Trang web của Vietnam Airlines đã hoạt động bình thường trở lại

01-08-2016 14:09 - Theo: hanoimoi.com.vn

Liên quan đến vụ việc tin tặc tấn công một số hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) hàng không và một số trang mạng của Việt Nam, trong đó có trang mạng vừa qua, Vietnam Airlines cho biết: đến 6h ngày 1-8, các hệ thống CNTT chính của hãng đã hoàn tất quá trình kiểm tra và trở lại hoạt động bình thường.

>> Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị thực hiện các biện pháp chống tin tặc
>> Phó chủ tịch Bkav: Tin tặc chuyển hướng từ kinh tế sang chính trị
>> Cục HKVN: Hơn 100 chuyến bay bị ảnh hưởng do tin tặc
>> Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam là đầu mối xử lý sự cố thông tin


Hãng đã phối hợp với các chuyên gia công nghệ thông tin của Cục An ninh Mạng (Bộ Công an), Cục an toàn thông tin và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT (Bộ Thông tin và Truyền thông), Viettel, FPT và các đối tác khác để biệt lập, dành quyền kiểm soát, khôi phục và khởi động lại các chương trình bị tấn công cũng như kiểm tra, rà soát các chương trình CNTT khác để bảo đảm an toàn. Vietnam Airlines cũng đã phối hợp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khôi phục các máy tính tại quầy làm thủ tục ở Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Tính đến thời điểm này, sự cố trên không làm ảnh hưởng đến an toàn khai thác bay và hoạt động sản xuất kinh doanh chung của Vietnam Airlines. Đối với chương trình Bông Sen Vàng, Vietnam Airlines thông báo sẽ tạm ngừng các chức năng trực tuyến tuy nhiên vẫn bảo đảm đầy đủ quyền lợi của Hội viên. Trong giai đoạn này, Quý hội viên có thể liên hệ với các Chi nhánh của Vietnam Airlines để được hỗ trợ nếu có nhu cầu.