Top 10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới

21-07-2016 06:42 - Theo: dantri.com.vn

Dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá, mới đây, SkyTrax đưa ra danh sách Top 10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới. Theo đó, một số hãng hàng không giá rẻ của châu Á cũng nằm trong nhóm.

>> Hãng hàng không tốt nhất thế giới phục vụ các “thượng đế” ra sao?
>> Những hãng hàng không tốt nhất thế giới 2016
>> Máy bay Boeing 787 bị vỡ cửa vì va chạm tại Nội Bài
>> Vietnam Airlines nhận chứng chỉ Hãng hàng không quốc tế 4 sao

Những hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng thế giới

SkyTrax là hãng tư vấn có trụ sở ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, chuyên tiến hành các nghiên cứu khảo sát về lĩnh vực hành không. Ngoài các cuộc điều tra, SkyTrax còn sở hữu diễn đàn hàng không lớn, nơi cung cấp cho hành khách các thông tin, đồng thời giúp khách đánh giá xếp hạng chuyến bay, điều tra sự hài lòng. SkyTrax cũng được biết tới là hãng cung cấp nhiều nhất các giải thưởng sân bay thế gới hàng năm, xếp hạng các hãng hàng không và sân bay.

Mới đây, dựa trên kết quả điều tra, SkyTrax tiếp tục đưa ra danh sách về những hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới năm 2016. Theo đó, 4 hãng hàng không giá rẻ của châu Á góp mặt trong Top 10.

Hãng hàng không AirAsia

Đây là năm thứ 8 liên tiếp AirAsia được Skytrax xếp hạng hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới. Hãng thành lập năm 1993, có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia, nối với các trung tâm cấp thứ tại Kota Kinabalu, Penang, Kuching, Senai và Langkawi. Hãng cung cấp những chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế, là hãng có giá vé thấp nhất châu Á. Đây cũng là hãng đầu tiên trong khu vực dùng vé điện tử.

Hãng hàng không Virgin America

Virgin America thành lập năm 2004 tại San Francisco và Los Angeles. Hãng chuyên phục vụ các chuyến bay tới nhiều thành phố lớn ở Mỹ bằng dòng máy bay Airbus A320 và A319. Hiện nay, hãng phục vụ các chuyến bay với trạm trung chuyển chính là ở Sân bay quốc tế San Francisco.

Hãng hàng không Norwegian

Hãng hàng không Norwegian thành lập năm 1993, là hãng hàng không giá rẻ lớn thứ 4 tại châu Âu. Các trung tâm hoạt động chính là Sân bay Oslo, Gardermoen, với các tâm điểm khác tại Bergen, Trondheim, Stavanger, Oslo-Rygge, Copenhagen và Stockholm-Arlanda.

Hãng hàng không EasyJet

Hãng thành lập năm 1995, đặt trụ sở chính tại Sân bay Luton London. Hãng có số lượng hành khách vận chuyển nhiều hơn bất kỳ hãng hàng không khác đóng ở Vương quốc Anh. Hãng cung cấp dịch vụ bay vận chuyển quốc nội và quốc tế theo lịch trình trên 500 tuyến giữa 118 điểm đến ở châu Âu, Bắc Phi, và Tây Á.

Hãng hàng không Jetstar

Đây là hãng hàng không giá rẻ của Australia, hoạt động từ năm 2004, và là công ty con của hãng hàng không Quantas Airways. Hãng có căn cứ chính tại sân bay Melbourne, sử dụng đội tàu bay hỗn hợp của các dòng máy bay y Airbus A320, Airbus A330 và Boeing 787 Dreamliner.

Hãng hàng không AirAsia X

Đây là nhánh đường dài của hãng hàng không AirAsia, thành lập năm 2007 với trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Hãng hàng không WestJet

Đây là hãng hàng không giá rẻ của Canada, thành lập năm 1996, hiện đang là hãng hàng không lớn thứ 2 của quốc gia này. Năm 2013, WestJet chở 18.5 triệu lượt khách, đưa hãng trở thành hãng hàng không lớn thứ 9 ở Bắc Mỹ dựa theo lượng khách vận chuyển.

Hãng hàng không Indigo

Đây là hãng hàng không giá rẻ của Ấn Độ, trụ sở ở Gurgaon. Hãng có các tuyến đường nối liền 17 điểm đến và có căn cứ chính ở Sân bay quốc tế Indira Gandhi, Delhi. Hãng thành lập từ năm 2005, bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2006.

Hãng hàng không Jetstar Asia

Đây là một nhánh thuộc châu Á của hãng hàng không Jetstar. Hãng thành lập năm 2004, có trụ sở tại Singapore.

Hãng hàng không Azul Airlines

Azul Airlines là hãng hàng không quốc gia Brazil và hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Barueri. Hãng thành lập năm 2008, phục vụ 107 điểm đến tại Brazil, Guiana thuộc Pháp , Hoa Kỳ, và Uruguay, cùng một số địa điểm khác bổ sung bằng các phương tiện của dịch vụ xe buýt điều hành dành riêng cho các sân bay gần nhất. Tuyến bay sang Bồ Đào Nha bắt đầu vào ngày 22/6/ 2016 .

Việt Hà

Theo TG