Có gì bên trong túi của nhiếp ảnh gia Nhà Trắng?

03-07-2016 12:34 - Theo: hanoimoi.com.vn

Trong giới nhiếp ảnh, Pete Souza là một cái tên đáng chú ý, không chỉ vì có tài khoản Instagram với hàng triệu người theo dõi mà bởi đây chính là nhiếp ảnh gia chính thức của Nhà Trắng, người luôn đồng hành cùng Tổng thống Mỹ trong mọi sự kiện - dù quan trọng hay thường nhật.

>> 4 lỗi thường gặp của người mới chụp ảnh phong cảnh
>> Vẻ đẹp rực rỡ của những loài động vật nhỏ bé
>> Mua máy ảnh DSLR loại nào tốt với giá dưới 10 triệu?
>> Bí quyết chụp ảnh streetstyle đẹp chỉ với một chiếc smartphone


Với yêu cầu thường xuyên phải tác nghiệp, gần như 24h/7 ngày khắp toàn cầu, không có gì lạ khi gói trang bị đồ nghề của Souza phải ở trạng thái tối ưu nhất và đảm bảo được khả năng tác nghiệp trong mọi điều kiện. Chính vì thế, ngay cả với những người không phải là nhiếp ảnh gia riêng của Tổng thống Mỹ, việc "học hỏi" những trang bị kiểu như vậy cũng giúp họ tối ưu hoá quá trình tác nghiệp của mình.

Mới đây, tạp chí Popular Science đã đăng tải một số hình ảnh liên quan tới đồ nghề của tay máy đặc biệt này. 

1. Bộ đôi Canon EOS 5D Mark III 


Chiếc máy ảnh full-frame này của Canon đã ra đời từ năm 2012 nhưng hiện vẫn là tiêu chuẩn "vàng" cho các nhiếp ảnh gia báo chí. Souza thường xuyên mang bên mình 2 thân máy và sử dụng chúng ở chế độ Silent nhằm giảm tiếng ồn màn trập - vốn rất phiền phức trong các sự kiện, khoảnh khắc quan trọng. 

 


2. Ống kính Canon 135mm f/2.0L (trái) và 35mm f/1.4L

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng, việc chụp ảnh báo chí cần tới các loại ống zoom đa dụng, Souza lại mang theo hai ống kính có tiêu cự cố định. Trong đó, ống 35mm dùng cho các tình huống chụp cận cảnh, trong khi 135mm phù hợp nếu bạn cần giữ khoảng cách với chủ thể - ví dụ như khi nhà lãnh đạo Mỹ phát biểu trên bục hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời. 

 


3. Ống kính 24-70mm f/2.8L II 

Chia sẻ với phóng viên, Souza cho biết, ông không tin tưởng vào chất lượng của ống kính Canon 24-70mm thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, với ba thấu kính tán xạ thấp bổ sung, thế hệ thứ hai của ống kính này đã đủ tốt cho yêu cầu và thường xuyên được ông sử dụng.
 


4. Fujifilm X100T

Trong thời gian rảnh rỗi, Souza thường xuyên sử dụng chiếc máy ảnh cỡ nhỏ Fujifilm X100T. Đây là phiên bản nâng cấp của X100S với hệ thống bắt nét tự động tốt hơn. Chiếc máy ảnh này dùng cảm biến APS-C tương đường các dòng DSLR nhưng có thân vỏ nhỏ gọn, mỏng, nhẹ.