6 điều không phải ai cũng biết về ống kính Leica trên smartphone

29-06-2016 13:00 - Theo: 24h.com.vn

Ống kính Leica được tích hợp trên smartphone, có nguồn gốc từ nước Đức với hơn 90 phát triển.

>> Huawei P10 có thể tích hợp máy quét vân tay ở mặt trước
>> Asus Reco camera hành trình kiêm máy ảnh di động
>> Cận cảnh camera hành động siêu bền Olympus TG-Tracker
>> Máy ảnh số không màn hình của Leica về Việt Nam

Vật liệu mới giúp tạo ra ống kính siêu mỏng

Camera hành trình 2 ống kính DrivePro có giá 240 USD

Tháng 4 vừa qua, khi giới thiệu dòng smartphone Huawei P9 mới nhất của mình tại London (Anh), Huawei đã nhấn mạnh tới ống kính Leica. Những chiếc máy ảnh này được chế tác bởi những kỹ sư người Đức. Vậy điều gì đã khiến Leica trở thành thương hiệu được yêu thích trong giới nhiếp ảnh?

6 điều không phải ai cũng biết về ống kính Leica trên smartphone - 1

Ống kính Leica trên smartphone.

Sự tỉ mỉ từ các nghệ nhân

Mỗi ống kính của Leica đều được chế tác bằng tay để đảm bảo chất lượng và độ chính xác mà những người đam mê nhiếp ảnh mong đợi. Quá trình sản xuất tỉ mỉ này phụ thuộc vào kỹ năng của những người thợ thủ công lành nghề, bao gồm cả 60 vòng kiểm tra chất lượng bởi những kỹ sư giàu kinh nghiệm, quá trình đánh bóng ống kính của Leica và thủ công làm đen phần thân ống kính nhằm làm giảm tối đa sự chói sáng.

Hệ thống điều khiển thân thiện

Với những người hâm mô Leica, máy ảnh của họ không chỉ đơn thuần là một thiết bị ghi hình - nó là một phần cơ thể họ. Leica luôn cho phép người chụp điều khiển một cách đơn giản và trực tiếp trên máy ảnh để có thể tập trung vào khung ảnh hơn, tránh việc tạo ra một cấu hình chức năng rối rắm, phức tạp. Mặc dù thương hiệu này đã chuyển sang các sản phẩm kỹ thuật số nhưng giao diện trực quan nổi tiếng của Leica vẫn được duy trì để người dùng có thể chỉ đơn giản chọn, điều chỉnh và chụp.

Phong cách cổ điển sang trọng

Không thể phủ nhận rằng Leica xứng đáng là một biểu tượng phong cách.  Sức quyến rũ retro-chic là sự gợi nhớ về phong cách nhiếp ảnh tự nhiên, trung thực giữa thế kỉ 20, khi Leica đang là rangerfinder-du-jour (kiếng trắc viễn nổi bật) cho phép chụp gần những vật thể trên đường phố

Thương hiệu hơn 90 năm

Người hâm mộ nhiếp ảnh luôn thích sử dụng những thương hiệu đi tiên phong trong việc đổi mới máy ảnh. Kỹ sư của Leica - Oskar Barnack phát minh ra máy ảnh 35mm vào năm 1914, và 90 năm sau Leica đã trở thành thương hiệu đầu tiên cho ra những dòng máy kết hợp và chuyển một máy ảnh tương tự thành máy kỹ thuật số. Chỉ trong năm nay, Leica và Huawei đã thiết lập một chuẩn mực mới trong công nghệ máy ảnh smartphone với Huawei P9 ống kính kép.

Sự đơn giản

Thương hiệu này luôn tự hào về chất lượng và sự đơn giản, cung cấp những chức năng mà nhiếp ảnh gia cần nhất - một ống kính chuẩn xác, phản ứng màn trập nhanh chóng và độ lấy nét chính xác, tất cả được tích hợp trong một máy ảnh nhỏ ngọn với thiết kế chắc chắn để trở nên vững vàng trước thách thức của thời gian.

Tính di động cao

Leica luôn là sự lựa chọn gọn nhẹ cho những người đam mê nhiếp ảnh với đời sống bận rộn và cần một người bạn đáng tin cậy kề bên. Di động và thanh lịch là những tiêu chuẩn mà kỹ sư quang học Oskar Barnack đã đặt ra khi thiết kế một chiếc máy ảnh du lịch leo núi.