vậy cũng là điều hiếm hoi.

Otofun News
Cấu hình của chiếc Bentayga với máy dầu 4.0L
được hé lộ trên trang web của cơ quan chức năng.
 
Tương tự như SQ7, động cơ dầu nói trên được trang bị hai bộ tăng áp và song hành với mô tơ điện 48V cho hiệu năng rất ấn tượng - thứ đã được minh chứng thực tế trên xe của Audi. Với việc cùng chung một mái nhà Volkswagens, rất có thể việc mượn động cơ này hoàn toàn mang tính cơ học - tức là bên nguyên vẹn cấu hình sang chứ không thực hiện quá nhiều chỉnh sửa.

Mặc dù vậy, hệ truyền động của Bentayga máy dầu có thể không sở hữu công suất lớn như với SQ7 (tương tự như với Continental GT V8 và V8 S so với Audi RS6) nhưng sẽ vượt trội về sức kéo. Theo hướng phân tích này, Bentayga máy dầu sẽ có thể có khoảng 400 mã lực với mô men xoắn 900 Nm. 

Tới nay, dù không giấu giếm gì việc sẽ tung ra một mẫu Bentayga sử dụng máy dầu, Bentley lại khá kín tiếng về thời điểm và lộ trình bán sản phẩm. Một số nhận định cho rằng mốc này sẽ rơi vào khoảng mùa thu hoặc cuối năm 2016.